หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AU เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ MAI มุ่งสู่ผู้นำธุรกิจขนมหวานและเบเกอรี่ครบวงจร  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 16, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
AU เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ตั้งเป้ามุ่งสู่ผู้นำธุรกิจขนมหวานและเบเกอรี่ครบวงจร โชว์กำไรสุทธิ 9 เดือนแรกเติบโตก้าวกระโดด 101.6%


บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด (มหาชน) หรือ ‘AU’ ผู้สร้างปรากฏการณ์ธุรกิจขนมหวานในประเทศไทย เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นวันแรก ตั้งเป้าก้าวสู่ผู้นำธุรกิจขนมหวานและเบเกอรี่ครบวงจร ด้านผู้บริหารประกาศแผนเร่งขยายสาขาในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด ครบ 30 สาขาภายในปี 61 และเพิ่มการติดตั้งเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตภายในโรงงานครัวกลางรวมถึงปรับระบบการเช่าพื้นที่ใหม่จากการเช่าระยะสั้นเป็นระยะยาว พร้อมชูความพร้อมด้านกำลังการผลิตรองรับการเติบโตในอนาคต ขณะที่ผลการดำเนินงาน 9เดือนแรกทำกำไรสุทธิ 75 ล้านบาท เติบโตก้าวกระโดดจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 101.6%

นายแม่ทัพ ต.สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด (มหาชน) กำลังสำคัญในการสร้างปรากฏการณ์ธุรกิจขนมหวานในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ นำหุ้นเข้าซื้อขายเป็นวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ โดยใช้ชื่อย่อ ‘AU’ ในการซื้อขายบนกระดานหลักทรัพย์ ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน หลังจากก่อนหน้านี้ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวนทั้งสิ้น 165 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.10 บาท ให้แก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไปจองซื้อ ในราคาหุ้นละ 4.50 บาท และได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด

ทั้งนี้ บมจ.อาฟเตอร์ ยู มีธุรกิจแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ธุรกิจร้านขนมหวาน ‘อาฟเตอร์ ยู’ และร้านน้ำแข็งไส ‘เมโกริ’ และธุรกิจรับบริการจัดงานนอกสถานที่รวมถึงการรับจ้างผลิตสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้าของบริษัทฯ โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะขยายสาขาร้านขนมหวานเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่มีร้านอาฟเตอร์ ยูและเมโกริ รวม 20 สาขา เป็น 30 สาขาภายในปี 2561 โดยเน้นพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดอยู่ระหว่างการศึกษา ซึ่งในการขยายสาขาจะต้องใช้ระยะเวลาคืนทุนไม่เกิน 1-2 ปี ขึ้นกับที่ตั้ง ขนาดพื้นที่และกำลังซื้อ รวมทั้งจะขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าให้แก่พันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มขึ้น พร้อมกันนี้ ได้วางแผนการติดตั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตภายในโรงงานเพิ่มขึ้นเพื่อทดแทนการใช้แรงงาน และปรับระบบการเช่าพื้นที่ขยายสาขาจากระยะสั้นเป็นระยะยาว รวมถึงการก่อสร้างสำนักงานใหม่ สถานที่ฝึกอบรมพนักงานและศูนย์กระจายสินค้า ในย่านพัฒนาการ ตลอดจนพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศให้มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

“หลังจากเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ แล้ว เรามีเป้าหมายที่จะก้าวเป็นผู้นำในธุรกิจขนมหวานและเบเกอรี่ครบวงจร ทั้งการขยายสาขาในไทย หัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด โดยบริษัทฯ มีนโยบายมุ่งเน้นการคิดค้นเมนูที่มีความแปลกใหม่เป็นนวัตกรรมด้านขนมหวานอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างและหลากหลาย อีกทั้งเรายังมีความพร้อมด้านกำลังผลิต หลังจากที่ได้ย้ายการผลิตจากโรงงานครัวกลางเดิมบนถนนพัฒนาการ มายังโรงงานครัวกลางแห่งใหม่ภายในนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร จ.สมุทรสาคร มีพื้นที่ใช้สอย5,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับการเติบโต” นายแม่ทัพ กล่าว

นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า อาฟเตอร์ ยู มีศักยภาพที่จะเป็นผู้นำธุรกิจขนมหวานและเบเกอรี่ครบวงจร สะท้อนจากผลการดำเนินงานของ บมจ.อาฟเตอร์ ยู ที่เติบโตอย่างโดดเด่น โดยในปี 2556-2558 มีรายได้รวม 188.9 ล้านบาท 311.6 ล้านบาท และ 414.9 ล้านบาท ตามลำดับ คิดเป็นอัตราเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) 48.2% และมีกำไรสุทธิ 5.6 ล้านบาท 45.8 ล้านบาท และ 57.5 ล้านบาทตามลำดับ ส่วนในงวด 9 เดือนแรกที่ผ่านมา (ม.ค.-ก.ย. 2559) มีรายได้รวม 440.9 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 54.1% ที่มีรายได้รวม 286.2 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 75 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 101.6% ที่มีกำไรสุทธิ 37.2 ล้านบาท

โดยผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกที่ผ่านมาที่เติบโตอย่างโดดเด่นนั้น มีปัจจัยมาจากยอดขายสาขาเดิมที่เพิ่มขึ้น 14.5% จากความนิยมในเมนูน้ำแข็งไสคากิโกริและการออกเมนูใหม่ๆ ที่ส่งผลให้มีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นและลูกค้าเดิมเข้ามาใช้บริการซ้ำ การขยายสาขาใหม่เพิ่มขึ้น 6 สาขาเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุน ค่าใช้จ่ายในการขายและการบริหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  afteryou  AU  ธุรกิจ  เบเกอรี่ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม