หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DOCTOR TALK การเสริมหน้าอก  (อ่าน 111 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 16, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การเสริมหน้าอก

q*066q*066หน้าอก จัดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิง และนับว่าเป็นสัญลักษณ์ทางเพศอย่างหนึ่ง ผู้ที่มีหน้าอกสวยมีกจะมีความมั่นใจกว่าคนที่มีหน้าอกแบนหรือเล็ก ดาราหลายคนที่โด่งดังได้จากการที่มีหน้าอกใหญ่และสวยงาม แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่ล้วนก็อยากมีหน้าอกสวยเพื่อให้แฟนชอบ หรือเพื่อให้เกิดความมั่นใจในการสวมเสื้อผ้า โดยปกติแล้วหน้าอกจะโตเต็มที่เมื่ออายุประมาณ 18 ปี และหน้าอกอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับระดับฮอร์โมนในร่างกาย แต่บางครั้งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีกในช่วงที่รับประมานยาคุมกำเนิด หรือช่วงมีประจำเดือน ซึ่งจะทำให้หน้าอกขยายใหญ่ขึ้น แต่ทั้งนี้ก็อยู่เพียงชั่วคราว และหน้าอกออาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยมีการคล้อยลง หรือสีของหัวเปลี่ยนไปเป็นสีที่เข้มขึ้นได้เมื่อหลังจากคลอดบุตร หรือหลังจากการเลี้ยงน้ำนมบุตร หรือแม้กระทั่งหลังจากที่น้ำหนักตัวลดลงอย่างมาก อาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของขนาดหน้าอกได้ โดยคนที่มีหน้าอกใหญ่จะมีโอกาสหน้าอกหย่อนคล้อยได้มากกว่าคนที่มีหน้าอกเล็ก
ต้องยอมรับความจริงที่ว่าผู้ชายส่วนใหญ่ ชอบผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่ แต่รู้หรือไม่ว่า การที่คุณมีหน้าอกใหญ่แล้วนั้น คุณก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งเต้านมได้มากกว่าคนที่มีหน้าอกเล็ก โดยเชื่อว่า ยิ่งมีขนาดหน้าอกใหญ่เท่าไหร่ โอกาสที่จะเกิดมะเร็งก็มีมากขึ้นเท่านั้น
การทำหน้าอกให้ใหญ่มีขึ้นมานานแล้ว โดยในยุคแรกๆ ทำโดยการฉีดน้ำมันพาราฟีนเข้าไปในหน้าอก ซึ่งจะดูดีในช่วงแรกๆ แต่ในเวลาต่อมาเกิดก้อนแข็ง มีอาการเจ็บ ติดเชื้อ มีแผลเรื้อรังเกิดขึ้น สุดท้ายต้องลงเอยด้วยการให้ แพทย์ผ่าตัดออก บางรายถึงขนาดต้องตัดเต้านมทิ้งไปเลย ซึ่งต่อมาในช่วง 60 ปีหลังก็ได้มีการฉีดซิลิโคนเข้าไปในหน้าอกแทน แต่ผลที่ได้ฏ้มีปัญหาเช่นเดียวกับการฉีดน้ำมันพาราฟีน ส่งผลให้ช่วง 40 ปีหลังที่ผ่านมา ได้มีการคิดค้นพัฒนาว่า ให้ซิลิโคนอยู่ในถุง ดังนั้นจึงมีการทำถุงเต้านมเทียมด้วยซิลิโคนที่เป็นแผ่น และด้านในก็ถูกบรรจุไว้ด้วยซิลิโคนเจล ซึ่งเชื่อว่าแผ่นซิลิโคนจะหุ้มและป้องกันไม่ให้เจลไหล และจะไม่มีปัญหาที่จะเกิดเรื่องพังผืด หรือมีก้อนเนื้อเล็กๆ การเอาออกก็ง่ายกว่า เพียงนำถุงซิลิโคนออก ในยุคแรกนิยมทำในฝรั่งเศส และอเมริกา แต่ก็ยังพบปัญหาอยู่คือ ระยะหลังคุณภาพของถุงไม่ค่อยดีมีโอกาสแตกได้ง่าย และทำให้ซิลิโคนเจลที่อยู่ข้างในแทรกซึมไปตามเนื้อเยื่อ มีการแข็งได้บ่อยจากคุณภาพของซิลิโคนที่ใช้ทำถุงเต้านมเทียม และเมื่อมีหลายคนมองว่าซิลิโคนแก้ไขลำบาก จึงได้มีการพัฒนานำซิลิโคนทำเป็นถุงที่ด้านในนั้นบรรจุน้ำเกลือแทน ซึ่งมีข้อดีในเรื่องความปลอดภัย แต่ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้าง คือ รั่วซึมง่าย และสัมผัสดูไม่เป็นธรรมชาติ เนื่องจากมีความยืดหยุ่นได้ไม่มากนัก q*069
ในปัจจุบัน การเสริมหน้าอกมีอยู่หลากหลายวิธีด้วยกัน เช่น
1.การทานยา หรือฉีดยา
ยาในกลุ่มนี้มักจะเป็นฮอร์โมน หรือยาคุมกำเนิด แต่ผลลัพธ์ที่ได้มักจะไม่ถาวร ยิ่งไปกว่านั้นหากผู้หญิงที่ฉีดยากลุ่มนี้เข้าไปบ่อยๆ อาจมีปัญหาเรื่องสิวฝ้า ประจำเดือนมาไม่ปกติ หรืออาจเกิดเนื้องอกในรังไข่ได้
2.การฉีดสาร
สารที่ใช้ฉีดสำหรับเสริมหน้าอก เช่น น้ำมันพาราฟีน แต่ไม่แนะนำให้ใช้เพราะมีความอันตรายสูง รวมถึงสารไฮโดรเจล ที่เป็นที่นิยมในประเทศจีนเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน ซึ่งอ้างว่าสารที่ฉีดเข้าไปนั้นถูกสกัดมาจากรกแกะ แต่ก็ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย และยอมรับกันในประเทศอื่นๆ ส่วนการฉีดไขมันนั้น มีข้อจำกัดในการทำ คือ ต้องมีไขมันมากพอสมควร เนื่องจากต้องดูดไขมันออกจากที่หนึ่ง แล้วนำไปฉีดที่หน้าอก ข้อดีของการฉีดไขมัน คือเป็นไขมันตัวเองไม่มีโอกาสต่อต้าน แต่ข้อจำกัดของการฉีดไขมัน คือ ไขมันที่ฉีดไปจะอยู่ได้เพียงบางส่วน ดังนั้นผลการฉีดอาจไม่เป็นที่พอใจได้ อีกทั้งไขมันบางส่วนที่ฉีดเข้าไปอาจไม่กระจายตัวแต่รวมกันเป็นก้อน ทำให้เกิดเป็นก้อนซีสต์ของไขมัน ซึ่งดูคล้ายก้อนเนื้องอกของหน้าอก ทำให้อาจสงสัยว่าเป็นมะเร็งหรือเปล่า และในบางคราวอาจมีอาการเจ็บร่วมด้วย
3.การเสริมหน้าอกด้วยถุงเต้านมเทียม
ถุงเต้านมเทียมที่เป็นซิลิโคน โดยด้านในจะบรรจุด้วยน้ำเกลือ ไฮโดรเจล หรือซิลิโคน ซึ่งแผลที่เปิดจะอยู่บริเวณรักแร้ หัวนม ใต้ฐานนม และสะดือ แต่การเปิดแผลบริเวณสะดือนั้น ผลลัพธ์ในการทำหน้าอกมักจะไม่ค่อยสวย ดังนั้นแผลที่นิยมเปิดมากที่สุด คือ บริเวณรักแร้ ส่วนตัวถุงเต้านมเทียมนั้นก็มีหลายรูปแบบ ตั้งแต่รูปทรงกลม และเป็นหยดน้ำ แต่ที่ประเทศไทยมักนิยมใช้ทรงกลมมากกว่า ในระยะแรกแพทย์จะใช้วิธีใส่เข้าไปในชั้นที่อยู่ใต้นมอยู่เหนือกล้ามเนื้อ แต่ปัญหาที่ตามมาคือ หน้าอกมีโอกาสแข็งได้มากกว่า เนื่องจากในชั้นนี้ มีเลือดมาหล่อเลี้ยงบริเวณนี้เยอะ ร่างกายจึงสามารถสร้างพังผืดมาต่อต้านถุงนมที่เป็นสิ่งแปลกปลอม แต่ในระยะหลังจึงมีการใช้วิธีทำในชั้นที่ลึกขึ้น คือใต้กล้ามเนื้อ แต่อยู่เหนือกระดูกซี่โครงทำให้ร่างกายสร้างพังผืดมาต่อต้านถุงนมได้น้อยลง หน้าอกจึงแข็งน้อยลง q*062q*062q*062
สำหรับผู้ที่มีความสนใจเสริมจะเสริมหน้าอก สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ฟรีโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คลินิกค่ะ ที่ Artebeaute Clinic ตั้งอยู่ในซอยวัชรพล เขตบางเขน ติดต่อได้ที่เบอร์ 02-945-4851หรือที่ https://www.facebook.com/ArteBeauteClinic/?fref=ts และ http://artebeauteclinic.com/ ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ศัลยกรรม ความงาม  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม