หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รัฐผนึกเอกชน พัฒนาไก่เนืื้อครบวงจร นำร่องเกษตรกรโคราช!  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ส.ค. 16, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 




กรมปศุสัตว์ร่วมซีพีเอฟ เร่งพัฒนาธุรกิจไก่เนื้อทั้งห่วงโซ่การผลิต ดูแลแรงงานให้ได้มาตรฐานสากลตามหลัก Good Labour Practices นายวีรชัย รัตนบานชื่น ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ สายธุรกิจไก่เนื้อ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟ ได้ร่วมแสดงความมุ่งมั่นสร้างมาตรฐานด้านการดูแลและปฏิบัติต่อแรงงานที่ดี ได้มาตรฐานสากลในกระบวนการผลิตไก่เนื้อทั้งห่วงโซ่การผลิตทั้งระบบ ตั้งแต่ ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ โรงงานอาหารสัตว์ โรงงานแปรรูปอาหาร ต้องเป็นไปตามหลักการปฏิบัติต่อแรงงานที่ดี (Good Labour Practices) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคทั่วโลก

โดยซีพีเอฟได้สร้างมาตรฐานด้านการปฏิบัติต่อแรงงานที่ดี ในกระบวนการผลิตไก่ทั้งระบบตั้งแต่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ จนถึงโรงงานแปรรูปเป็นไปตามมาตรฐานสากล และในปีนี้ ได้เดินหน้าส่งมอบนโยบายและหลักการปฏิบัติต่อแรงงานที่ดี แก่เกษตรกรที่ร่วมโครงการฯ หรือ คอนแทร็คฟาร์มมิ่ง เพื่อให้มั่นใจว่า ตลอดห่วงโซ่การผลิตเนื้อไก่ของไทย มีกระบวนการผลิตได้มาตรฐานความปลอดภัย ควบคู่กับการปฏิบัติต่อแรงงานที่ดี และที่สำคัญสามารถรองรับระบบตรวจสอบย้อนกลับถึงมาตรฐานการผลิตสินค้า และการดูแลแรงงานได้ตลอดห่วงโซ่การผลิตไก่เนื้อทั้งระบบ

“บริษัทฯ เริ่มอบรมเกษตรกรเจ้าของฟาร์มที่ร่วมในโครงการส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรายย่อย 40 ราย ใน จ.นครราชสีมาเป็นที่แรก และจะทยอยจัดอบรมเกษตรกรในจังหวัดต่างๆ จนครบทั่วประเทศ เกษตรกรที่เข้าร่วมอบรมทุกคนจะร่วมลงนามในหนังสือแสดงความมุ่งมั่นในการปฏิบัติที่ดีต่อแรงงาน เพื่อร่วมสร้างมั่นใจว่าทุกคนในกระบวนการผลิตไก่เนื้อดูแลแรงงานตามหลัก GLP อย่างจริงจัง” นายวีรชัยกล่าว

ในปีนี้ บริษัทฯ ร่วมมือกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน และกรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินหน้าจัดอบรมเชิงปฏิบัติการแก่ผู้บริหาร สัตวบาล เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และบริษัทฯ ได้ส่งต่อนโยบายการปฏิบัติต่อแรงงานที่ดี ให้เกษตรกรเจ้าของฟาร์มทั่วประเทศ ได้มีความรู้ เข้าใจหลักการดูแลแรงงานที่ดีตามมาตรฐาน GLP และนำไปประยุกต์ใช้ในฟาร์มเลี้ยงสัตว์ได้อย่างถูกต้อง

“อุตสาหกรรมไก่เนื้อของไทยเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกในด้านคุณภาพและความปลอดภัย และการแสดงความมุ่งมั่นของผู้ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการผลิตไก่ตั้งแต่ผู้บริหาร ผู้ดูแลฟาร์ม และเกษตรกร ที่จะปฏิบัติต่อแรงงานในฟาร์มเลี้ยงสัตว์ที่ดี และเป็นธรรม ตามหลัก GLP จะมีส่วนช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมไก่เนื้อไทยทั้งระบบ” นายวีรชัยกล่าวย้ำ




ที่มา http://www.komchadluek.net/news/economic/236336
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม