หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Miral ประกาศแผนพัฒนาสวนสนุก SeaWorld บน “เกาะยาส” ในอาบูดาบี  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 16, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Miral และ SeaWorld Entertainment, Inc. (NYSE: SEAS) ประกาศความร่วมมือเพื่อพัฒนา "SeaWorld Abu Dhabi" สวนสนุกธีมโลกใต้ทะเลแห่งแรกบนเกาะยาส ทั้งยังประกอบไปด้วยศูนย์วิจัย ให้ความช่วยเหลือ ฟื้นฟู และส่งสัตว์ทะเลคืนสู่ธรรมชาติแห่งแรกของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรระดับเวิลด์คลาสสำหรับการดูแลและอนุรักษ์สัตว์ทะเลในพื้นที่ ทั้งนี้ SeaWorld Abu Dhabi จะเป็น SeaWorld ใหม่แห่งแรกที่ไม่มีวาฬเพชฌฆาต และจะเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับสัตว์ทั้งหลายอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีจุดที่น่าสนใจขนาดใหญ่และอควาเรียมระดับโลก โดยจะใช้เทคโนโลยีล่าสุดที่ช่วยให้ผู้มาเยือนได้มีส่วนร่วมมากขึ้น


ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการผสานความเชี่ยวชาญของ Miral ในการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะยาส เข้ากับประสบการณ์ที่ SeaWorld ได้สั่งสมมายาวนานกว่า 50 ปีในแวดวงสวนสนุก สัตวแพทยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ทางทะเล และสัตววิทยา


โมฮัมเหม็ด คาลิฟา อัล มูบารัค ประธานบริษัท Miral กล่าวว่า "อาบูดาบีกำลังกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับแรกของนักท่องเที่ยวทั้งในภูมิภาคและจากทั่วโลก ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรม ประเพณี และประสบการณ์การผักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดดึงดูดใจ และโครงการ SeaWorld Abu Dhabi จะช่วยยกระดับเกาะยาสในฐานะแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของโลก"


"ความเคลื่อนไหวครั้งนี้สะท้อนถึงเป้าหมายของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการสร้างเศรษฐกิจที่มีความหลากหลายและยั่งยืน โดยมีการท่องเที่ยวเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่ง อาบูดาบียังคงเดินหน้าสร้างความร่วมมืออย่างยั่งยืนตามยุทธศาสตร์ 2030 Vision เพื่อพลิกโฉมและบุกเบิกจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ซึ่งควรค่าต่อการยกย่องทั้งในเรื่องคุณภาพ อัตลักษณ์ และนวัตกรรมระดับโลกในทุกระดับ"


โจเอล แมนบี ประธานและซีอีโอของ SeaWorld กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ประกาศแผนขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศเป็นครั้งแรก เช่นเดียวกับการเป็นพันธมิตรกับ Miral เพื่อสร้างสรรค์ SeaWorld ยุคใหม่ที่ให้ทั้งประสบการณ์ ความรู้ และแรงบันดาลใจ อันเป็นแม่แบบที่ถือกำเนิดขึ้นในอาบูดาบี โดยสวนสนุกแห่งใหม่ รวมถึงศูนย์วิจัย ให้ความช่วยเหลือ ฟื้นฟู และส่งสัตว์น้ำคืนสู่ธรรมชาติ ซึ่งเน้นในเรื่องของการดูแลและอนุรักษ์สัตว์น้ำนั้น จะสานต่อสิ่งที่ SeaWorld ทำมาตลอด 50 ปีในการให้ความช่วยเหลือสัตว์น้ำ โครงการนี้จะก่อให้เกิดความร่วมมือและความเข้าใจถึงการปรับตัวของสัตว์น้ำนานาพันธุ์ให้เข้ากับสภาพทางทะเลที่มีลักษณะเฉพาะในภูมิภาคนี้ และจะสร้างเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ทั้งผู้มาเยือน นักอนุรักษ์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสัตว์"


ศูนย์วิจัย ให้ความช่วยเหลือ ฟื้นฟู และส่งสัตว์ทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ภายใน SeaWorld Abu Dhabi บนเกาะยาส จะเป็นศูนย์แห่งแรกของประเทศที่ดำเนินงานในเรื่องนี้โดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสุดล้ำสมัยสำหรับบรรดานักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ และนักอนุรักษ์ทางทะเล ทั้งในพื้นที่และจากทั่วโลก เพื่อช่วยให้มีความเข้าใจและได้เรียนรู้เกี่ยวกับถิ่นที่อยู่และสภาพแวดล้อมจริงของสัตว์น้ำในภูมิภาคนี้ ศูนย์ดังกล่าวมีแผนเปิดตัวก่อนสวนสนุกธีมโลกใต้ทะเล โดยจะมอบทรัพยากรที่จำเป็นให้กับทุกคนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ต้องการพัฒนาหรือเสริมสร้างความเชี่ยวชาญในเรื่องของวิทยาศาสตร์สัตว์ทะเล และจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางความร่วมมือกับบรรดาองค์กรและโครงการด้านสิ่งแวดล้อมทั้งในพื้นที่และในระดับนานาชาติ


โมฮัมเหม็ด อับดุลลา อัล ซาบี ซีอีโอของ Miral กล่าวว่า "SeaWorld Abu Dhabi เป็นโครงการที่มีความโดดเด่นในระดับภูมิภาค ซึ่งจะช่วยเติมเต็มโครงการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวของเรา และยังยกระดับให้เกาะยาสกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดสำหรับผู้มาเยือน ในฐานะที่เราเป็นผู้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นและน่าตื่นเต้นของอาบูดาบี การได้รับโอกาสในการสร้างสวนสนุกธีมโลกใต้ทะเลร่วมกับ SeaWorld จึงนับว่าสุดยอดและน่าตื่นตาตื่นใจมาก เราจะเดินหน้าพัฒนาและสร้างสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำให้กับเกาะยาสต่อไป เพื่อนำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ เร้าใจ และตื่นตาให้แก่ผู้มาเยือนทุกคน"


การพัฒนา SeaWorld Abu Dhabi จะช่วยเพิ่มจำนวนแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะยาสที่ Miral เป็นผู้พัฒนา และคาดว่าจะมีผู้มาเยือนเพิ่มขึ้นถึงสองเท่าเป็น 48 ล้านคนภายในปี 2022 อันเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของอาบูดาบีในการขับเคลื่อนให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวของโลก ที่เปี่ยมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานรองรับการท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาส


SeaWorld Abu Dhabi มีกำหนดเปิดตัวภายในปี 2022 และจะช่วยเติมเต็มสวนสนุกบนเกาะยาสที่มีอยู่แล้ว 4 แห่ง ได้แก่ Ferrari World Abu Dhabi, Yas Waterworld รวมถึง Warner Bros. World Abu Dhabi และ Clymb ที่มีกำหนดเปิดตัวในปี 2018 นอกจากนี้ เกาะยาสยังนำเสนอประสบการณ์ด้านกีฬาและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Yas Marina Circuit โรงแรม 7 แห่ง กิจกรรมร่วมสนุกตลอดปี พื้นที่จัดการแสดงสดและคอนเสิร์ต สนามกอล์ฟระดับแชมเปียนชิป 18 หลุม ท่าจอดเรือ ชายหาด ตลอดจนแหล่งช้อปปิ้งที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Yas Mallnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม