หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital คว้าใบอนุญาตแปรรูปไม้กฤษณาจากมาเลเซีย  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 16, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital (APC) บริษัทผู้บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนพร้อมรางวัลการันตีคุณภาพ ได้รับใบอนุญาตอย่างเป็นทางการในการผลิตและแปรรูปไม้กฤษณาเต็มรูปแบบจาก Majlis Perbandaran Pasir Gudang (MPPG) หรือสภาเทศบาลนครปาซีร์กุดังภายหลังจากที่ได้มีการประเมินโรงกลั่นและศูนย์วิจัยไม้กฤษณาแล้ว MPPG เป็นองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นของปาซีร์กุดัง กรุงยะโฮร์บาห์รู อันเป็นที่ตั้งของโรงงานและศูนย์วิจัย เช่นเดียวกับพื้นที่อื่นๆ ในเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ ประเทศมาเลเซีย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160608/8521603739-a
โรงกลั่นและศูนย์วิจัยไม้กฤษณาของ Asia Plantation Capital ที่นครปาซีร์กุดัง กรุงยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160608/8521603739-b
พื้นที่ของ Asia Plantation Capital ประกอบไปด้วยห้องปฏิบัติการวิจัยน้ำหอมและน้ำมันหอมระเหย ระบบเพาะเลี้ยง รวมถึงระบบการวิเคราะห์เอกสารข้อมูลความปลอดภัยของสารเคมี MSDS

สาระสำคัญของใบอนุญาต MPPG คือแบบแผนในการวัดและเปรียบเทียบสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐาน ทั้งในด้านความปลอดภัย สภาพแวดล้อม เกณฑ์ในการปฏิบัติและดำเนินการ เป็นต้น ด้วยใบอนุญาตนี้ทำให้ APC ได้รับไฟเขียวในการผลิตและแปรรูปเกี่ยวกับไม้กฤษณาทั้งหมด รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง อาทิ น้ำมันกฤษณา ชิ้นไม้สับ บัคฮอร์ (ภาษาอาหรับ แปลว่าชิ้นไม้สับชุบน้ำมันหอม) ธูป และผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากนี้ใบอนุญาตยังบ่งชี้ถึงความเป็นเลิศในการควบคุมคุณภาพของ APC อีกทั้งยังช่วยโปรโมทให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็นที่รู้จักในตลาดมากยิ่งขึ้น

กว่าจะได้รับใบอนุญาตและเอกสารประกอบการพิจารณานั้น APC ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดครอบคลุมเป็นเวลาหลายเดือน ทั้งจาก MPPG และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงอัคคีภัยและบรรเทาสาธารณภัยของมาเลเซีย (BOMBA) กระทรวงสิ่งแวดล้อม รวมถึงกระทรวงอาชีวอนามัยและสุขภาพด้วย

สตีฟ วัตส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ APC ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "ความเข้มงวดของเกณฑ์ในการทดสอบจาก MPPG นี้ แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานล่าสุดในด้านต่าง ๆ ที่อุตสาหกรรมทั้งหลายพึงมี และเราเองก็มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ APC ผ่านการทดสอบในทุกกระบวนการที่เกี่ยวข้อง นี่เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ APC ที่เราได้ตั้งใจไว้สำหรับฉลองครบ 1 ปีของโรงกลั่น การได้รับใบอนุญาตครั้งนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเราได้ทุ่มเทให้งานออกมาดีที่สุด นั่นจึงมีความหมายสำหรับเรามากกว่าการเป็นแค่ใบรับรอง เนื่องจากช่วยตอกย้ำถึงความสำคัญของพันธกิจของ APC ในการผลิตไม้กฤษณาที่มีคุณภาพสูงด้วยวิธีการที่ยั่งยืนและเคารพต่อสิ่งแวดล้อม" นอกจากนี้ วัตส์ยังสรุปอีกว่า "การได้รับใบอนุญาตครั้งนี้จะช่วยเสริมความแกร่งให้กับ APC ในฐานะผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ไม้กฤษณา และเราจะยังคงพัฒนากระบวนการผลิตและระบบต่าง ๆ ของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มั่นใจว่าเรายืนอยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมนี้"

APC ตั้งอยู่บนพื้นที่ 44,000 ตารางฟุต ในนิคมอุตสาหกรรมมาไซ ประกอบด้วย โรงกลั่นน้ำมันกฤษณา ศูนย์แปรรูปชิ้นไม้สับ โรงงานธูป และศูนย์วิจัย อีกทั้งยังมีศูนย์บริการผู้เยี่ยมชม ตลอดจนร้านค้าส่งที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้กฤษณาหลากหลายประเภทที่ผลิตโดย APC นอกจากนี้ ในพื้นที่ยังมีห้องปฏิบัติการวิจัยน้ำหอมและน้ำมันหอมระเหย รวมถึงระบบเพาะเลี้ยงของ APC และระบบการวิเคราะห์เอกสารข้อมูลความปลอดภัยของสารเคมี MSDS ด้วย

โรงงานใช้ระบบพลังงานที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอน ครบครันด้วยศูนย์กลั่นไอน้ำแบบแลกเปลี่ยนความร้อนรุ่นล่าสุดที่ใช้น้ำบริสุทธิ์ รวมถึงระบบพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อผลิตพลังงานสะอาด ซึ่งช่วยรองรับเรื่องประสิทธิภาพเชิงเศรษฐกิจในระดับสูงสุด

APC ดำเนินกิจการควบคู่ไปกับการมีส่วนร่วมของชุมชน ตามภารกิจของ MPPG ที่ต้องการพัฒนาความเจริญของเมืองอย่างยั่งยืนด้วยวิธีการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม APC มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า และอุทิศตนเพื่อ "การพัฒนาแบบองค์รวมอย่างยั่งยืน" ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การทำงานของบริษัทเพียงเท่านั้น หากแต่ยังขยายความร่วมมือไปยังชุมชนท้องถิ่น ทั้งในด้านการลงทุน และการร่วมทุนกับเกษตรกรท้องถิ่นเพื่อช่วยสร้างงานและสร้างรายได้ให้กับชุมชนด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล: zaahira@asiaplantationcapital.com
โทร: +6012 203 5344

ซาแมนธา ธาม
ผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล: samantha.tham@asiaplantationcapital.com
มือถือ: +65 9144 0933

รูปภาพ -http://photos.prnasia.com/prnh/20160608/8521603739-a
รูปภาพ -http://photos.prnasia.com/prnh/20160608/8521603739-bnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม