หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SME Development Bank โชว์ศักยภาพพัฒนาผู้ประกอบการทะลุเป้ากว่า 4,200 ราย  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ธ.ค. 16, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SME Development Bank โชว์ศักยภาพพัฒนาผู้ประกอบการทะลุเป้ากว่า 4,200 ราย
ต่อยอดร่วมลงทุน และให้เงินในระบบนิเวศพัฒนา SMEs Ecosystem จำนวนเงินกว่า 600 ล้านบาท

นายสมชาย หาญหิรัญ ประธานกรรมการ ธพว. แถลงข่าว ผลงานการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ปี 2559 ณ สิ้น พ.ย. 2559 ว่าตั้งแต่ต้นปี 2559 ธนาคารเน้นภารกิจการเป็นธนาคารเพื่อการพัฒนาผู้ประกอบการ และได้มีนโยบายสั่งการให้ปรับแผนการพัฒนาผู้ประกอบการในปี 2560 ให้เข้มข้นขึ้นนั้น แม้คณะกรรมการธนาคารจะพอใจกับผลงานการพัฒนาผู้ประกอบการปี 2559 ที่บรรลุเป้าหมายทุกด้านแล้วก็ตาม ธนาคารก็ยังต้องสานต่อพันธกิจที่มุ่งสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs อย่างแท้จริงเป็นที่พึ่งพิงและตอบสนองบริการเพื่อเสริมความแข็งแกร่งแก่ SMEs ไทย

ผลพัฒนาผู้ประกอบการตามภารกิจบรรลุเป้าหมาย ปี 2559 ณ สิ้น พฤศจิกายน 2559 ธพว. ได้ยกระดับงานด้านพัฒนาผู้ประกอบการให้มีความเข้มข้นและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ผ่านกิจกรรมการอบรม สัมมนา และให้คำปรึกษาแนะนำ ในโครงการต่างๆ ได้แก่ โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ (Startup) โครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต (Regular/Stronger) โครงการปรับแผนธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถ SMEs (Turnaround) โครงการบัญชีเดียว โครงการสินเชื่อเพื่อพัฒนาผลิตภาพการผลิต (Productivity Improvement Loan) ซึ่งมีผู้ประกอบการเข้าร่วมการพัฒนา รวมทั้งสิ้นจำนวน 4,298 ราย จากเป้าหมาย 4,000 ราย และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจ รวมจำนวน 1,005 ราย และเพิ่มประสิทธิผลได้จำนวน 505 ราย ก่อให้เกิดการจ้างงานจำนวน 500 ราย ยอดขายเพิ่มขึ้น 5% ต่อปีประมาณ 600 ล้านบาท และสร้างรายได้ผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติ (GDP) จำนวนกว่า 1,000 ล้านบาท

ผลการร่วมลงทุนและให้เงินในระบบนิเวศพัฒนา SMEs Ecosystem ธพว. ได้ร่วมลงทุนในกิจการ SMEs และสนับสนุนระบบนิเวศพัฒนา SMEs (SMEs Ecosystem) จำนวนกว่า 600 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนภารกิจการเสริมสร้างให้ SMEs มีความเข้มแข็งก้าวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 โดยแบ่งเป็นเงินร่วมลงทุนในกิจการของผู้ประกอบการจำนวน 13 ราย วงเงิน 212 ล้านบาท และเตรียมนำเสนอขออนุมัติเพิ่มอีกจำนวน 7 ราย วงเงิน 135 ล้านบาท พร้อมทั้งให้เงินสนับสนุน Ecosystem จำนวน 350 ล้านบาท ทั้งนี้ ผลจากการดำเนินการดังกล่าวได้ส่งเสริมและผลักดันให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าสู่ช่องทางการขายผ่าน E-Commerce ในระดับสากล เช่น Alibaba.com และมีผู้ประกอบการจำนวน 8 ราย ได้รับรางวัล Asia Pacific ICT Alliance Awards (APITA) ที่ประเทศใต้หวัน

นายสมชาย กล่าวอีกว่า นอกจากการช่วยพัฒนาผู้ประกอบการให้แข็งแกร่งและเข้าร่วมลงทุนในกิจการ SMEs แล้ว ธพว.ยังได้เดินหน้าพัฒนาระบบเทคโนโลยี เพื่อรองรับการบริการแก่ลูกค้า เพื่อการตอบสนองการบริการลูกค้าผ่านระบบ Internet Banking ช่วยลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความสะดวก มุ่งการพัฒนาสู่ยุค 4.0 รองรับนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของรัฐบาล เพื่อการก้าวสู่การเป็นธนาคารเพื่อการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs อย่างแท้จริงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม