หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DJI เผยฟีเจอร์และสเปคแว่น FPV Goggles  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 เม.ย. 17, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เพื่อประสบการณ์ที่สนุกสนานและเต็มอิ่มสมจริงสำหรับผู้ใช้โดรน

DJI ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ เปิดเผยรายละเอียดและคุณลักษณะเฉพาะของแว่น DJI Goggles ซึ่งให้ภาพมุมมองบุคคลที่ 1 (FPV) จากกล้องที่ติดอยู่กับโดรน ทำให้เห็นภาพท้องฟ้ากว้างใหญ่ โดยผู้บังคับโดรนจะได้เห็นมุมจากที่สูงในระดับความคมชัดแบบ HD

DJI Goggles มาพร้อมหน้าจอคู่ขนาดใหญ่คุณภาพสูง เชื่อมต่อด้วยระบบไร้สายระยะไกลความเร็วสูง อีกทั้งสามารถควบคุมการถ่ายภาพและวิดีโอได้โดยตรง นอกจากนี้ ผู้บังคับโดรนที่ใช้โดรนรุ่น Mavic Pro หรือ Phantom 4 ยังสามารถเข้าถึงฟีเจอร์การบินอัจฉริยะผ่านทัชแพดบริเวณด้านข้างกะบังหน้าของแว่นได้อีกด้วย

"นักบินโดรนของ DJI จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับภาพมุมมองบุคคลที่ 1 ที่มีคุณภาพ ทรงพลัง และมีประสิทธิภาพ ดังเช่นที่พวกเขาคาดหวังว่าจะได้รับจากระบบอากาศยานของเรา เราหวังอย่างเต็มเปี่ยมว่า ผู้ใช้งานจะได้สนุกและเต็มอิ่มไปกับประสบการณ์การบินผ่านแว่นของเรา" พอล แพน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ DJI กล่าว

"เราได้ปรับปรุงทุกองค์ประกอบของแว่น DJI Goggles ให้มีมาตรฐานทัดเทียมกับระบบอากาศยานของเรา และได้ขยายขีดความสามารถด้านการเชื่อมต่อให้ถึงขีดสุดเพื่อมอบประสบการณ์การใช้โดรนที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน"

เลนส์คุณภาพสูง ส่งภาพรวดเร็ว

DJI Goggles ใช้ตัวแยกลำแสงเพื่อแสดงภาพเบื้องหน้าของแต่ละเลนส์ และใช้การโพลาไรซ์ของแสงเพื่อป้องกันการเกิดภาพทับซ้อน ทำให้ได้ความละเอียดจอภาพระดับ Full HD 1920x1080 ต่อหน้าจอ ด้วยจำนวนพิกเซลมากกว่าจอ 2K แบบทั่วไปถึงกว่า 2 เท่า การสวมใส่แว่น DJI Goggles จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังรับชมภาพจากจอภาพยนตร์ขนาด 216 นิ้วที่ตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 3 เมตร ทั้งนี้ สามารถเชื่อมต่อแว่น DJI Goggles สูงสุด 2 อัน เข้ากับโดรน Mavic Pro 1 ตัว ผ่านระบบการส่งภาพไร้สาย OcuSync ของ DJI ทำให้แว่นสามารถรับข้อมูลวิดีโอจากโดรนได้โดยตรงโดยไม่ผ่านคอนโทรลเลอร์เพื่อลดอาการหน่วง และเมื่อทำการบินด้วยโดรน Mavic Pro ตัวแว่นจะสามารถส่งภาพในความละเอียด 720p / 60fps และ 1080p / 30fps สำหรับระยะใกล้ โดยมีความหน่วงต่ำอยู่ที่ 110ms

ประสบการณ์เต็มอิ่มสมจริง การควบคุมที่สมบูรณ์

ทัชแพดที่ติดอยู่กับตัวแว่น DJI Goggles ทำให้การสำรวจระบบเมนูภายในเป็นไปอย่างง่ายดาย สามารถเข้าถึงฟีเจอร์การบินอัจริยะที่สำคัญได้ง่าย เช่น ActiveTrack, TapFly, Terrain Follow, Cinematic Mode และ Tripod Mode สำหรับในส่วนของ Fixed Wing Mode นั้นนำเสนอวิธีใหม่ในการขับโดรน Mavic Pro โดยโดรนจะบินไปข้างหน้าด้วยแรงเหวี่ยงที่เหมือนกับเครื่องบินจริง ประกอบกับมีฟีเจอร์ทำนายพิสัยโค้งที่ทำให้การบินในโหมดนี้มีความปลอดภัยมากขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อน

Head Tracking เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับ DJI Goggles ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการหันเหของโดรนและการก้ม-เงยของกล้องโดรน Mavic Pro หรือ Phantom 4 ได้ด้วยการหันศีรษะในลักษณะเดียวกับการควบคุมคันบังคับการบิน โดยคุณสามารถหันศีรษะไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อบังคับโดรนไปในทิศทางที่ต้องการ หรือหันหน้าตรงเพื่อปล่อยให้โดรนบินตรงไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ DJI Goggles ในการควบคุมทิศทางของกิมบอล (gimbal) ขณะที่บังคับโดรนผ่านคอนโทรลเลอร์หลักได้อีกด้วย ทั้งนี้ ด้วยฟังก์ชั่น Fixed Wing Mode ผู้ใช้งานจึงสามารถควบคุมโดรน Mavic Pro ด้วยการเคลื่อนไหวศีรษะของตัวเอง ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์การบินของคุณเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นกว่าที่เคย

ทั้งนึ้ ผู้ใช้งานจะควรปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับการใช้โดรนที่ติดตั้งกล้อง FPV อย่างเคร่งครัด และควรมีผู้เฝ้าสังเกตการบินอยู่ตลอดเวลา

ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อให้คุณสวมใส่สบายที่สุด

DJI Goggles ได้รับการออกแบบมาให้สวมใส่กระชับและมีการกระจายน้ำหนักรอบศีรษะเป็นอย่างดี โดยไม่ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกอึดอัดจากแรงกดบริเวณใบหน้า พร้อมมอบความสบายสูงสุดให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถสลับโหมดเพื่อดูภาพมุมมองบุคคลที่ 3 และ FPV ได้ภายในเสี้ยววินาที DJI Goggles ได้รับการออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถสวมใส่แว่นตาไว้ภายในได้ โดยคุณสามารถออกจากโหมด FPV ได้ทันใจ เพียงแค่ยกกะบังหน้าของแว่นขึ้น เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นโดรนและบริเวณการบินได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้ ส่วนของหน้าจอและตัวครอบศีรษะสามารถถอดแยกออกจากกันได้ ทำให้ง่ายต่อการพกพาและการเก็บรักษา

พร้อมเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย

DJI Goggles มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเตอร์เฟสที่ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์หลากหลายชนิด โดย DJI Goggles สามารถซิงค์เข้าโดรน Mavic Pro ผ่านตัวรับสัญญาณ OcuSync จาก DJI ขณะที่โดรนรุ่น Phantom 4, Phantom 4 Advanced, Phantom 4 Pro และ Inspire 2 ก็สามารถเชื่อมต่อกับ DJI Goggles ได้ผ่านพอร์ต USB ที่คอนโทรลเลอร์ นอกจากนี้ Micro SD Card ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดไฟล์จากโดรนมายัง DJI Goggles อีกทั้งยังสามารถดูไฟล์วิดีโอรวดเร็วทันใจ ยิ่งไปกว่านั้น DJI Goggles ยังสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นวิดีโอผ่านช่อง HDMI เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถดูคลิปวิดีโอ หรือเล่นวิดีโอเกมส์ได้อีกด้วย

DJI Goggles ซึ่งถ่ายถอดภาพในมุมมองแบบ FPV ตัวนี้ สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ถ่ายภาพทางอากาศของ DJI ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Mavic Pro, Phantom 4 หรือผลิตภัณฑ์ในตระกูล Inspire (ฟีเจอร์การบินอัจฉริยะซึ่งทำงานผ่านทัชแพดมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับรุ่นของโดรน) ทั้งนี้ DJI Goggles สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง สนนราคาที่ 449 ดอลลาร์ และพร้อมจัดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 เป็นต้นไป

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DJI Goggles ได้ที่: http://www.dji.com/dji-goggles


ดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่: https://www.dropbox.com/sh/ylg0jjbhx1wkr76/AACo8nwALl2O3E8jtLmUFDqma?dl=0
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม