หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เหตุผล 5 ข้อ ทำไมผู้หญิงอายุเยอะถึง "น่าจีบ"  (อ่าน 394 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 เม.ย. 17, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เหตุผล 5 ข้อ ทำไมผู้หญิงอายุเยอะถึง "น่าจีบ"


ผู้หญิงอย่างเราบางทีก็จิตตกกับตัวเลขที่เรียกว่า "อายุ" กันมากไปหน่อยค่ะ ความแซ่บนั้นไม่ได้วัดกันที่อายุเลย นิยามคำว่า "สาว(โสด)แซ่บ" ที่แท้จริงต้องครบทั้งรูปร่าง การแต่งตัว รวมถึงต้องมีเงินในกระเป๋าค่ะ (และต้องเป็นเงินที่หาด้วยตัวเอง)

ซีเชื่อว่ายังไงผู้หญิงอายุเยอะดูน่าสนใจและมีเสน่ห์เย้ายวนมากกว่า ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมา แถมสามารถดูแลตัวเองให้สวยกว่าตอนวัยรุ่นได้ด้วยซ้ำ (ลองเปิดรูปตอนเด็ก ๆ เราดูสิคะ เราจะตกใจว่า ทำไมตอนนั้นฉันมั่นใจว่าสวยได้ปานนั้น) แถมกำลังเป็นวัยที่หารายได้ที่ใช้เองและมีกำลังที่จะจ่ายในการลงทุนให้กับตัวเอง "มูลค่าเพิ่ม" เห็น ๆ ค่ะ

ซึ่งช่วงวัยที่ซีกำลังพูดถึงนั้นคือเริ่มที่ 27+ ปีค่ะ "อายุจะสามสิบนี่นะหรอดี?" ใช่เลยค่ะ ถ้ายิ่งคนที่ยังโสดด้วยล่ะก็ยิ่งต้องสวยเป็นพิเศษ เพราะทุกวินาทีนั้นเป็นโอกาสเสมอ... และนี่คือ 5 เหตุผลที่จะสนับสนุนความโสดแซ่บของเราค่ะ


1.เรามีรอบบินเยอะแซ่บได้ทุกระดับ
ผู้หญิงที่ยิ่งอายุเยอะแต่ยังโสดเนี่ยบอกเลยว่าถือไพ่เหนือกว่าสาว ๆ มีแฟนแล้วหลายขั้นเลยค่ะ (โสดไม่ได้แปลว่าเหงาหรือขาดนะคะ แค่มีช่องว่างรอการเติมเต็มค่ะ) บอกเลยว่าถ้าเป็นตัวซีอยู่ในสถานะ "โสดแซ่บ" แบบนี้นะ เด็ดค่ะเพราะเราจะสวยแบบไหนก็ได้ จะอ่อย จะว่านเสน่ห์ จะแต่งแซ่บแค่ไหนก็ไม่มีใครมาขัดเราว่า เยอะไปมั้ย โน้นนั่นนี่ มาขัดการเดินบนพรมแดงของเรา

จงรู้ตัวไว้เลยว่าอิสรภาพเป็นสมบัติที่มีค่าที่สุดของเราค่ะ จัดสิคะรออะไร หากระจกส่องเลยค่า หัวจรดเท้าดูแลเสริมเติมแต่งเอาให้มั่นใจที่สุดว่าเราสวยในแบบของเรา จะทำอะไรก็ได้โตแล้ว (คุณพ่อน่าจะไม่ว่าแล้วล่ะค่ะ 555)2.เราไม่ต้องแบมือขอเงินใคร

ซีคิดว่า ผู้หญิงที่สามารถจ่ายเงินเพื่อซื้ออะไรก็ได้ที่เราต้องการ โดยไม่ต้องแบมือขอใคร เป็นผู้หญิงที่มั่นใจในตัวเองสูง ว่าฉันมีค่าพอที่จะใช้ชีวิตอย่างผู้หญิงสมบูรณ์แบบคนนึงได้ จะทำอะไรเราก็มั่นใจมากขึ้น เมื่อมั่นใจมากขึ้นเราจะมีพลังด้านบวกบางอย่าง ทำให้เรากล้าแสดง "ของดี" ออกมาให้คนอื่นได้ชื่นชมมากขึ้น ซึ่งทำให้คาแร็คเตอร์ของเราชัดเจน ความชัดเจนนี่ล่ะจะส่งให้คุณดูโดดเด่นและน่าสนใจ ซีเชื่อว่าสาว ๆ สมัยนี้เป็นตัวของตัวเองได้ง่ายกว่าสมัยก่อนเยอะค่ะ


3.เรามีเคล็ดลับของสาวพันปี

อย่างที่บอกว่า เรามักจะเข้าใจว่าวัยรุ่นเป็นวัยที่เราสวยที่สุด แต่ลองเอารูปตัวเราในสมัยนี้เทียบกับสมัยก่อนสิ เราจะได้เห็นว่าถ้าเทียบกับตัวเองผู้หญิงมักจะดูดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามอายุที่เพิ่มขึ้น เพราะจะค้นหาวิธีสารพัดดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้ตัวเองนั่นร่วงโรยไปกับกาลเวลา

อะไรดีอันไหนงามก็จะจัดกันมาเพื่อนสนองความงามของตัวเราเอง เทรนด์ไหนมาเทรนดฺไหนใส่แล้วปังก่อนเพื่อนผู้หญิงยี่สิบปลายถึงสามสิบบวก จะจัดจะหาและต้องมีครอบครองให้ได้ไม่งั้นไม่คุยกะเขาไม่รู้เรื่อง สมัยนี้แค่ตวัดนิ้วดูในเฟสบุคไม่กี่นาทีเราก็อัพเดทเทรนด์ได้แล้วค่ะ (1ในนั้นก็คือตัวซีเองจะไม่ยอมปล่อยให้เราตกเทรนด์เด็ดขาด) คิดเอาเถอะค่าตอนนี้ 38 แล้วยังไม่ยอมตกเทรนด์แล้วคุณน้องจะยอมไหมล่ะคะ


4.เรามีครบทุกอย่างแล้ว (ยกเว้นแฟน)

ผู้หญิงที่ทำงานมาระดับนึงก็เป็นธรรมดาที่จะมีทุกอย่างเพียบพร้อม (อาจยกเว้นแค่คนรู้ใจ) รถ บ้าน กระเป๋าใบโปรด มีความสามารถในการหาด้วยตัวเองได้ทุกอย่าง เพราะฉะนั้นสิ่งเหล่านี้มันคือองค์ประกอบความแซ่บของคุณอย่างเถียงไม่ได้จริง ๆ ค่ะ

Option เหล่านี้เสริมทุกอย่างในตัวคุณให้ดูดีขึ้นมาอีกระดับเลย อย่าไปคิดว่าชีวิตทำไมต้องลำบากขนาดนี้เพราะซีว่ามันดูเท่นะคะที่เราหาเงินใช้เองได้ ไม่ใช่ผู้หญิงอ่อนแอแบบสมัยเก่าก่อนโน้นแล้ว (แอบรู้สึกโชคดีที่ได้เกิดมาในยุคสมัยนี้เหลือเกิน เท่มาก)


5.เป็นช่วงที่เราสง่างามที่สุด

งานวิจัยนั้นบอกว่า ช่วงอายุที่ผู้หญิงเราจะสง่างามและน่าสนใจที่สุดคือช่วงอายุ 27-40 ปีค่ะ เพราะเป็นช่วงที่จัดได้เต็มสูตรที่สุดละ เสื้อผ้าหน้าผมแฟชั่น เพราะแฟชั่นส่วนใหญ่ที่ทำออกมาจะเอามาเอาใจคนกลุ่มนี้ซะส่วนใหญ่เลยล่ะค่า จงภูมิและจงดูแลช่วงอายุช่วงนี้ของเราให้เป็น"ช่วงพีคที่สุด" อย่าปล่อยให้เสื่อมไปกับการทำงาน หรืออายุนะคะ

โดยสรุปจากทั้ง 5 ข้อที่ซีเขียนแล้ว เราคงไม่ต้องมาคุยกันแล้วเนอะ ว่าอายุมากจะทำให้เราดูไม่แซ่บ ส่วนเรื่องความโสดเนี่ยซีบอกเลยนะว่ามันเป็น "ไม้ตาย" ของผู้หญิงเราค่ะ เรามีอิสระในการแต่งตัว เลือกทุกอย่างโดยไม่ต้องมีใครมาร่วมตัดสินใจ อย่าไปคิดว่า "โสด" คือปัญหาของมนุษยชาติค่ะ มันไม่ขนาดนั้น ตราบใดที่เรายังดูแลตัวเองได้ดี รักษาความสดใสได้เหมือนเดิม มูลค่าของเราก็ไม่มีวันตกหรอกค่ะ เชื่อซีสิnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 เม.ย. 17, 23:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เริ่ดค่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม