หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ฉลองความสำเร็จในปีงบการเงิน 2559  (อ่าน 100 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 17, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ยอดขายสุทธิเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 1.59 หมื่นล้านยูโร (คำนวณอัตราแลกเปลี่ยน: +7.3%; ในรูปสกุลเงินยูโร: +7.1%)
- รายได้จากการดำเนินงานปรับตัวขึ้นเป็นประมาณ 2.9 พันล้านยูโร
- ประสบความสำเร็จในการดำเนินกลยุทธ์องค์กร

เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ (Boehringer Ingelheim) บริษัทที่ทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนายา ประสบความสำเร็จในปีงบการเงินที่ผ่านมา ด้วยยอดขายสุทธิที่เพิ่มขึ้นในทุกธุรกิจ ขณะเดียวกัน บริษัทยังสามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำเนินธุรกิจได้แล้วเสร็จตามแผนที่วางไว้ในปี 2559 โดยจะมุ่งให้ความสำคัญกับการผลิตยาสำหรับมนุษย์ ยาสำหรับสัตว์ และยาชีววัตถุตามสัญญาการจ้างผลิต "ธุรกิจของเราทั้งยาสำหรับมนุษย์และเวชภัณฑ์สัตว์ ต่างก็มีส่วนช่วยให้ผลการดำเนินธุรกิจของเราออกมาเป็นบวก และมีอัตราการเติบโตที่ดี" Hubertus von Baumbach ประธานคณะกรรมการบริหาร กล่าวระหว่างการแถลงข่าวประจำปี "เรามองไปในอนาคตด้วยความมั่นใจ โดยเฉพาะหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการปรับรูปแบบธุรกิจ"


ในปี 2559 เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ทำยอดขายสุทธิได้ราว 1.59 หมื่นล้านยูโร เพิ่มขึ้น 7.3% เมื่อคำนวณอัตราแลกเปลี่ยน (+7.1% ในรูปสกุลเงินยูโร) ขณะที่รายได้จากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 27% เป็นประมาณ 2.9 พันล้านยูโร ทำให้อัตราผลตอบแทนต่อยอดขายสุทธิอยู่ที่ 18.1% นอกจากนี้ ในปีเดียวกัน บริษัทได้ว่าจ้างพนักงานโดยเฉลี่ยเกือบ 45,700 คนทั่วโลก และจากการที่ เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ได้เข้าซื้อธุรกิจเวชภัณฑ์สัตว์ Merial ในเครือของบริษัทซาโนฟี่ (Sanofi) เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2560 ตามข้อตกลงแลกเปลี่ยนธุรกิจ ทำให้บริษัทมีพนักงานเพิ่มเป็นประมาณ 50,000 คน

เปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำเนินธุรกิจให้มีความครอบคลุม

เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ มุ่งมั่นดำเนินงานอย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลากว่าสองปีที่ผ่านมา เพื่อเปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำเนินธุรกิจของบริษัทให้มีความครอบคลุม การควบรวม Merial เข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทนับเป็นก้าวสำคัญ โดยธุรกิจเวชภัณฑ์สัตว์ที่เกิดจากการควบรวมกันนี้ถือเป็นบริษัทสัญชาติยุโรปเพียงแห่งเดียวในสภาพแวดล้อมการแข่งขันระดับโลก เมื่อเทียบกับบริษัทขนาดเดียวกัน "เป้าหมายของเราคือการรักษาสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสององค์กรเอาไว้ พร้อมกับต่อยอดจุดแข็ง ประสบการณ์ และขีดความสามารถที่เรามีร่วมกัน" คุณ von Baumbach กล่าว ทั้งนี้ ธุรกิจเวชภัณฑ์สัตว์ของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดยาต่อต้านปรสิตและวัคซีนสำหรับปศุสัตว์และสัตว์เลี้ยง

ยาสำหรับมนุษย์: เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมทุ่มเงินลงทุนในการวิจัยและพัฒนา

ในด้านยาสำหรับมนุษย์นั้น บริษัทจะเดินหน้าสานต่อการพัฒนานวัตกรรมที่สำคัญด้านการรักษาโรคระบบทางเดินหายใจ กลุ่มโรคหัวใจเมตาบอลิก โรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับระบบประสาทสัมผัสส่วนกลางและระบบภูมิคุ้มกัน ยกตัวอย่างเช่นในระยะกลาง เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ จะศึกษาว่า ยารักษาโรคเบาหวาน JARDIANCE(R) ซึ่งบริษัททำตลาดร่วมกับ บริษัท อีไล ลิลลี่ (Eli Lilly and Company) จะสามารถนำมาใช้รักษาอาการหัวใจล้มเหลวเรื้อรังในผู้ป่วยที่ไม่เป็นโรคเบาหวานได้หรือไม่ โดยได้เริ่มการศึกษาวิจัยใหม่ๆในปีนี้ สำหรับแวดวงการรักษาโรคมะเร็งนั้น ทางบริษัทอยู่ระหว่างการทดสอบประสิทธิภาพของยา nintedanib เพื่อการรักษาโรคเมโสเธลิโอมา หรือโรคมะเร็งเยื่อหุ้มปอดขั้นรุนแรงที่เกิดจากแร่ใยหินแอสเบสตอส

ขณะที่ในระยะยาว เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ จะเพิ่มการเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัย สถาบันวิทยาศาสตร์ และบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ โดยคุณ von Baumbach ได้เน้นย้ำว่า "พันธกิจด้านการวิจัยและพัฒนาถือเป็นหัวใจสำคัญในกลยุทธ์ของเรา" ทั้งนี้ ในปี 2559 ที่ผ่านมา บริษัทได้เพิ่มงบประมาณด้านการวิจัยและพัฒนาขึ้นอีก 4% เป็นประมาณ 3.1 พันล้านยูโร

ยอดขายสุทธิเติบโตในทุกธุรกิจ

ปีที่ผ่านมา เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ มียอดขายเติบโตในทุกธุรกิจ ซึ่ง Simone Menne สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ซึ่งรับผิดชอบด้านการเงิน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ยอดขายสุทธิในปี 2559 เพิ่มขึ้นเหนือความคาดหมายของเรา นั่นเป็นเพราะความสำเร็จในการใช้กลยุทธ์ Product Placement ประกอบกับยาของเราที่ติดตลาดอยู่แล้วยังคงมีตำแหน่งทางการตลาดที่ดี" นอกจากนี้ การได้รับชำระเงินภายในขอบเขตความร่วมมือกับบริษัทแอ๊บวี่ (AbbVie) ในสาขาโรคทางระบบภูมิคุ้มกัน ก็มีส่วนช่วยสนับสนุนยอดขายสุทธิเช่นกัน

สำหรับยอดขายสุทธิของยาที่ต้องมีใบสั่งแพทย์ ซึ่งเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่สุดของ เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์นั้น เพิ่มขึ้น 7.4% ตามการปรับอัตราแลกเปลี่ยน เป็นประมาณ 1.2 หมื่นล้านยูโร (+7.5% ในสกุลเงินยูโร) ทั้งนี้ ยาขยายหลอดลม SPIRIVA(R) ยังคงเป็นยาที่ขายดีที่สุด ด้วยยอดขายสุทธิถึงเกือบ 3 พันล้านยูโร

ยอดขายสุทธิทั้งหมดในปี 2559 ของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์นั้น ไม่นับรวมยอดขายสุทธิของธุรกิจเวชภัณฑ์สัตว์ของซาโนฟี่ เนื่องจากเพิ่งควบรวมกิจการเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2560 โดยเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ มียอดขายสุทธิจากธุรกิจสุขภาพสัตว์ก่อนควบรวม อยู่ที่ประมาณ 1.5 พันล้านยูโรในปี 2559 ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 9% ของยอดขายสุทธิทั้งหมด และนับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่วัคซีนสุกร INGELVAC CIRCOFLEX(R) ทำยอดขายแข็งแกร่งที่สุด

ในส่วนของการผลิตยาชีววัตถุตามสัญญาจ้างผลิต เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ สามารถทำยอดขายสุทธิได้ 613 ล้านยูโรในปีที่แล้ว โดยคิดเป็นอัตราการเติบโตที่ 6.4%

ด้านธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์แคร์มีส่วนช่วยผลักดันยอดขายสุทธิของบริษัทเป็นครั้งสุดท้ายในปี 2559 ก่อนที่ธุรกิจดังกล่าวจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของ ซาโนฟี่ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2560 โดยเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ทำยอดขายสุทธิจากธุรกิจนี้ได้ประมาณ 1.6 พันล้านยูโรในปีที่แล้ว คิดเป็นสัดส่วนเกือบ 10% ของยอดขายสุทธิทั้งหมด

แนวโน้มสำหรับปี 2560

สำหรับปีงบการเงินปัจจุบัน เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ คาดว่ายอดขายสุทธิที่ปรับตามอัตราแลกเปลี่ยน จะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งการควบรวมธุรกิจเวชภัณฑ์สัตว์จะมีบทบาทสำคัญในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว

ดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปีงบการเงิน 2559 ได้จากเว็บไซต์ของ เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ที่ https://www.boehringer-ingelheim.com/news/annual_press_conference

รายงานประจำปี 2559 :
http://annualreport.boehringer-ingelheim.com

นอกจากนี้ยังสามารถดูรายงานประจำปีในรูปแบบ pdf ผ่านทางแอพพลิเคชั่นของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ (สำหรับ iPad และแท็บเล็ตระบบ Android) โดยดาวน์โหลดแอพได้ที่ App Store และ Google Play

ถ้อยแถลงและการนำเสนอจากงานแถลงข่าวประจำปี 2560 :
https://www.boehringer-ingelheim.com/news/annual_press_conference
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม