หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital เปิดเวทีประชุมสามัญประจำปีที่กรุงเทพฯ เผยธุรกิจเติบโตอย่  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital ผู้บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกเจ้าของรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย ได้จัดการประชุมสามัญประจำปีที่ประเทศไทย เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2559 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์


คำบรรยายภาพ - การประชุมประจำปี 2559 ของ Asia Plantation Capital ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย
Asia Plantation Capital มีความยินดีที่จะประกาศว่า แม้ว่าเศรษฐกิจโลกได้ชะลอตัวลง แต่บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 6% ในประเทศไทย และเพิ่มขึ้น 4.5% ในสิงคโปร์ ในปีงบการเงิน 2558

คุณแบร์รี่ รอว์ลินสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ APC Group ได้เปิดเวทีการประชุมสามัญประจำปีท่ามกลางผู้เข้าร่วมงานราว 300 คน ซึ่งประกอบด้วยผู้ถือหุ้นและเจ้าของพื้นที่เพาะปลูกในไทย โดยได้บอกเล่าถึงการเติบโตอย่างทวีคูณตลอดปี 2559 แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความท้าทายหลายประการ นอกจากนี้ คุณรอว์ลินสันยังได้กล่าวถึงผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่มีต่อภาคการเกษตร รวมถึงความทุ่มเทของบริษัทในการจัดการกับปัญหาที่เกี่ยวข้อง พร้อมบรรเทาผลกระทบด้านลบที่เกิดขึ้น

Asia Plantation Capital ยังคงยึดมั่นในหลักการดำเนินงานเพื่อ "ความยั่งยืนแบบองค์รวม" โดยตลอดปี 2559 บริษัทได้ริเริ่มโครงการมากมายที่ไม่ได้เป็นเพียงโครงการความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) เพื่อสร้างความเท่าเทียมกันทั้งในแง่ของการดูแล การตอบแทน และการสนับสนุนพนักงานทุกคน ตั้งแต่ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายบริหารระดับกลาง ไปจนถึงคนงานตามพื้นที่เพาะปลูกและครอบครัว

คุณจินดา ต้นคำใบ ได้กล่าวถึงรายละเอียดของโครงการในอดีต รวมถึงโครงการที่ดำเนินการตลอดปีที่แล้ว ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อชุมชนหลายๆแห่ง โดยโครงการทั้งหลายของ Asia Plantation Capital มุ่งเน้นไปที่โครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่ เช่น โรงเรียนและศาสนสถาน ซึ่งช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับทุกคนที่อาศัยและทำงานอยู่รอบๆพื้นที่ที่บริษัทดำเนินงาน

นอกจากนี้ บริษัทยังได้มอบทุนการศึกษาให้กับนิสิตชั้นปีที่ 4 จากคณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จำนวน 3 คน โดยเป็นค่าเล่าเรียน 150,000 บาทตลอดระยะเวลา 4 ปี


คำบรรยายภาพ - Asia Plantation Capital มอบทุนการศึกษาแก่นิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
สำหรับแผนการขยายธุรกิจของบริษัท และแผนเพิ่มจำนวนพื้นที่เพาะปลูกที่จำเป็นในการตอบสนองความต้องการผลิตภัณฑ์ต่างๆนั้น คุณพนิตตา มาตรวังแสง จากฝ่ายธุรการทั่วไป ได้อัพเดทข้อมูลให้กับเหล่าผู้ร่วมงาน ในเรื่องของขั้นตอนต่างๆและการสอบทานก่อนซื้อที่ดิน นอกจากนี้ คุณภูมิ มาตรวังแสง ผู้รับหน้าที่สถาปนิก ยังได้อธิบายเพิ่มเติมถึงรายละเอียดทางเทคนิค ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบที่ดิน แผนผังที่ดิน ระบบประปา ไปจนถึงระบบบริหารจัดการต้นไม้

คุณนาเดียห์ อับดุลลาห์ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ ได้กล่าวถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่ได้บรรลุในปีนี้ ในนามของ Asia Plantation Capital Berhad (APCB) ซึ่งเป็นบริษัทสาขามาเลเซียของ APC Group โดยเน้นย้ำถึงการร่วมทุนทางธุรกิจ เช่นเดียวกับความคืบหน้าในด้านการวิจัยและพัฒนา

นอกจากนี้ โรงกลั่นน้ำมันกฤษณาที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของบริษัท ยังได้เปิดสายการผลิตใหม่ รวมถึงได้ขยายเรือนเพาะชำต้นไม้และห้องปฏิบัติการที่เต็มไปด้วยเครื่องมืออันทันสมัย ซึ่งจะช่วยให้การควบคุมคุณภาพและการผลิตน้ำมันกฤษณาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

หนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ APCB คือ การที่ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับการรับรองอย่างไม่มีเงื่อนไขจากหน่วยงาน Suruhanjaya Syarikat Malaysia (SSM) ของประเทศมาเลเซีย ซึ่งเทียบเท่ากับหน่วยงาน MAS ของสิงคโปร์ และ FCA ของสหราชอาณาจักร

คุณโรบิน จิวเวอร์ ผู้อำนวยการด้านการเกษตร พร้อมด้วยคุณบุญช่วย จอมคำสี ผู้เชี่ยวชาญด้านการป่าไม้ ยังได้มาร่วมบอกเล่าถึงสถานการณ์ปัจจุบันของพื้นที่เพาะปลูกของ Asia Plantation Capital ซึ่งได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝนที่มีมากเกินควร รวมถึงมาตรการจัดการกับสภาพอากาศที่แปรปรวน โดยพื้นที่เพาะปลูกทั้งหมดของบริษัทได้ใช้มาตรวัดน้ำฝนและเครื่องมือวัดระดับความชื้น เพื่อให้มั่นใจว่าต้นกฤษณาจะได้รับปริมาณน้ำที่พอเหมาะ ซึ่งนอกจากจะช่วยลดการใช้น้ำในการเพาะปลูกแล้ว ยังช่วยประหยัดไฟฟ้าที่ใช้ปั๊มน้ำด้วย

นอกจากนี้ รศ.ดร.ผกามาศ เจษฎ์พัฒนานนท์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาพิเศษฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ Asia Plantation Capital ได้นำเสนองานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับประโยชน์ทางการแพทย์ของของน้ำมันกฤษณา ทั้งในด้านการชะลอวัยและการรักษาโรคมะเร็งประเภทต่างๆ

นอกเหนือจากต้นกฤษณาแล้ว Asia Plantation Capital ยังได้ลงทุนกับต้นไผ่ ซึ่งเป็นพืชมหัศจรรย์อีกชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย บริษัทยึดมั่นในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย ยั่งยืน และมีประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ จึงให้การสนับสนุน Boo-Tex(TM) ในการพัฒนาผ้าเส้นใยไผ่สุดหรูสำหรับวงการแฟชั่นและเสื้อผ้ากีฬา โดยในโอกาสนี้ คุณโรเจอร์ ฮาร์กรีฟส์ ประธานของ Asia Plantation Capital Thailand ก็ได้การแจ้งให้ที่ประชุมรับทราบถึงการพัฒนาในภาคส่วนนี้ และได้บรรยายถึงภาพรวมของธุรกิจต้นไผ่ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมประชุมยังได้รับฟังการบรรยายจากคุณโคลติล อองตวน ผู้จัดการฝ่ายค้าปลีกและแบรนด์ของ Fragrance Du Bois แบรนด์น้ำหอมสุดหรูน้องใหม่จากฝรั่งเศสที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ ซึ่งเติบโตอย่างก้าวกระโดดจากการสร้างเครือข่ายพันธมิตรใหม่ๆ อีกทั้งยังเดินหน้าวางจำหน่ายน้ำหอมทั้งในปารีส ฮ่องกง มิลาน มาร์เบลลา รวมถึงเปิดร้านแฟลกชิปสโตร์ในเจนีวาด้วย

Fragrance Du Bois ยังได้แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยได้มีการเปิดตัว "Lite Attars" น้ำหอมปราศจากแอลกอฮอล์ และ "Nature's Treasures" น้ำหอมผสมด้วยมือที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันกฤษณา ซึ่งคัดสรรเฉพาะส่วนผสมชั้นเลิศจากธรรมชาติเท่านั้น


คำบรรยายภาพ - ป๊อปอัพสโตร์สุดหรูของ Fragrance Du Bois ระหว่างการประชุมประจำปี

นอกจากนี้ Asia Plantation Capital ยังเตรียมเซ็นสัญญารับซื้อผลิตภัณฑ์จาก Fragrance Du Bois และบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ความงามแห่งหนึ่ง เพื่อเพิ่มอุปสงค์น้ำมันกฤษณาที่ผลิตโดย Asia Plantation Capital และรักษาตลาดปลายทางสำหรับผลิตภัณฑ์กฤษณาของ Asia Plantation Capital
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม