หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SLE กับการเลือกสิ่งที่ดีที่สุด  (อ่าน 157 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 16, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ใครรู้จักบ้าง SLE (Systemic lupus erythematosus) หรือที่เค้าเรียกันว่าโรคพุ่มพวงอ่ะ เป็นโรคภูมิต้านทานตนเองทำลายเนื้อเยื่อตัวเองเกิดการอักเสบเรื้อรัง อาการของโรคจะมีการกำเริบและสงบเป็นระยะ พบได้บ่อยในผู้หญิงอายุน้อย โรคนี้จะมีอาการแสดงของความผิดปกติหลายระบบในร่างกายร่วมกันพูดถึงคนเป็นโรคนี้ สาเหตุของโรคนี้ก็ไม่มีใครรู้เช่นกัน และเราเป็นคนนึงที่ในนั้นที่เป็นเหมือนกัน โชคร้ายเนอะ น่าเส้าจุงงงง

คือคนเป็นโรคนี้อ่ะนะเค้าจะต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างมากกก เช่น ห้ามนอนดึก ห้ามเครียด ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ครบหมู่ ไม่กินของมันๆ ห้ามโดนสารเคมีใดๆจากผลิตภัณฑ์ทุกชนิดทั้งสิ้น แล้วส่วนพวกของที่ใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ ไม่ว่าจะแชมพู สบู่ ครีมบำรุงผิว บำรุงหน้า อะไรก็ตามก็ใช้ได้แบบอ่อนๆ อย่างเราจะใช้แต่ของเด็กด้วยซ้ำ เพราะกลัวจะแพ้ เดียวอาการกำเริบมันจะยุ่ง เป็นภาระคนอื่นอีก และอีกอย่างคือเราก็ต้องกินยาสเตียรอยตลอด การกินยาสเตียรอยก็ทำสิวขึ้นอีก พวกผลิตภัณฑ์บำรุงของเด็กมันก็ไม่ช่วยรักษาสิว จะใช้ยาทาแต้มสิวก็กลัวแพ้

วันนึงแม่เราเจอสกินแคร์ยี่ห้อนึงที่เพื่อนหมอเค้าแนะนำมา เพราะแม่เราไปปรึกษาว่าแบบกินสเตียรอยสิวขึ้น ไม่หายสักที ใช้อะไรก็แพ้ อะไรประมาณนี้ เค้าเลยแนะนำ Storyseoul มา เพราะเจ้าของแบรนด์เป็นคนแพ้ง่าย ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติล้วนๆ เป็นพวกพืชและดอกไม้อ่ะ ใช้รักษาพวกสิวได้ด้วย แถมยังทำให้หน้ากระจ่างใสอีก แม่เราก็ไม่รู้อะไรเยอะหรอก แค่เพื่อนหมอแนะนำมา เท่านั้นแหละ แกเลยลองซื้อมาให้เราใช้ ตอนแรกที่ใช้ครีมบำรุงตัวเดียว ก็ทาไป เอ๊ะ กลิ่นไม่แรงนี่หว่าาา เห้ยมันหอมอ่ะ เราชอบมาก ซึมเร็วดี หลังทารู้สึกหน้าไม่แห้งจนถึงตื่นเช้า ดีเลยจะได้เลิกใช้ครีมของเด็กสักที จากนั้นเราเลยรีบไปถามแม่เลย เค้ามีผลิตภัณฑ์อื่นอีกไหม ล้างนงล้างหน้า โทนเนอร์ไรเงี่ย เราเลยบอกแม่เราอยากได้ตัวอื่นด้วย สรุปว่า อีกสามสี่วัน ได้มาทั้งโฟมล้างหน้าและก็โทนเนอร์เลย หุหุ

ดูกันทีละตัวเลยดีกว่า อันนี้เป็นโฟมล้างหน้า เป็นหลอดใช้บีบเอา เปิดครั้งแรกมีซีลข้างในอย่างสนิทค่ะ เนื้อมันก็ตามรูปเลย สีขาวออกเหลืองหน่อยๆ เป็นโฟมประเภทที่ไม่มีฟอง แต่ล้างแล้วสะอาดมาก หลังใช้ไม่รู้สึกแพ้หรือคันใดๆทั้งนั้น ยิ่งเวลาใช้หลังออกกำลังกายจะรู้สึกถึงความสดชื่นจากกลิ่นของมันมากๆ อย่างที่บอกไว้ว่าเราใช้ผลิตภัณฑ์ของเด็ก ซึ่งก็คงไม่ได้ใช้โฟมล้างหน้าอยู่แล้ว แต่พอได้ลอง storyseoul รู้สึกเอ็นจอยกับการล้างหน้าเลยทีเดียวอันนี้เป็นโทนเนอร์ เค้าว่ากันว่าเอาไว้ปรับสมดุลบนหน้า ก็ไม่รู้แหละ เป็นเหมือนน้ำ มาเป็นหัวสเปร์ย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เราจะใช้หลังอาบน้ำล้างหน้าเสร็จ เราไม่ชอบใช้กับสำลีคิดว่ามันเปลืองน่ะ ใช้วิธีฉีดใส่มือเท่าที่จะใช้แล้วตบๆละบนหน้า แบบอารมน้ำตบไรงี้ แล้วทิ้งไว้สักพัก บางทีก็แอบหยิบไปบนรถใช้ระหว่างวัน แทนน้ำแร่ไปเลยยยยส่วนสุดท้ายคือตัวบำรุง ที่ได้มาเป็นตัวแรกเลยนั่นละ เนื้อครีมสีขาวไม่ข้น ออกเจลๆหน่อยๆ คล้ายๆกับ sleeping mask ประมาณนั้นอ่ะ เป็นขวดปั้ม ใช้กดเอา หลังใช้รู้สึกเหมือนผิวหน้าได้เติมน้ำ ไม่รู้สึกแพ้ แห้ง หรือคันใดๆ แม้ตอนหลังตื่นนอนก็ตาม บางทีว่างๆเราก็จะเอามาใช้นวดหน้าด้วยอีกนิด เราเป็นคนไม่แต่งหน้าเลย ปกติจะแค่ทาครีมบำรุงและกันแดด ตามด้วยแป้งเด็กค่ะ และตอนนี้ก็ใช้มาได้ 2 สัปดาห์แล้ว รู้สึกว่าหน้าแบบดูมีสุขภาพดี ดูใสๆดี สิวที่เป็นก็ค่อยๆเริ่มจางลงไปบ้าง รู้สึกว่าตอนเย็นเดี๋ยวนี้หน้าก็ไม่ค่อยหมองนะ ทุกตัวกลิ่นดีมากๆ รักเลย บ่องตง!!! กลิ่นไม่แรง แบบไม่ใช่ว่าทำจากสมุนไพรแต่กลื่นสมุนไพรมาเต็มไรงี้ ไม่มีน้ำหอม คงบรรยายยากแต่กลิ่นแบบธรรมชาติหอมดอกไม้และพืชรวมๆกันมากแน่นอน สินค้ายี่ห้อนี้เรารู้สึกออกแบบดูดีมีชาติตระกูลมากๆ ทั้งกล่องและตัวผลิตภัณฑ์ด้านใน ค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 3 พันบาท แต่บอกเลยคุ้มอ่ะ คงต้องไปสอยขวดเล็กสำหรับพกพามาไว้บ้างแล้ว จะได้เอาไปไหนมาไหนได้สะดวก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ก.ย. 16, 19:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โรคนี้น่ากลัวจริงๆอะ ดีนะเราไม่เป็นเห็นว่าคนเป็นแล้วต้องดูแลตัวเองดีสุดๆที่จขกทรีวิวเป็นส่วนผสมจากธรมมชาติใช่ไหมค่ะเราผิวแพ้ง่ายหาใช้ยากมากๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ก.ย. 16, 20:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยใช้โทนเนอค่ะใช้ดีมากมันช่วยเพิ่มความชุ่มให้กับหน้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 ก.ย. 16, 20:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณแม่น่ารักจังเลยดูแลทั้งเรื่องครีมให้คุณลูกด้วยน่าอิจฉาจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 ก.ย. 16, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณค่ะเราเคยใช้ของแบรนด์นี้นะยอมรับว่าใช้ดีค่ะหน้าหนี้ชุ่มชื้นมากๆความจริงตอนนี้ก็ใช้อยู่เพราะใช้ดีอยู่แล้วไม่รู้จะเปลี่ยนทำไม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม