หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีเส็บเผยผลการดำเนินงานการตลาดดิจิตอลไมซ์ 3 ไตรมาสแรก ยอดรับรู้ทะลุเป้า  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ย. 16, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นางสริตา จินตกานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ ทีเส็บ กล่าวว่า “ภาพรวม 3 ไตรมาสของการดำเนินงานด้านการตลาดออนไลน์ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2559 ประสบความสำเร็จอย่างสูงโดยเครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือ social media ของทีเส็บทั้งตลาดต่างประเทศและในประเทศนั้น สร้างการรับรู้ (Visibility) ของกลุ่มผู้ใช้จากต่างประเทศ จำนวน 19,854,820 วิว และกลุ่มผู้ใช้ในประเทศ จำนวน 8,976,098 วิว

ด้านเว็บไซต์ของทีเส็บ www.businesseventsthailand.com ที่ให้ข้อมูลครอบคลุมเพื่อตอบโจทย์และให้บริการผู้ใช้ครบถ้วนตามความต้องการทั้ง 8 ภาษานั้น มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ 781,218 เพจวิว ด้านโมบาย แอปพลิเคชั่น Biz Thailand มีจำนวนดาวน์โหลด 2,000 ครั้ง สร้างการรับรู้ผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ 2,190,589 วิว

ด้านการดำเนินงาน ในช่วง 3 ไตรมาสของแคมเปญตลาดออนไลน์ตลาดต่างประเทศ Spice Up Your Business Agenda 2016 ที่นำเสนอสิทธิพิเศษของสินค้าและบริการที่น่าสนใจแก่นักเดินทางกลุ่มไมซ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความประทับใจและมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับนักเดินทางกลุ่มไมซ์ กระตุ้นการใช้จ่ายและขยายระยะเวลาพำนักในประเทศไทยมากขึ้น พบว่า มีจำนวนงานไมซ์ 46 งาน จาก 16 บริษัทของผู้จัดงาน ลงทะเบียนร่วมแคมเปญฯ มีจำนวนการแลกรับคูปอง (Redeem Coupon) ประมาณ 8,000 ครั้ง สามารถสร้างการรับรู้ผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ กว่า 10 ล้านวิว โดยสินค้าและบริการที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับของการแลกรับ ได้แก่ ร้านอาหาร ช้อปปิ้ง แหล่งท่องเที่ยว บริการรถเช่ารับ-ส่งสนามบิน และ โรงแรม นักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่มียอดการแลกรับคูปองเพื่อใช้สิทธิพิเศษของสินค้าและบริการต่างๆ ของแคมเปญสูงสุด 10 อันดับ ได้แก่ อินเดีย จีน เวียดนาม สิงคโปร์ ฮ่องกง ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ปากีสถาน เยอรมัน และไทย

ด้านแคมเปญตลาดในประเทศอย่าง MICE Trip Challenge เน้นสร้างการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้เกิดการบอกต่อผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ทำให้เกิดกระแสไวรัลนั้น มีผู้นำเสนอสถานที่จัดประชุม-สัมมนาที่มีศักยภาพจากทั่วประเทศ โดยมีผู้เข้าชมแคมเปญไซต์ www.micetripchallenge.com จำนวนกว่า 2 หมื่นราย ได้รับเสียงโหวตรวมกว่า 33,000 ครั้ง และสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ถึง 7 ล้านวิว

นางสริตา กล่าวต่อไปว่า “การทำงานในไตรมาสที่ 4 ที่เป็นไฮไลท์ คือ การต่อยอดแคมเปญตลาดต่างประเทศ Spice Up Your Business Agenda 2016 จึงจัดให้มีกิจกรรม Bloggers Familiarization Trip ระหว่างวันที่ 4-7 กันยายน เพื่อสร้างการรับรู้ของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางเชิงธุรกิจและการท่องเที่ยว (Business with Leisure) ผ่านมุมมองของบล็อกเกอร์ต่างประเทศที่มีชื่อเสียง จำนวน 10 ท่าน จาก 5 ประเทศ ได้แก่ จีน สิงคโปร์ ไต้หวัน อังกฤษ และออสเตรเลีย ซึ่งได้เข้าร่วมงานไมซ์ที่จัดขึ้นในประเทศไทย มีโอกาสเยี่ยมชมศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าระดับนานาชาติ ได้สัมผัสประสบการณ์และความประทับใจในการใช้สิทธิพิเศษของสินค้าและบริการต่างๆ ของแคมเปญดังกล่าว โดยสิทธิพิเศษนั้นมีทั้งในเมืองไมซ์ซิตี้ (กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา) และเมืองท่องเที่ยวหลักของไทย ได้แก่ สมุยและหัวหิน”

สำหรับบล็อกเกอร์ที่ร่วมกิจกรรมทั้งหมดจะรายงานสด (live feed) ตลอดทริป และเขียนบทความขึ้นบนเว็บไซต์ของแคมเปญ Spice Up Your Business Agenda 2016 พร้อมแชร์ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ของบล็อกเกอร์แต่ละท่าน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับแฟนเพจและผู้ติดตามด้วยการแสดงความคิดเห็น หรือเผยแพร่ต่อ หรืออื่นๆ เพื่อสร้างการรับรู้และการบอกต่อในวงกว้าง โดยคาดว่ากิจกรรม Bloggers Familiarization Trip จะช่วยประชาสัมพันธ์แคมเปญ และคาดว่าจะมีจำนวนการแลกรับคูปอง ถึง 30,000 ครั้ง เพิ่มขึ้น 15% จากปี พ.ศ. 2558

“ไตรมาสที่ 4 เรายังดำเนินแคมเปญตลาดออนไลน์ในประเทศที่สำคัญๆ อาทิ การเปิดตัวแคมเปญ MEET IN THE VILLAGE ภายใต้ โครงการประชาสัมพันธ์ออนไลน์เพื่อสร้างกระแสและส่งเสริมการจัดประชุม สัมมนา ในพื้นที่ชุมชน เพิ่มรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน ตามยุทธศาสตร์สานพลังประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานราก และยังมีแคมเปญ Digital MICE Award 2016 “Young VDO Contest” เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหมทั้งนักศึกษา และบุคคลทั่วไป ร่วมส่งผลงานคลิปวิดีโอเข้าประกวด เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับอุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศ และส่งเสริมให้องค์กรภาครัฐและเอกชน จัดงานไมซ์ในประเทศไทยมากขึ้น โดยทีเส็บคาดการณ์ว่าจากการทำงานเชิงรุกด้านการตลาดออนไลน์ตลอดปี พ.ศ. 2559 จะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ไทยไปสู่เป้าหมาย ด้วยจำนวนนักเดินทางกลุ่มไมซ์ 1,060,000 คน สร้างรายได้ 92,000 ล้านบาท” นางสริตา กล่าวสรุป
# # #
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ส่วนงานสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)
นางสาวอริสรา ธนูแผลง ผู้จัดการอาวุโส โทรศัพท์ 02-694-6095 อีเมล arisara_t@tceb.or.th
นางสาวกนกวรรณ กะดีแดง ผู้จัดการ โทรศัพท์ 02-694-6006 อีเมล kanokwan_k@tceb.or.th
นางสาวฐิติวัลยา ไทยมงคลรัตน์ ผู้จัดการ โทรศัพท์ 02-694-6103 อีเมล titiwanlaya_t@tceb.or.th
นางสาวขวัญชนก อดทน ผู้ปฏิบัติการ โทรศัพท์ 02-694-6096 อีเมล kwanchanok_o@tceb.or.th
นางสาวปนิยดา มุลาลินน์ ผู้ปฏิบัติการ โทรศัพท์ 02-694-6091 อีเมล paniyada_m@tceb.or.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม