หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ถ้าเป็นคุณ..โดนลวนลามบนรถเมล์ จะทำอย่างไร?  (อ่าน 8440 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 17, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คือเรื่องเกิดขึ้นบนรถบีอาร์ที จากสถานีสะพานพระราม 3 เพื่อไปทำงานที่สาทรตามปกติ ทุกๆ วันจะขึ้นประมาณ 7.45 น. ไม่เกิน 8.00 น. ค่ะ พอเข้าไปในรถ จขกท.เลือกไปยืนที่ตรงหน้าที่นั่งของพระภิกษุ คนชราและคนท้อง เป็นที่นั่งเดี่ยวเป็นแนวยาวสองฝั่ง

จขกท.เลือกไปยืนตรงที่นั่งแรกของอีกฝั่งเพราะเห็นว่าตรงนั่นโล่ง พอรถผ่านมาสถานีที่สองคือเจริญราษฎร์ก็มีคนมายืนด้านหลังโดยที่รู้สึกว่ายืนใกล้มาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเป็นผู้หญิงก็เลยไม่ได้ถือสา หลังจากนั้นก็รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างดันมาที่ก้น ตอนแรกคิดว่าเป็นกระเป๋าเลยไม่ได้หันไปมอง

ผ่านไปสักพักรู้สึกว่าทำไมบางทีรถไม่เคลื่อน หรือไม่เบรกแต่ทำไมมันโดนที่ก้นบ่อยจัง จึงเหลือบไปมองเหล่ๆ โดยที่ยังไม่เห็นหน้าคนด้านหลัง แล้ว จขกท.ก็กระเถิบไปด้านหน้านิดนึงเพราะเขยิบมากไม่ได้เนื่องจากติดคนที่นั่งยืดขาอยู่ด้านหน้า แต่ก็ยังรู้สึกว่ายังมีอะไรดันที่ก้นอยู่ดี

จขกท.เลยหันไปเหล่อีกรอบพร้อมกับเขยิบขวา แต่ก็รู้สึกว่าคนด้านหลังกระเถิบใกล้มาเพื่อเอาอะไรมาดันอยู่ดี พอถึงประมาณสถานีวัดปริวาส เลยหมดความอดทน หันไปมองกะว่าจะส่งสายตาพิฆาต กลับกลายเป็นว่าด้านหลังเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่มีกระเป๋า มีแต่เป้าที่ชี้โด่ชี้เด่ ตอนนั้นเข้าใจแล้วว่าถูกผู้ชายคนนั้นเอาอวัยวะเพศมาถู

ตอนนั้นก็เลยหันตัวไปด้านข้างพร้อมเอาหลังชนราวเหล็ก พร้อมกับไลน์หาแม่และน้อง แล้วก็คุยโทรศัพท์กัน ระหว่างนั้นพยายามพูดเสียงดังให้ผู้ชายคนนั้นรู้ตัวว่ารู้ตัวแล้ว เขาเลยพยายามหันหน้าหนีและไม่สบตา คนที่นั่งอยู่ด้านหน้าลงที่สถานีวัดด่านพอดี เลยได้นั่ง ช่วงที่นั่งก็วีดีโอคอลคุยกับน้อง พร้อมกับแอบถ่ายผู้ชายคนนั้นไปด้วย

แต่เหมือนเขาจะรู้ เพราะเขาเอามือกั้นหน้าไว้ให้ไม่สามารถถ่ายรูปหน้าได้ชัด พอมาถึงสถานีถนนจันทร์ ผู้ชายคนนั้นก็ลงไป แต่ด้วยความที่ไม่กล้าตามเลยกะว่าจะลงไปแจ้งยามที่สถานีสาทร พอไปถึงสถานีก็แจ้งเจ้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ดีมาก ให้ความช่วยเหลือโดยให้เบอร์ไว้พร้อมทั้งถ่ายรูปผู้ชายคนนั้นจากโทรศัพท์มือถือ แล้วบอกว่าหากเจอจะแจ้งให้ทราบ พร้อมทั้งจะแจ้งเรื่องไปสถานีอื่นๆด้วย

หลังจากนั้นก็ไปทำงานตามปกติและตั้งใจว่าจะไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีเพราะกลัวจะเจออีก เพราะว่าเคยเจอผู้ชายคนนี้แล้วครั้งนึงที่สถานีเดิม แต่วันนั้นเขาไม่ได้ทำอะไร แค่มายืนใกล้ๆ แต่เนื่องจากมีธุระต้องไปต่างจังหวัดด่วนเลยไม่ได้ไปสถานีตำรวจสักที ใครจะไปคิดว่าเจอผู้ชายคนเดิมวันนี้อีก

เช้าวันนี้ จขกท.มาขึ้นรถที่สถานีเจริญราษฎร์โดยมีน้องมาเป็นเพื่อน แล้วโชคไม่รู้เข้าข้างหรือเปล่าเพราะเจอผู้ชายโรคจิตคนนั้นอีกแล้ว เจ้าของกระทู้เลยวิ่งสี่คูณร้อยไปที่ชานชาลาเพื่อจะแจ้งยาม ประจวบเหมาะรถบีอาร์ทีมาพอดีแล้วผู้ชายคนนั้นกำลังก้าวเข้ารถ จขกท.เลยวิ่งไปหายามพร้อมชี้ไปที่หลังผู้ชายคนนั้นแล้วบอกว่า "พี่ คนนี้เขาลวนลามหนูเมื่อวาน"

ยามผู้หญิง: "เรื่องเกิดเมื่อไหร่คะ"
จขกท: "เมื่อวานค่ะ แจ้งเจ้าหน้าที่สถานีสาทรไว้แล้ว"
ยามผู้หญิง: "งั้นก็ทำอะไรไม่ได้แล้วค่ะ เรื่องมันเกิดไปแล้ว"
(ประตูปิด รถออก)
จขกท.: "หมายความว่ายังไงคะ"
ยามผู้หญิง: "ก็เรื่องเกิดแล้ว หลักฐานอะไรคุณก็ไม่มี แต่แจ้งไว้แล้วไม่ใช่หรอ"
(งงมากว่าจะหาหลักฐานจากไหนให้)
ยามผู้ชาย: "เกิดไรขึ้นครับ"
จขกท: เล่าให้ฟังอีกรอบ....
ยามผู้หญิงและผู้ชาย: "เรื่องมันเกิดไปแล้ว มาบอกวันนี้ก็ช่วยอะไรไม่ได้"
จขกท: ต้องรอให้โรคจิตทำอีกวันนี้หรือคะถึงจะแจ้งได้
ยาม: ไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้นครับ/ค่ะ บลาๆๆๆ

ตอนนั้นไม่ได้ฟังแล้วค่ะ เพราะรู้สึกโกรธทุกคน ทั้งตัวเอง ว่าทำไมไม่โวยวายตั้งแต่ที่โดน ทั้งยามที่ดูไม่ใส่ใจ โกรธทุกอย่างจริงๆ แล้วรถคันต่อไปมาพอดีเลยขึ้นรถเพราะกลัวว่าจะไปทำงานสายด้วย

ต่อมา จขทก. ลงทุนลางานครึ่งวันเพื่อไปแจ้งความที่สถานีตำรวจวัดพระยาไกร แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะกระบวนการที่ซับซ้อนของการดำเนินคดี พอไปถึงเล่าให้เจ้าหน้าที่คนแรกฟัง เจ้าหน้าที่พาไปหาคนที่สองซึ่งต้องเล่าให้ฟังใหม่ เจ้าหน้าที่คนที่สองก็พาไปหาคนที่สามพร้อมกับให้เล่าให้ฟังใหม่อีกครั้ง

สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า หากไม่ทราบชื่อ-นามสกุลและไม่มีรูปภาพที่ชัดเจน ก็ไม่สามารถแจ้งจับได้ และหากต้องการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด จขกท.ต้องไปให้เจ้าหน้าที่สเก็ตภาพที่สถานีตำรวจแห่งชาติ ซึ่งภาพอาจคลาดเคลื่อนได้ จขกท.เลยขอลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

แล้วขอคำแนะนำว่าควรทำอย่างไรต่อ ตำรวจเลยบอกว่าให้เอาใบลงบันทึกประจำวันไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดของบีอาที จากนั้นให้เอารูปมาเพื่อแจ้งความดำเนินคดี พอได้ใบบันทึกจขกท.เลยโทรหาเจ้าหน้าที่ที่สาทรเพื่อดำเนินการขอรูปจากกล้อง

แต่เจ้าหน้าที่ของสถานีสาทรแจ้งว่ากระบวนการนี้ผู้เสียหายไม่สามารถขอได้ ต้องให้ตำรวจดำเนินการเอง พอหันไปถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาแจ้งว่าไม่ต้องก็ได้ แค่ขอหนังสือราชการหรือเอาใบบันทึกประจำวันไปก็ขอได้แล้ว

เลยลองเสี่ยงดวงไปสถานีเจริญราษฎร์เพื่อขอดูกล้อง เจ้าหน้าที่ที่เจริญราษฎร์ในตู้ให้ความร่วมมือดีค่ะแต่เธอแจ้งว่าไม่สามารถให้เข้าไปดูได้ หากไม่มีตำรวจมาด้วยก็ไม่สามารถโชว์ภาพได้ แต่เจ้าหน้าที่จะลองกรอภาพเมื่อเช้าดู เผื่อจะเจอภาพผู้ชายคนนั้น

เมื่อได้เวลาที่ชัดเจน ให้จขกท.เอานำหนังสือราชการจากตำรวจไปขอภาพได้ที่ศูนย์ทำการที่สถานีนราราม 3 ตอนนี้ จขกท.เลยกลับมาบ้านก่อน

ระหว่างนี้หากคุณเป็น จขกท. คุณจะเลือกโวยวายหรือทำอย่างไรคะ บอกตามตรงตอนนั้นไม่กล้าโวยวายค่ะ กลัวทั้งจะไม่มีคนช่วย และกลัวโดนทำร้าย ทั้งๆ ที่หลักฐานก็มีอยู่ทนโท่ที่ตรงเป้าของโรคจิตนั่น

จากกระทู้คุณ สมาชิกหมายเลข 3719708
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
ขึ้นมาเหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 มี.ค. 17, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอดีขึ้น BRT ทุกวันไปทำงานเหมือนกัน รบกวนอธิบายลักษณะของผู้ชายนนั้น เพื่อจะได้ช่วยดูและระวังตัวค่ะ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อย่ากลัว
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 มี.ค. 17, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตั้งสติใช้เข่ากระแทกกลับไปแรงๆ ดูเด๊ะจะเป็นยังไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม