หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE Corporation บรรลุข้อตกลงระงับคดีกับรัฐบาลสหรัฐ  (อ่าน 57 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 17, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE Corporation ( 0763.HK / 000063.SZ ) ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงระงับคดีทั่วโลกกับรัฐบาลสหรัฐฯ สืบเนื่องจากการดำเนินธุรกิจในอดีตที่มีความเกี่ยวข้องกับคำสั่งควบคุมและห้ามส่งออกของสหรัฐฯ โดยแม้ว่าข้อตกลงกับสำนักงานควบคุมทรัพย์สินในต่างประเทศ (OFAC) จะมีผลทันที แต่ข้อตกลงกับกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ (DOJ) ยังคงอยู่ระหว่างการรออนุมัติจากศาลชั้นต้นสหรัฐประจำเขตเหนือของรัฐเท็กซัส (United States District Court for the Northern District of Texas) และในทำนองเดียวกัน ข้อตกลงของ DOJ จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากศาล ก่อนที่สำนักงานอุตสาหกรรมและความมั่นคงของสหรัฐฯ (BIS) จะออกคำสั่งระงับคดี

ข้อตกลงยุติคดีระบุว่า ZTE ได้ตกลงที่จะจ่ายค่าปรับทั้งคดีแพ่งและอาญาเป็นจำนวนเงิน 892,360,064 ดอลลาร์ และจ่ายค่าปรับเพิ่มอีก 300,000,000 ดอลลาร์ให้กับทาง BIS ซึ่งจะถูกระงับไว้เป็นเวลา 7 ปีภายใต้เงื่อนไขที่ว่า บริษัทจะปฏิบัติตามข้อกำหนดในข้อตกลงที่ทำกับ BIS และ ZTE จะยังคงทำงานร่วมกับผู้ดูแลและผู้ตรวจสอบอิสระซึ่งจะกำกับดูแลการปฏิบัติตามข้อกำหนดต่อไป

"ZTE ยอมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น บริษัทขอแสดงความรับผิดชอบ และยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีต่อบริษัท" ดร.จ้าว เซียนหมิง ประธานและซีอีโอของ ZTE Corporation กล่าว "การวางขั้นตอนการดำเนินงานโดยมุ่งเน้นที่การปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ใหม่ และการเปลี่ยนแปลงบุคลากรครั้งใหญ่นั้น เป็นเรื่องที่บริษัทให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก เราได้รับบทเรียนมากมายจากประสบการณ์ครั้งนี้ และจะเดินหน้าเพื่อก้าวขึ้นเป็นแม่แบบในเรื่องการปฏิบัติตามกฎระเบียบการส่งออก และความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการ เรามุ่งมั่นที่จะสร้าง ZTE โฉมใหม่ที่ดำเนินธุรกิจตามกฎเกณฑ์ แข็งแกร่ง และน่าเชื่อถือ"

ดร.จ้าวได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ZTE Corporation เมื่อเดือนเมษายน 2559 โดยมีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อน ZTE บนเส้นทางใหม่ ภายใต้แผนงานปฏิบัติตามกฎระเบียบการส่งออกที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม

"การบรรลุข้อตกลงครั้งนี้จะช่วยผลักดันเราให้ก้าวไปข้างหน้าในสถานะที่แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม" ดร.จ้าว กล่าวเพิ่มเติม "เราขอขอบคุณลูกค้า พันธมิตร พนักงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนที่ยืนหยัดเคียงข้างในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ด้วยข้อตกลงนี้และแผนงานปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่จัดทำขึ้นอย่างเคร่งครัด เราจะสามารถขยายธุรกิจไปพร้อมกับซัพพลายเออร์ได้อย่างมั่นใจ และจะเดินหน้าส่งมอบโซลูชั่นเทคโนโลยีล้ำสมัยให้แก่พันธมิตร และปฏิบัติตามกลยุทธ์การเติบโตในฐานะ ZTE รูปแบบใหม่"

แมตต์ เบลล์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบการส่งออก เมื่อเดือนพ.ย. 2559 กล่าวว่า "ZTE ได้สร้างความก้าวหน้าอย่างมากในการจัดทำแผนงานปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ในระดับแนวหน้า และผมรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับทีมผู้บริหารของบริษัทเพื่อสานต่อและปรับปรุงการดำเนินงานและขั้นตอนปฏิบัติต่างๆให้ดีขึ้น เรากำลังสร้างทีมงานมืออาชีพระดับโลกที่มีประสบการณ์ด้านการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ เราได้จัดฝึกอบรมเรื่องการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์อย่างจริงจัง ทั้งยังส่งเสริมเรื่องดังกล่าวในทุกระดับของบริษัท เราจะทำการพิจารณาตรวจสอบ รวมทั้งปรับปรุงนโยบายและกระบวนการดำเนินงานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลง ควบคู่ไปกับการทำงานเพื่อส่งเสริมความได้เปรียบทางกลยุทธ์ธุรกิจที่ได้จากการดำเนินแผนงานปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ บุคลากรของเราซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดและกฎหมายในระดับโลก จะทำงานร่วมกันเพื่อระบุความเสี่ยงของบริษัท และปรับปรุงประสิทธิภาพของแผนงานปฏิบัติตามกฎเกณฑ์โดยรวมอย่างต่อเนื่อง"

ภายใต้การนำของดร.จ้าว ZTE จะยังคงมุ่งมั่นต่อการยกระดับกระบวนการดำเนินงานและการควบคุม รวมทั้งจะเดินหน้าสร้างสรรค์วัฒนธรรมในการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัดในทุกระดับขององค์กร ซึ่งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา บริษัทได้ลงทุนในการปฏิรูปอย่างครอบคลุม เพื่อจัดทำแผนงานปฏิบัติตามกฎระเบียบการส่งออกระดับชั้นนำ ซึ่งประกอบด้วยการดำเนินการ ดังนี้

- ซีอีโอและทีมบริหารชุดใหม่: ZTE ได้แต่งตั้ง ดร.จ้าว ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รวมทั้งปรับเปลี่ยนทีมผู้บริหารที่สำคัญหลายตำแหน่ง ซึ่งทุกคนได้รับมอบหมายให้ขับเคลื่อน ZTE ตามแผนงานปฏิบัติตามกฎระเบียบการส่งออกที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม
- คณะกรรมการกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ชุดใหม่: ZTE ได้จัดตั้งคณะกรรมการกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ขึ้นมาใหม่ภายใต้การนำของประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งมีสิทธิอำนาจในการปรับเปลี่ยนนโยบายและกระบวนการดำเนินงานของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงการกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ใหม่ๆ
- ปรับโครงสร้างฝ่ายกฎหมายและฝ่ายกำกับการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์: ZTE ได้ดำเนินการปรับโครงสร้างโดยโยกหน้าที่ความรับผิดชอบในด้านการกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของฝ่ายกฎหมาย ไปให้กับฝ่ายกำกับการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่มีการจัดตั้งขึ้นมาต่างหาก โดยแผนกใหม่นี้จะมีอำนาจเพิ่มขึ้นในการกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ และมีอิสระในการดำเนินงานเต็มที่
- นักกฎหมายชาวสหรัฐฯ ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบการส่งออก: แมตต์ เบลล์ ทนายความชาวสหรัฐฯ ได้รับการว่าจ้างในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบการส่งออก โดยมีหน้าที่รับผิดชอบในการกำกับดูแลการพัฒนาและปรับปรุงแผนงานปฏิตามกฎระเบียบการส่งออกระดับโลก คุณเบลล์มีประสบการณ์ในการพัฒนาและปรับปรุงแผนงานปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ให้กับบริษัทข้ามชาติรายใหญ่มาแล้วหลายแห่ง
- หนังสือคู่มือการปฏิบัติตามกฎระเบียบควบคุมการส่งออกเพิ่มเติม: ZTE ได้ออกหนังสือคู่มือการปฏิบัติตามกฎระเบียบควบคุมการส่งออกฉบับใหม่ ซึ่งจัดทำขึ้นร่วมกับการพิจารณาของ BIS เพื่อมอบแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนมากขึ้นให้แก่พนักงาน โดย ZTE ต้องการให้พนักงานทุกคนทำข้อตกลงปฏิบัติตามกฎระเบียบเป็นประจำทุกปี
- เครื่องมือและกระบวนการอัตโนมัติใหม่ๆ: ZTE ได้นำเครื่องมืออัตโนมัติมาใช้ตรวจคัดกรองผลิตภัณฑ์ที่ส่งมอบจาก ZTE Corporation และบริษัทสาขา เพื่อให้เป็นไปตามพันธกรณีในการกำกับการส่งออก โดยระบบดังกล่าวจะใช้กำหนดว่า ผลิตภัณฑ์ใดที่อยู่ภายใต้กฎข้อบังคับของ Export Administration Regulations (EAR) โดยจะมีการยับยั้งหรือจำกัดการทำธุรกรรมบางส่วน และชะลอการส่งมอบผลิตภัณฑ์เพื่อตรวจวิเคราะห์การแยกประเภทผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด รวมถึงการยกเว้นแบบฟอร์มใบอนุญาต หรือเรียกแบบฟอร์มใบอนุญาตตามความจำเป็น ทั้งนี้ ZTE ยังคงเดินหน้าลงทุนในด้านการพัฒนาระบบอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปใช้งานในบริษัทสาขาทั่วโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม