หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CFLD International ตั้งสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ พร้อมเซ็น MOU กับมหาวิทยาลัยแห่งชา  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มี.ค. 17, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- China Fortune Land Development (CFLD) หนึ่งใน 50 บริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดในเอเชีย (Asia's Fab 50) ซึ่งจัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes ตั้งสำนักงานใหญ่ระหว่างประเทศในสิงคโปร์ ภายใต้ชื่อ CFLD International

- เซ็น MOU ร่วมกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการศึกษานานาชาติรายแรกของ CFLD เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรม และบูรณาการการวิเคราะห์ธุรกิจและการวิจัย เพื่อจัดการกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมสมาร์ทซิตี้

- MOU เป็นส่วนหนึ่งของการขยายการเข้าถึงชุมชนของ CFLD เพื่อเตรียมคนเก่งหรือผู้ที่มีศักยภาพสูงให้พร้อมรองรับความต้องการของอุตสาหกรรม

China Fortune Land Development (CFLD) ผู้นำการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมใหม่ ได้เริ่มต้นการดำเนินงานในต่างประเทศ ด้วยการเปิดสำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ ภายใต้ชื่อ CFLD International กลยุทธ์ธุรกิจโดยรวมของ CFLD International จะมุ่งเน้นไปที่การสร้างฐานธุรกิจในตลาดสำคัญๆ นอกประเทศจีน เช่นในแอฟริกา ยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บรรยายภาพ - จากซ้ายไปขวา: พิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างศาสตราจารย์ Mohan Kankanhalli คณบดี NUS School of Computing, คุณ Jerry Zhao ประธาน CFLD International และ ศาสตราจารย์ Bernard Yeung คณบดี NUS Business School เครดิตภาพ: CFLD International

คุณ Jerry Zhao ประธานของ CFLD International กล่าวว่า "เราได้เลือกที่จะตั้งสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ เนื่องด้วยสิงคโปร์มีสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่แข็งแกร่งและมั่นคง ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางแห่งหนึ่งของโลกทั้งในด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี การศึกษา การบริการทางการเงิน และอีกมากมาย

นอกจากนี้ วิสัยทัศน์ของสิงคโปร์ในการเป็นประเทศอัจฉริยะ หรือ Smart Nation นั้น มีความสอดคล้องกับเป้าหมายของ CFLD International ในการช่วยพัฒนา "เมืองอุตสาหกรรมใหม่" ระดับโลก รวมทั้งการได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลทั่วโลกให้เป็นพันธมิตรสร้างสรรค์โซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับชุมชนเมือง เพื่อจัดการกับความท้าทายต่างๆ ที่อุตสาหกรรมทั่วโลกเผชิญ ทั้งในวันนี้และวันพรุ่งนี้

ความร่วมมือทางวิชาการครั้งแรกของ CFLD International ที่เกิดขึ้นนอกประเทศจีน

CFLD International เริ่มต้นการดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์ ด้วยการประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับศูนย์วิเคราะห์ธุรกิจ Business Analytics Centre (BAC) ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ หรือ National University of Singapore (NUS) ที่ถือกำเนิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง NUS Business School กับ NUS School of Computing เพื่อยกระดับความท้าทายในอุตสาหกรรมสมาร์ทซิตี้ของโลก โดยตัวแทนจากทั้งสามฝ่ายได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ได้แก่คุณ Jerry Zhao ประธานของ CFLD International, ศาสตราจารย์ Bernard Yeung คณบดี NUS Business School และศาสตราจารย์ Mohan Kankanhalli คณบดี NUS School of Computing

คุณ Jerry Zhao กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับสถาบันการศึกษาชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง NUS เพื่อจัดการกับปัญหาท้าทายทางสังคมเฉพาะจุด พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจในกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมใหม่ๆ ทั่วทั้งภูมิภาค และด้วยความร่วมมือนี้ เราหวังว่าจะสามารถใช้ข้อได้เปรียบจากการประสานงานระหว่างภาครัฐและเอกชน เพื่อร่วมสร้างสรรค์โซลูชั่นนวัตกรรมที่มีการทำงานแบบบูรณาการสำหรับอนาคตข้างหน้าต่อไป"

ความร่วมมือระยะเวลา 3 ปีระหว่าง CFLD International และ NUS BAC มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการวิจัยทางวิชาการและการจัดอบรมให้ความรู้ เพื่อให้เกิดประโยชน์ในทางปฏิบัติและในแบบเรียลไทม์ภายในอุตสาหกรรมเมืองอุตสาหกรรม นอกจากนี้ CFLD International จะให้ทุนสนับสนุนหลักสูตรและโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินสนับสนุน ทุนการศึกษา และการฝึกงาน และยังมีแผนจัดการสัมมนาร่วมตลอดระยะเวลา 3 ปี ในเรื่องบิ๊กดาต้า ระบบวิเคราะห์ธุรกิจ และนวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ ในขอบข่ายการวางแผนและพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมใหม่

มุ่งสู่อนาคตการพัฒนาชุมชนเมืองอัจฉริยะ ผ่านการวิเคราะห์ธุรกิจ

หนึ่งในไฮไลท์ของการลงนาม MOU ในครั้งนี้คือ CFLD Milestone Project Series โดย CFLD International จะมอบเงินทุนสนับสนุนโครงการต่างๆ เป็นระยะเวลาสูงสุด 3 ปี เพื่อสนับสนุนข้อเสนอโครงการเชิงสร้างสรรค์ที่สามารถจัดการกับความท้าทายทางสังคม รวมถึงขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมใหม่ (NIC) ซึ่งแนวทางพัฒนาชุมชนเมืองอัจฉริยะเหล่านี้จะช่วยเตรียมสังคมให้พร้อมรองรับจำนวนประชากรที่เพิ่มสูงขึ้น โดยปัจจุบันประชากรเมืองทั่วโลกมีสัดส่วนอยู่ที่ 54% และคาดว่าจะเติบโตได้ถึง 1.8% ในอีก 13 ปีข้างหน้า [1] ตามตัวเลขที่เปิดเผยโดยองค์การอนามัยโลก (WHO)

ศาสตราจารย์ Mohan Kankanhalli กล่าวว่า "ภาคธุรกิจจะสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์มากมายจากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่เกิดจากประชากรและองค์กรต่างๆ ในปัจจุบัน โดยอาศัยเครื่องมือและเทคโนโลยีเพื่อแปลข้อมูลจากคลังสารสนเทศอันทรงคุณค่านี้ ซึ่งในเรื่องนี้ CFLD Milestone Project Series จะเข้ามาส่งเสริมความพยายามของ NUS BAC และ CFLD ในการผลักดันการวิจัยด้านบิ๊กดาต้า การวิเคราะห์ธุรกิจ และเทคโนโลยีสมาร์ทซิตี้ให้ก้าวหน้า เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมสมาร์ทซิตี้สามารถรับมือกับความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชุมชนเมืองได้"

มอบเงินทุนสนับสนุนการพัฒนาคนเก่ง เพื่อสร้างอนาคตที่มั่นคง

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว CFLD International จะมอบทุนการศึกษา CFLD Scholarship อย่างน้อยปีละ 1 ทุน ให้แก่นักศึกษาวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาการวิเคราะห์ธุรกิจ ของ NUS

นอกจากนี้จะมีการเปิดหลักสูตร CFLD Business Analytics Capstone Internship Programme ซึ่งจะรับสมัครนักศึกษา NUS เข้าร่วมหลักสูตรอย่างน้อย 5 คนในระยะเวลา 3 ปี เพื่อมอบประสบการณ์ตรงและการฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับการวิเคราะห์ธุรกิจ ตลอดจนการประยุกต์ใช้ความรู้ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมใหม่ (NIC) ซึ่งในช่วงการฝึกงานระยะเวลา 3 เดือนนั้น นักศึกษาจะมีโอกาสได้ทำงานในสำนักงานของ CFLD International นอกสิงคโปร์

ศาสตราจารย์ Bernard Yeung กล่าวว่า "เป็นเรื่องสำคัญที่นักเรียนของเราจะมีโอกาสได้นำความรู้ในห้องเรียนไปประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง ท่ามกลางบรรยากาศทางธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงและมีการแข่งขันสูง การเรียนรู้เชิงประสบการณ์และการพัฒนาอาชีพจึงเป็นกุญแจสำคัญต่อการพัฒนาและความสำเร็จของผู้เรียนในช่วงเวลาที่ศึกษาอยู่ที่ NUS Business School ทั้งนี้ ความเป็นพันธมิตรของเรากับ CFLD จะยกระดับประสบการณ์ของนักศึกษาได้อย่างแท้จริง และเป็นการเตรียมความพร้อมพวกเขาเพื่อความปรารถนาในอาชีพที่มีคุณค่าภายหลังจบการศึกษา"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม