หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำ  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ธ.ค. 16, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำ จัดพิธีมอบรางวัลผู้ชนะเลิศรายการเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส และผู้ชนะการแข่งขันวันที่ 4 ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30

กรุงเทพฯ 9 ธันวาคม 2559 - สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ผู้สนับสนุนการจัดงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าเป็นปีที่สองติดต่อกัน จัดพิธีมอบรางวัลผู้ชนะเลิศการแข่งขันเรือใบเล็กรายการ อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส และผู้ชนะการแข่งขันเรือใบใหญ่วันที่ 4 รายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำ ณ โรงแรมภูเก็ต ออร์คิด รีสอร์ท แอนด์ สปา

สำหรับการแข่งขันเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส ปิดฉากการแข่งขันลงอย่างสวยงามในวันนี้ โดยผู้ชนะในรุ่นเลเซอร์ต่างเป็นทีมตัวเก็งดาวรุ่งทีมชาติตามคาด โดย กีรติ บัวลง คว้าแชมป์รุ่นเลเซอร์ สแตนดาร์ด และ อภิวัฒน์ ศรีงาม ในรุ่นเลเซอร์ เรเดียล โดยในรุ่นเลเซอร์ 4.7 แชมป์ตกเป็นของดาวรุ่งหน้าใหม่ อธิษฐ์ โรมานิค สำหรับแชมป์รุ่น 420 ได้แก่คู่ของ สุธน แย้มพินิจ และ นพพร บุญเชิด ในขณะรุ่น 470 ผู้ชนะคือคู่ของ นาวี ธรรมสุนทร และ ณัฐ บุตร-มารศรี ตามลำดับ ส่วนออพติมิสต์ในปีนี้ ครอบครัว “พูนพัฒน์”คว้าแชมป์ไปครองทั้งประเภทเยาวชนชายและเยาวชนหญิง นั่นคือ ศรัณวงค์ พูนพัฒน์ และ ปาลิกา พูนพัฒน์ ตามลำดับ

การสนับสนุนงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า โดยเฉพาะการแข่งขันเรือใบเยาวชน อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส สอดคล้องกับพันธกิจด้านกิจกรรมเพื่อสังคมของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ในด้านการศึกษาและการกีฬาของเยาวชน เพื่อให้เยาวชนไทยใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ปลูกฝังคุณธรรมและน้ำใจนักกีฬา ตลอดจนมอบโอกาสแก่นักกีฬาเยาวชนในการเข้าร่วมแข่งขันในสนามระดับสากล เพื่อพัฒนาทักษะกีฬาเรือใบและสั่งสมประสบการณ์ในการก้าวสู่การแข่งขันเรือใบใหญ่ทั้งประเภทคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์ในอนาคต

พันโทหนุน ศันสนาคม กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนงานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานอันทรงเกียรติแห่งเอเชีย เนื่องจากกีฬาเรือใบเป็นกีฬาที่องค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงโปรดและเปี่ยมด้วยพระปรีชาสามารถจนเป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล อีกทั้งยังทรงเป็นองค์อุปถัมภ์กีฬาเรือใบไทยตลอดรัชสมัยของพระองค์ โดยแนวคิดการจัดงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 คือ “สืบสานกีฬาเรือใบ มรดกอันภาคภูมิ” ซึ่งสื่อถึงงานเรือใบอันน่าภาคภูมิใจที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เราจึงรู้สึกปลาบปลื้มที่ได้ร่วมสนับสนุนงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงทำให้กีฬาเรือใบเป็นที่รู้จักและแพร่หลายในประเทศไทยตราบจนทุกวันนี้”

เควิน วิทคราฟท์ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า กล่าวว่า “ในนามของคณะกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ขอขอบคุณสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งที่ 30 ในปีนี้ ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนเป็นปีที่สองติดต่อกัน โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันเรือใบเยาวชนหลายรายการ ไม่เฉพาะแต่ในภูเก็ตเท่านั้น หากยังรวมถึงในจังหวัดใกล้เคียง โดยทำการฝึกสอนเยาวชนที่ไม่เคยมีประสบการณ์การเล่นเรือใบ มาก่อน จนกระทั่งสามารถลงแข่งขันในรายการระดับภูมิภาคได้ ปัจจุบัน เรามีเยาวชนภายใต้การฝึกสอนของสโมสรเรือใบ กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 จังหวัดภูเก็ตมากกว่า 200 คน ซึ่งเรามั่นใจว่ากิจกรรมของเรามีความสอดคล้องกับพันธกิจของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ในการส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ผ่านการเล่นกีฬา ซึ่งปรากฏผลสำเร็จอย่างชัดเจนในงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า เมื่อการแข่งขันเรือใบเล็กทุกรุ่นมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่ความสามารถของนักกีฬาเยาวชนและจำนวนผู้สมัครที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี”

# # #

งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า – ศึกเรือใบอันทรงเกียรติสูงสุดแห่งเอเชีย

ตลอดระยะเวลา 3 ทศวรรษที่ผ่านมา งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานได้รับการยกย่องให้เป็นงานการแข่งขันเรือใบนานาชาติสำคัญที่สุดรายการหนึ่งในเอเชีย โดยมีวัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อสดุดีพระอัจฉริยภาพและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อวงการเรือใบ นอกจากนี้ งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเรือใบระดับนานาชาติชั้นนำที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งของโลก โดยในแต่ละปีสามารถดึงดูดนักกีฬาเรือใบทั้งไทยและต่างประเทศมากกว่า 1,000 คน ซึ่งนำเรือใบมากกว่า 200 ลำ มาร่วมการแข่งขันเหนือท้องทะเลอันดามันอันสวยงามของเกาะภูเก็ต

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้การอำนวยการของสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วยกองทัพเรือสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และจังหวัดภูเก็ต โดยในแต่ละปี มีการแข่งขันทั้งประเภทเรือใบเล็ก (รายการภูเก็ต ดิงกี้ ซีรี่ส์ และ รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส) เรือใบประเภทคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์ ซึ่งแบ่งการแข่งขันออกเป็นหลายรุ่น

งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ามีผู้สนับสนุน ได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน ร่วมด้วยองค์กรพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) โดยมีพันธมิตรสื่อมวลชน ได้แก่ Phuket Gazette, Gazette Radio, The Nation, Prestige, Sea Yachting, The Greater Phuket Magazine, True 4 you, Madame Figaro, Luxury Society Asia, Yachtstyle, The Guide Phuket, RL Magazine, One Coast, และ Phuket Marine Guide

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregatta
IG: phuketkingscupregatta
YouTube Channel: http://www.youtube.com/phuketkingscup


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: PKCRGLO
Tags:  PKCR GLO 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม