หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7 คำถามสำคัญที่จะช่วยคุณหา "โรงแรมจัดงานแต่งงาน" ที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณ!  (อ่าน 176 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ย. 16, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หากคุณคิดว่า การหาแหวนแต่งงานนั้นยากแล้ว…การหาโรงแรมจัดงานแต่งงานที่ใช่นี่สิ ยิ่งยากกว่า เพราะสถานที่จัดงานแต่ง ไม่ได้มีแค่เรื่องงบประมาณที่เป็นประเด็นการตัดสินใจ แต่มีเรื่อง Mood & Tone ของงานแต่ง แสง สี ตีม ฯลฯ อีก ดังนั้น ไม่ว่าคุณกำลังมองหาโรงแรมจัดงานแต่งงานเพื่องานของคุณเอง หรือเป็นผู้รับหน้าที่วางแผนจัดงานแต่งล่ะก็ วันนี้ เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ ซึ่งจะเป็น 7 คำถามสำคัญ ที่คุณควรถามตัวเอง เวลาเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่ใช่ที่สุดนั่นเอง

ก่อนอื่นที่คุณจะตอบคำถาม 7 ข้อด้านล่างนั้น เราแนะนำให้คุณทำงบสำหรับจัดงานแต่งกันก่อนค่ะ เพราะคุณคงไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์ประมาณว่า เซ็นสัญญาเช่าโรงแรมจัดงานแต่งไปแล้ว มาตระหนักทีหลังว่า เราไม่มีเงินเหลือพอมาจ้าง DJ เปิดเพลงเพราะๆ ฯลฯ เพราะฉะนั้น เรื่องงบประมาณสำคัญมากๆ ค่ะ

อย่างที่สอง ให้คุณทำตารางง่ายๆ อาจจะเขียนมือ หรือทำในคอมก็ได้ค่ะ เพื่อเติมข้อมูลจากการรีเสิร์ชค้นหาแพคเกจแต่งงานของโรงแรมต่างๆ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะว่าแต่ละโรงแรมมีเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลแตกต่างกันออกไป บ้างก็ให้ข้อมูลเยอะ บ้างก็ให้ข้อมูลน้อย บ้างก็ไม่ให้ข้อมูลเลย จึงต้องโทรไปสอบถามเอง การทำตารางออกมา จะทำให้คุณ ใส่ข้อมูลของทุกโรงแรมลงไปได้ง่ายๆ นั่นเอง ซึ่งในตารางนั้น แต่ละคอลัมน์ขอให้คุณใส่ข้อมูลตามนี้ได้เลยค่ะ

1. ชื่อโรงแรมจัดงานแต่ง
2. ที่อยู่โรงแรม
3. ความจุ
4. มีคิวว่างหรือไม่
5. ประเภท (เป็นโรงแรม, เอ้าดอร์, ศูนย์ประชุม, ร้านอาหาร เป็นต้น)
6. layout สถานที่ (เพื่อจดว่าสถานที่เหล่านั้นจะมีมุมให้คุณจัดงานได้เพียงพอหรือไม่ ซึ่งบางทีจะเคลียร์ขึ้นหากไปดูด้วยตาตนเอง)
7. ราคา
8. เว็บไซต์ เพื่อที่คุณจะย้อนกลับไปดูภาพหรือรายละเอียดต่างๆ ได้อีกครั้ง
9. ข้อจำกัดอื่นๆ อาทิ จัดงานได้ถึงแค่กี่โมง หรือข้อจำกัดอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อการตัดสินใจของคุณ
10. การเดินทาง, ที่จอดรถ จดรายละเอียดการเดินทาง รวมถึงปริมาณที่จอดรถรองรับแขก
11. สิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ
12. อาหาร เครื่องดื่ม ดูว่ามีข้อจำกัดใดๆ หรือไม่


เมื่อคุณมีสิ่งที่ต้องรู้ทั้งหมด 12 ข้อแล้ว คุณก็สามารถทำการรีเสิร์ชข้อมูลโรงแรมที่มีบริการจัดงานแต่ง หรือแพคเกจแต่งงานโรงแรมต่างๆ ได้เลย และเมื่อได้ข้อมูลทั้งหมดแล้ว นี่คือคำถาม 7 ข้อที่คุณต้องถามตัวเอง เพื่อตัดสินใจเลือกแพคเกจโรงแรมจัดงานแต่งงานที่ใช่ที่สุดค่ะ

ข้อแรก เราจ่ายไหวหรือไม่?
แน่นอนค่ะ ว่าเราทุกคนต้องการสถานที่ที่ดีที่สุดในการจัดงานแต่งงาน เพราะครั้งนึงในชีวิตเราแต่งงานเพียงแค่ครั้งเดียว แต่เราก็ไม่ควรทุ่มทั้งหมดไปกับมัน เพราะนอกจากสถานที่แล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายตามมาอีกมากมาย ดังนั้น ยึดตามความเป็นจริงเป็นหลักนะคะ

ข้อสอง โรงแรมว่างในช่วงที่เราสะดวกหรือไม่
หลายๆ คนว่ากันว่า ฤกษ์ดีคือฤกษ์สะดวก หากโรงแรมที่คุณชอบไม่ว่างจริงๆ ในช่วงเวลาที่คุณสะดวก ลองตัดใจหาโรงแรมที่ใช่รองลงมาก็ไม่เสียหายนะคะ อย่ายึดติดกับแต่ละโรงแรมมากเกินไป เอาช่วงเวลาที่สะดวกเป็นหลัก หรือยึดตามฤกษ์งามยามดีที่ได้หามาก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่เมื่อได้วันที่โรงแรมบอกว่าว่างแล้ว อย่าลืมเช็คกับทางโรงแรมตอนไปดูสถานที่อีกทีนะคะ เพื่อความชัวร์นั่นเองค่ะ

ข้อสาม สถานที่พอจุแขกที่จะเชิญจริงๆ หรือไม่?
บางครั้งรายละเอียดที่ระบุบนเว็บไซต์ อย่างเช่น ความจุของแขกในงาน ก็ถูกเพิ่มจนเกินจริง เพื่อทำให้ดูดี น่าดึงดูด สมมุติว่า โรงแรมระบุว่าจุได้ 1,000 คน คุณต้องลองไปดูที่สถานที่จริง และสอบถามรายละเอียดที่โรงแรมว่าจุได้ 1,000 คนจริงหรือไม่ บางทีจุได้ก็จริง แต่อาจจะแน่นเกินไป เป็นต้น

ข้อที่สี่ layout ของโรงแรมถูกใจและตรงความต้องการของคุณหรือไม่
ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการจัดพิธีแต่งงาน โซนค็อกเทล และงานเลี้ยงฉลองแต่งงานในโรงแรมเดียว โรงแรมนั้นก็ควรที่จะมีพื้นที่เพียงพอสำหรับตามความต้องการของคุณ หากไม่พอ คุณอาจจะลองคุยกับทางโรงแรมว่า สามารถประยุกต์ดัดแปลงโซนต่างๆ ให้ใช้ได้หลายวัตถุประสงค์หรือไม่ เพราะแน่นอนว่า ทั้งสามงานข้างต้น จัดคนละช่วงเวลากัน ทั้งนี้ คุณอาจจะต้องดูว่าโรงแรมนั้นๆ มีประสบการณ์ในการดัดแปลงโซนต่างๆ ให้รวดเร็วทันเวลาหรือไม่ หากไม่ ลองเปลี่ยนเป็นโรงแรมที่มี layout ตรงกับโจทย์ของคุณเป็นการดีที่สุดค่ะ

ข้อที่ห้า สถานที่เดินทางไปยากหรือไม่? มีที่จอดรถเพียงพอหรือไม่?
การเดินทางคืออีกเรื่องที่สำคัญนะคะ หากสถานที่จัดงานอยู่ไกล คุณต้องมั่นใจว่า แขกเหรื่อสามารถเดินทางได้สะดวก หากส่วนมากเดินทางมาทางรถ ก็ต้องเช็คว่ามีที่จอดเพียงพอหรือไม่ จอดได้ฟรีหรือเปล่า หรือหากจัดอยู่ไกล คุณพร้อมที่จะบริการรับส่งแขกหรือไม่ เพราะหากสถานที่จัดงานอยู่ไกลและเดินทางยากจนเกินไป แขกที่มางานอาจจะรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักนั่นเองค่ะ

ข้อที่หก ข้อจำกัดเรื่องอาหารมีหรือไม่?
บางครั้งโรงแรมที่จัดงานแต่งจะบังคับให้คุณใช้บริการเรื่องอาหารของทางโรงแรมเท่านั้น และคิดราคารวมต่อหัวไปในตัวและบางที่อาจคิดราคาที่ค่อนข้างแพง ในขณะที่คุณอาจต้องการเช่าเพียงสถานที่ และใช้บริการอาหารจากร้านอาหารโปรดของคุณ ซึ่งตรงนี้ต้องลองสอบถามทางโรงแรมดูค่ะ ว่าทำได้หรือไม่

ข้อที่เจ็ด สถานที่แห่งนี้ ให้ความรู้สึกที่ใช่กับคุณหรือไม่?
ข้อนี้อาจจะตอบยากซักนิดนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่มีไอเดียหลักๆ ในใจว่า Mood & Tone ของงานแต่งงานของคุณอยากได้ประมาณไหน และสถานที่ไหนจะตอบโจทย์กับคุณ แต่ถ้าคุณมีไอเดียในใจก็จะตอบง่ายขึ้นค่ะ ซึ่งไอเดียเหล่านั้น จริงๆ ก็ต้องลองหาธีมงามได้จากอินเทอร์เน็ตนะคะ ว่ามีธีมไหนบ้าง และคุณอยากได้แบบไหน เมื่อคุณได้ธีมแล้ว คุณก็ไปดูสถานที่จริงว่าสถานที่นั้น พอรังสรรค์งานแต่งออกมาแล้ว จะเป็นอย่างไร ซึ่งข้อนี้ใช้ความรู้สึกล้วนๆ เลยล่ะค่ะ

เมื่อคุณตอบคำถามครบ 7 ข้อแล้ว คุณก็พอเลือกได้แล้วล่ะค่ะ ว่ามีโรงแรมไหน แพคเกจแต่งงานไหนบ้าง เข้าข่ายตรงตามความต้องการมากที่สุด ซึ่งสุดท้ายอาจจะเหลือประมาณ 3-4 ที่ ซึ่งคุณควรไปดูสถานที่จริง และตัดสินใจอีกครั้งนั่นเอง แต่สุดท้าย หากคุณยังรู้สึกว่าต้องการผู้ช่วยจัดงานแต่งงานอย่างมืออาชีพที่จะทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้น ลองแวะเข้ามาดูที่โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์คสิคะ บางทีคุณอาจจะเจอคำตอบที่คุณกำลังหาอยู่ก็ได้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม