หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรม “IAA Commercial Vehicles” ครั้งที่ 66 เปิดฉากแล้ว  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ย. 16, 14:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮันโนเวอร์และเบอร์ลิน, เยอรมนี--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ประธานสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์เยอรมนีเผย "แนวคิดใหม่ๆกำลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนี้ให้ก้าวหน้า"

คุณแมทเทียส วิสส์แมนน์ ประธานสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์เยอรมนี (VDA) กล่าวต่อบรรดาแขกผู้ทรงเกียรติจากแวดวงการเมืองและธุรกิจกว่า 700 ท่าน ระหว่างพิธีเปิดมหกรรม IAA Commercial Vehicles ครั้งที่ 66 ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนีว่า "เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งบริษัททั้งหลายเข้ามาเป็นผู้กำหนดทิศทาง และในมหกรรม IAA Commercial Vehicles ได้มีการจัดแสดงยานยนต์และเทคโนโลยีกว่า 330 รายการที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลก และอีกกว่า 100 รายการที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกของยุโรป จึงกล่าวได้ว่าแนวคิดใหม่ๆกำลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนี้ให้ก้าวหน้า ผู้มาเยี่ยมชมงานจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับนวัตกรรมใหม่ๆในชีวิตประจำวัน ด้วยจำนวนผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 2,000 รายจากกว่า 50 ประเทศ ส่งผลให้มหกรรมยานยนต์ การขนส่ง และโลจิสติกส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกงานนี้ มีความเป็นสากลยิ่งกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา" ทั้งนี้ คุณวิสส์แมนน์เป็นประธานเปิดงานนี้ร่วมกับสเตฟาน วีล ผู้ว่าการรัฐโลว์เออร์แซกโซนี และกึนเทอร์ ออตติงเกอร์ กรรมาธิการยุโรปฝ่ายสังคมและเศรษฐกิจดิจิทัล ขณะเดียวกัน อเล็กซานเดอร์ โดบรินดท์ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล จะมาร่วมมหกรรมนี้ทันทีหลังเสร็จสิ้นการแถลงแผนงานโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมต่อรัฐสภาเยอรมนี

คุณวิสส์แมนน์กล่าวย้ำว่า "มหกรรม IAA คือจุดตัดของทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมนี้ ตั้งแต่ยานยนต์ไปจนถึงการขนส่งและโลจิสติกส์ จากผู้ผลิตรถบรรทุก รถตู้ รถบัส และรถพ่วง ไปจนถึงบริษัทซัพพลายเออร์ขนาดกลางหลายราย นอกจากนี้ มหกรรม IAA ยังเปิดประตูต้อนรับภาคส่วนใหม่ๆ เช่น กลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ เป็นต้น"

1 ใน 4 ของแรงงานในอุตสาหกรรมยานยนต์เยอรมนี หรือประมาณ 180,000 คนนั้น ทำงานอยู่ในภาคยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ คุณวิสส์แมนน์จึงกล่าวถึงความร่วมมืออันใกล้ชิดระหว่าง VDA กับสมาคมอื่นๆ รวมถึงสหภาพแรงงาน IG Metall ที่ผนึกกำลังกันเป็นกลุ่มความร่วมมือ Alliance for the "Future of Industry" โดยมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างให้อุตสาหกรรมนี้มีศักยภาพในการแข่งขันมากขึ้น ขณะที่มหกรรม IAA ปีนี้ถือเป็นส่วนสำคัญของ "Week of Industry" ที่กลุ่มความร่วมมือได้จัดขึ้นทั่วประเทศจนถึงวันที่ 25 กันยายน

คุณวิสส์แมนน์ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญทางเศรษฐกิจของยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ ซึ่งช่วยให้คนทั่วไปได้รับความพึงพอใจในชีวิตประจำวันในหลากหลายแง่มุม "ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ทำหน้าที่บรรทุกเบียร์ไปส่งตามร้านต่างๆ คิดเป็นปริมาณ 99 ลิตรต่อคนต่อปี ขณะที่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 17 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2000 ไม่ว่าจะเป็นยอดขายรองเท้า หนังสือ หรือเสื้อผ้า ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากการส่งสินค้าถึงบ้านด้วยยานยนต์เชิงพาณิชย์ แม้แต่เด็กๆก็ได้รับประโยชน์จากยานยนต์เชิงพาณิชย์เช่นกัน เพราะในแต่ละวันมีเด็กๆขึ้นรถบัสไปกลับโรงเรียนถึง 2.7 ล้านคน และเมื่อพ้นวัยเรียนแล้ว ยานยนต์เชิงพาณิชย์ยังมีบทบาทในการขนของไปบ้านหลังใหม่ โดยในแต่ละปีมีการใช้ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนของย้ายบ้านประมาณ 2 ล้านครั้ง"

นอกจากนี้ ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ยังเป็น "ผู้ช่วยอันดับแรก" ในสถานการณ์อันตรายหรือเหตุฉุกเฉิน โดยรถพยาบาลและรถกู้ภัยถูกนำไปใช้งานมากกว่า 11.7 ล้านครั้งต่อปี ขณะที่รถดับเพลิงถูกนำไปใช้มากกว่า 200,000 ครั้งต่อปี

คุณวิสส์แมนน์เน้นย้ำว่า "ชีวิตที่ปราศจากยานยนต์เพื่อการพาณิชย์จะทำให้เรารู้สึกเหมือนกลับไปอยู่ในยุคกลาง ไม่มีทั้งรถเก็บขยะ รถทำความสะอาดถนน หรือรถกวาดหิมะ เห็นได้ชัดว่าชีวิตที่ไม่มียานยนต์เพื่อการพาณิชย์นั้นลำบากและไม่ปลอดภัยเอาเสียเลย"

นอกจากนี้ เขายังกล่าวถึงระบบความปลอดภัยขั้นสูงในยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ยุคใหม่ เช่น ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESP) ระบบแจ้งเตือนการออกนอกเลน และตัวช่วยเบรกฉุกเฉิน ซึ่งต่างกลายเป็นมาตรฐานในปัจจุบัน แต่นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น "เราต้องการมากกว่านี้ เป้าหมายในระยะยาวคือการขับขี่อัตโนมัติปลอดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องมัลติฟังก์ชั่น เรดาร์ และเซ็นเซอร์อัลตร้าซาวด์สามารถช่วยได้ และนวัตกรรมเหล่านี้ได้ถูกนำมาแสดงภายในงาน เพราะการขับขี่อัตโนมัติคือหัวใจสำคัญของมหกรรม IAA ปีนี้"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม