หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: JWD แจงไตรมาส 3/59 การดำเนินงานฟื้นตัวจากไตรมาสก่อน  (อ่าน 102 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
JWD แจงไตรมาส 3/59 การดำเนินงานฟื้นตัวจากไตรมาสก่อน แต่การตั้งประมาณการหนี้สินกระทบต่อผลประกอบการ


JWD ผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ภาคพื้นดินอย่างครบวงจร แจงผลประกอบการไตรมาส 3/59 มีผลการดำเนินงานดีขึ้นจากธุรกิจคลังสินค้าอันตรายและธุรกิจสินค้ายานยนต์ ในขณะที่สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้น ทั้งนี้ มีการบันทึกประมาณการหนี้สินของคดีความที่อยู่ระหว่างการยื่นศาลฎีกาตัดสิน และการเรียกเก็บส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมย้อนหลังจากการดำเนินธุรกิจคลังสินค้าอันตรายที่ท่าเรือแหลมฉบัง ที่บันทึกเพียงครั้งเดียวในไตรมาส 3/59 ด้านผู้บริหาร JWD มั่นใจธุรกิจยังเติบโตได้ดีและแข็งแกร่ง ผลการดำเนินงานไตรมาสสุดท้ายมีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้นต่อเนื่อง และสนับสนุนการเติบโตที่ดีในปี 60 ได้ตามแผน

ดร.เอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านโลจิสติกส์ภาคพื้นดินอย่างครบวงจร เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 3/59 (กรกฎาคม – กันยายน 2559) ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 568.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ ที่มีรายได้ 561.5 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิก่อนหักประมาณการหนี้สินจำนวน 24.4 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ที่มีกำไรสุทธิ 7.7 ล้านบาท สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่มีการเติบโตและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ในไตรมาส 3/59 บริษัทฯ ได้พิจารณาอย่างรอบคอบและตัดสินใจตั้งค่าประมาณการหนี้สินที่อาจเกิดขึ้นจำนวน 2รายการ ได้แก่ 1. การตั้งประมาณการหนี้สินจากคดีความ หลังศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาให้ปรับเปลี่ยนวิธีการคิดดอกเบี้ย ส่งผลให้บริษัทฯ ต้องชำระค่าดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น โดยอยู่ระหว่างการยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาเพื่อขอพิจาณาคดีต่อไป และ 2. การตั้งประมาณการหนี้สินจากการเรียกเก็บส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมย้อนหลัง ระหว่างปี 2553-2558 จากการดำเนินธุรกิจคลังสินค้าอันตรายที่ท่าเรือแหลมฉบัง แม้ว่าขณะนี้ยังไม่ได้ข้อยุติ แต่บริษัทฯ ตัดสินใจบันทึกค่าใช้จ่ายอยู่ในไตรมาส 3/59 ทั้งหมด โดยเป็นการบันทึกเพียงครั้งเดียวซึ่งเป็นการยึดหลักการบริหารงานที่มีความโปร่งใสและหลักธรรมาภิบาลที่ดี ส่งผลให้ตัวเลขกำไรสุทธิในไตรมาสดังกล่าว มีผลการดำเนินการขาดทุนสุทธิ 105.1 ล้านบาท จากเดิมที่มีกำไรสุทธิจากการดำเนินงาน 24.4 ล้านบาท ทั้งนี้การเรียกเก็บส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมย้อนหลังจากการดำเนินธุรกิจคลังสินค้าอันตรายภายในพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อการดำเนินธุรกิจคลังสินค้าอันตรายที่ JWD เป็นผู้ให้บริการแต่เพียงรายเดียว ภายใต้การดำเนินงานที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน JWD กล่าวว่า จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ทำให้ภาพรวม 9 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม – กันยายน2559) บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,679.2 ล้านบาท และมีผลขาดทุนสุทธิ 51.4 ล้านบาท โดยหากตัดค่าใช้จ่ายจากการประมาณการหนี้สินทั้ง 2 รายการ จะพบว่าบริษัทฯ ยังมีความสามารถการทำกำไรสุทธิจากการดำเนินธุรกิจได้ดี โดยในช่วง 9 เดือนแรกทำได้ 78.1 ล้านบาท

ด้านนายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD กล่าวว่า เริ่มเห็นสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีโดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจคลังสินค้าอันตราย จากการเพิ่มขึ้นของปริมาณตู้คอนเทนเนอร์จัดเก็บสินค้า ที่ผ่านเข้า-ออกภายในพื้นที่รับฝากสินค้าของJWD และโครงการศูนย์กระจายสินค้าเคมีภัณฑ์ (JWD Chemical Supply Chain หรือ JCS) ภายในพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ที่เพิ่งเปิดดำเนินการเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการดังกล่าว โดยมีสัดส่วนการใช้พื้นที่แล้ว 40% และตั้งเป้าหมายใช้พื้นที่เต็ม 100% ภายในปี 2560 ซึ่งจะสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทเพิ่มขึ้นปีละกว่า 30-40 ล้านบาท โดยไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ มีแผนงานขยายฐานลูกค้ากลุ่มธุรกิจให้บริการรับฝากและบริหารยานยนต์ จากเดิมที่เคยให้บริการแก่กลุ่มผู้ผลิตยานยนต์ ไปสู่กลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ซึ่งช่วยสนับสนุนผลประกอบการให้กลับมาเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  JWD  Logistics   ธุรกิจ  การเงิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม