หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักเรียนจาก Nord Anglia Education ร่วมมือกับ UNICEF แก้ปัญหาความอดอยาก  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.พ. 17, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นักเรียนจาก Nord Anglia Education ร่วมมือกับ UNICEF แก้ปัญหาความอดอยาก พร้อมสร้างเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของประชากรโลก

เหล่านักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) ผ่านโครงการ World's Largest Lesson

UNICEF ร่วมมือกับเหล่านักเรียนจาก Nord Anglia Education เครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นนำของโลก เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน และสร้างความร่วมมือกับชุมชนเพื่อแสวงหาวิธีแก้ปัญหาระดับโลกเหล่านี้

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระดับโลกอย่าง World's Largest Lesson ที่มีจุดมุ่งหมายในการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนสู่ชั้นเรียนทั่วโลก ผ่านแผนการเรียนการสอน สื่อวิดีทัศน์ หนังสือการ์ตูน และคอนเทนต์เชิงสร้างสรรค์ต่างๆ สำหรับนักเรียนจาก Nord Anglia จะเน้นไปที่เป้าหมาย 2 ข้อ ได้แก่

- เป้าหมายข้อที่ 2 นั่นคือ การขจัดความหิวโหย บรรลุความมั่นคงด้านอาหาร ยกระดับโภชนาการ และส่งเสริมการเกษตรแบบยั่งยืน
- เป้าหมายข้อที่ 3 นั่นคือ การสร้างเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของประชากรทุกช่วงวัย

นักเรียนจาก Nord Anglia จะทำงานร่วมกับชุมชนโดยตรง เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ในขณะเดียวกันก็จะทำการค้นคว้าและออกแบบวิธีแก้ปัญหาที่ปฏิบัติได้จริงเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนกว่าเดิม

นอกจากนี้ UNICEF ยังได้เชิญนักเรียนที่ได้รับคัดเลือกจากโรงเรียนในเครือ Nord Anglia ทั่วโลก เพื่อมาร่วมนำเสนอไอเดียเกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ระหว่างการประชุม High Level Political Forum (HLPF) ว่าด้วยการพัฒนาที่ยั่งยืน ระหว่างวันที่ 10-19 กรกฎาคม 2560 ณ สำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติในนครนิวยอร์ก นับเป็นโอกาสพิเศษที่นักเรียนของ Nord Anglia จะได้มีส่วนร่วมในการอภิปรายและการกำหนดนโยบายในระดับสูงสุด

เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนทั้ง 17 ข้อได้รับความเห็นชอบจาก 193 ประเทศสมาชิก ในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติเมื่อเดือนกันยายน 2558 โดยเป้าหมายแต่ละข้อถูกกำหนดให้บรรลุภายในปี 2573 และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ทางองค์การสหประชาชาติจึงได้เรียกร้องให้ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม รวมถึงประชาชนทั่วไปเข้ามามีส่วนร่วมด้วย

แอนดรูว ฟิตซ์เมารีซ ซีอีโอของ Nord Anglia Education กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ UNICEF และโครงการ World's Largest Lesson ในการผลักดันให้นักเรียนของเรารับบทบาทสำคัญในการอภิปรายเกี่ยวกับปัญหาสำคัญๆที่กำลังส่งผลกระทบต่อโลก การประชุม HLPF ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน และเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่นักเรียนของเราจะได้แสดงความคิดเห็นในประเด็นที่สำคัญเหล่านี้ นี่เป็นโอกาสดีที่สุดในการฝึกฝนด้านการทูตและความเป็นผู้นำ ณ สำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้กำหนดนโยบายทรงอิทธิพลจากทั่วโลก"

แชนนอน โอเชีย ผู้ประสานงานเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนภายในปี 2573 ของ UNICEF กล่าวว่า "หากเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนยังเป็นเรื่องไกลตัวและเข้าไม่ถึงเด็กและเยาวชนทั่วโลก เราก็ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ได้ เพราะเยาวชนถือเป็นนักเคลื่อนไหวและนักเปลี่ยนแปลงโลกที่ทุ่มเทมากที่สุดกลุ่มหนึ่ง ความทุ่มเทและความมุ่งมั่นของเด็กๆเหล่านี้สามารถขับเคลื่อนพวกเราทุกคนไปสู่โลกที่มีความยุติธรรม เสมอภาค และยั่งยืนกว่าเดิมภายในปี 2573"

เกี่ยวกับ Nord Anglia Education, Inc.

Nord Anglia Education คือเครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นนำของโลก ที่เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษา (K-12) โดยมีนักเรียนกว่า 37,000 คน ในโรงเรียน 43 แห่งที่ตั้งอยู่ทั่วโลก ทั้งในจีน ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอเมริกาเหนือ Nord Anglia Education มีสำนักงานใหญ่อยู่ในฮ่องกง และขับเคลื่อนองค์กรภายใต้ปรัชญาหนึ่งเดียว นั่นคือ การทุ่มเทเพื่อนักเรียน บุคลากรของโรงเรียน และโรงเรียนในเครือ เรามอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงผ่านการเรียนการสอนที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง พร้อมมอบโอกาสระดับโลกเพื่อให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จ สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nordangliaeducation.com

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ซาร่าห์ ดอยล์
ผู้อำนวยการ Nord Anglia Education
โทร. +852-3951-1144
อีเมล: sarah.doyle@nordanglia.com

คอนนี ยัง
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสาร Nord Anglia Education
โทร. +852-3951-1147
อีเมล: connie.young@nordanglia.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม