หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอสเพียว สร้างมาตรฐานใหม่เนื้อไก่ไทย ไม่มียาปฏิชีวนะ NSF รับรองเป็นรายแรกของโลก  (อ่าน 91 ครั้ง)
Guest
มาร์เก็ต-คอมส์
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ค. 17, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เบทาโกร ฉลองความสำเร็จเอสเพียว (S-Pure) ผลิตภัณฑ์เนื้อไก่คุณภาพสูง ไม่มียาปฏิชีวนะ ได้รับการรับรองจาก เอ็นเอสเอฟ (NSF) เป็นรายแรกของโลก สร้างมาตรฐานใหม่อุตสาหกรรมการผลิตเนื้อไก่ของประเทศไทย ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ต้องการมากกว่าความอร่อยและคุณภาพ แต่ต้องสุขภาพดีระยะยาว

นายวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร เปิดเผยว่า เครือเบทาโกร ให้ความสำคัญ ในเรื่องนโยบายความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety) และคุณภาพ (Food Quality) มาอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง โดยเฉพาะแบรนด์เอสเพียว (S-Pure) ดำเนินการอย่างครบวงจรมามากกว่า 10 ปี เริ่มตั้งแต่ การคัดเลือกสายพันธุ์ไก่ที่มีสุขภาพดี แข็งแรง เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ เลี้ยงในระบบฟาร์มปิด ป้องกันเชื้อโรคและพยาธิ มีสัตวแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เลี้ยงด้วยโปรตีนจากธัญพืช และอาหารเสริม Probiotic ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ มีประโยชน์ ที่สำคัญไม่มีการใช้ยาปฏิชีวนะ ไม่มีการฉีดฮอร์โมน ไม่มีการฉีดสารเร่งการเจริญเติบโต รวมทั้งมีกระบวนการแปรรูปเพื่อผลิตเนื้อไก่สดและเนื้อไก่แช่แข็ง ตลอดจนผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ปรุงสุก ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก

ความสำเร็จล่าสุด ผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ของเอสเพียวได้รับการรับรอง “Raise without Antibiotics certified by NSF” เป็นรายแรกของโลก เมื่อปี พ.ศ.2559 ที่ผ่านมา เป็นการรับรองระบบการเลี้ยง โดยไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ จากเอ็นเอสเอฟ องค์กรด้านความปลอดภัยและสาธารณสุขที่ไม่แสวงผลกำไร เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ในฐานะหน่วยงาน กำหนดมาตรฐาน ตรวจสอบ และออกใบรับรองให้แก่อุตสาหกรรมอาหาร น้ำดื่ม ผลิตภัณฑ์อุปโภคและบริโภค เพื่อลดผลกระทบด้านสุขภาพและป้องกันปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม

“การรับรองของเอ็นเอสเอฟครั้งนี้ เป็นเครื่องหมายที่ช่วยยืนยัน และทำให้ผู้บริโภค สามารถมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์เนื้อไก่เอสเพียวมีคุณภาพสูงสุด ทั้งเป็นรายแรกของโลกที่องค์กรระดับนานาชาติให้การยอมรับ ด้วยระบบการเลี้ยงดูไก่ในฟาร์มที่ได้มาตรฐานทั้งระบบ และไม่มีการใช้ยาปฏิชีวนะตั้งแต่ วันแรกเกิดของไก่ จนกระทั่งถึงมือผู้บริโภค จึงไม่มีสารตกค้างจากยาปฏิชีวนะ อันอาจเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ ในอนาคต ส่งผลให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ซึ่งถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่อุตสาหกรรมการผลิตเนื้อไก่ของประเทศไทย โดยเครือเบทาโกรจะนำสัญลักษณ์การรับรองดังกล่าวติดลงบน บรรจุภัณฑ์ของสินค้าเนื้อไก่สด เนื้อไก่แช่แข็ง และเนื้อไก่ปรุงสุก ภายใต้แบรนด์เอสเพียว (S-Pure) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ” นายวสิษฐ กล่าวเสริม

จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่พบว่า มีความใส่ใจในสุขภาพของตนเอง ให้ความสำคัญในการเลือกซื้อและบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูงและปลอดภัย เพื่อสร้างสุขภาพที่ดีในระยะยาว (Better Health) ให้แก่ตนเองและคนที่รัก

สำหรับตลาดในประเทศ ปัจจุบันเอสเพียวถือครองส่วนแบ่งตลาดอาหารสดระดับพรีเมียม 90% และยังคงมุ่งเน้นการขยายช่องทางจำหน่ายให้ครอบคลุมพื้นที่มากยิ่งขึ้น ทั้งในเขตเมืองใหญ่ เมืองท่องเที่ยว ผ่านร้านค้าปลีก ชั้นนำ อาทิ Gourmet Market, Home Fresh Mart, Central Food Hall, Tops Market และ Villa Market เป็นต้น รวมทั้ง วางแผนเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ "ไก่เอสเพียว NSF รับรองเป็นรายแรกของโลก" เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของการบริโภคเนื้อไก่สดที่มีคุณภาพ ภายใต้การรับรอง เอ็นเอสเอฟ ซึ่งจะออกอากาศพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เป็นต้นไป

สำหรับตลาดส่งออก สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น และประเทศกลุ่มตะวันออกกลาง เป็นประเทศที่เข้มงวดกับคุณภาพ และมาตรฐานผลิตภัณฑ์จากเนื้อไก่ มีการตรวจสอบด้านความปลอดภัย สารตกค้าง ทำให้ผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ของ เครือเบทาโกร มีข้อได้เปรียบ ทั้งประสิทธิภาพการผลิต ปัจจัยการผลิต มาตรฐานการผลิต เทคโนโลยีการผลิต ส่งผลให้ตอบสนองความต้องการตลาดได้ดีกว่า โดยปีนี้คาดว่าจะมีปริมาณการส่งออกเนื้อไก่ 77,000 ตัน หรือเพิ่มขึ้น 10% จากปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ก็วางแผนขยายช่องทางการขายส่งและขายปลีกในประเทศ สิงคโปร์ ฮ่องกง และกลุ่มประเทศในสแกนดิเวีย เพิ่มขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์เนื้อไก่เอสเพียว ยังได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลอย่างครบถ้วน อาทิ GMP, HACCP, ISO9001:2015, ISO14001:2015, TIS18001:2010, ISO/IEC17025:2005, BRC Issue 7 รวมถึงHALAL และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทั้งระบบ

เกี่ยวกับเครือเบทาโกร
เครือเบทาโกร เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำของประเทศที่ดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมการเกษตรและอาหารครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่อาหารสัตว์ ปศุสัตว์ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพสัตว์ และผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพเพื่อการส่งออกและจำหน่ายในประเทศ มุ่งผลิตและพัฒนาอาหารที่มีคุณภาพสูงและปลอดภัย จากฐานอุตสาหกรรมการเกษตรที่ทันสมัยเพื่อสร้างเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของประชากรโลก ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างหลากหลาย ภายใต้แนวคิด “เพื่อคุณภาพชีวิต” ที่สำคัญ เบทาโกร เป็นบริษัทของคนไทยที่ได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพจากบริษัทชั้นนำในต่างประเทศ ทำให้เกิดการร่วมลงทุนในการผลิตและพัฒนาคุณภาพอาหารปลอดภัย เพื่อส่งออกไปยังประเทศต่างๆ อาทิ ญี่ปุ่น อังกฤษ ฮ่องกง ประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวีย และยุโรป

เกี่ยวกับเอสเพียว
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากเครือเบทาโกร ประกอบด้วย เนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ไก่สด และอาหารแปรรูปที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถันตามแบบ S-Pure Process ตั้งแต่การคัดเลือกสายพันธุ์ที่ดี การเลี้ยงจนถึงขั้นตอนการผลิต การจัดส่ง และจุดจำหน่าย อยู่ภายใต้การควบคุมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย มั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุด จึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้บริโภคที่พิถีพิถันใส่ใจในสุขภาพ และให้ความสำคัญในด้านความปลอดภัยและคุณภาพของอาหารเป็นพิเศษ สำหรับตลาดทั้งในและต่างประเทศ

ปัจจุบัน เอสเพียว วางจำหน่ายในร้านเบทาโกร ช็อป และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ได้แก่ Gourmet Market, Home Fresh Mart, Central Food Hall, Tops Market, Villa Market, UFM Fuji, Foodland, Max Value, Isetan, Golden Place, Lemon Farm, Tang Hua Seng, Tokyu และ Rim Ping

เกี่ยวกับเอ็นเอสเอฟ
NSF International เป็นองค์กรอิสระ ที่ไม่หวังผลกำไรทางการค้า และไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล เป็นผู้กำหนดมาตรฐานเกี่ยวกับการปรับปรุงพัฒนา การออกใบรับรองให้ผลิตภัณฑ์ ตรวจสอบ ศึกษา บริหารจัดการความเสี่ยงด้านสุขภาพและความปลอดภัย โดยก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2487 ในชื่อ National Sanitation Foundation ด้วยความมุ่งมั่นในการปกป้องและดูแลด้านสุขภาพและความปลอดภัยของประชากรโลก และในปี พ.ศ. 2533 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น NSF International เพื่อให้บริการที่ครอบคลุมทุกกระบวนการตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางสู่ผู้บริโภค ได้แก่ การเกษตรกรรม การปศุสัตว์ กระบวนการผลิต การแปรรูป ผลิตภัณฑ์โคนม อาหารทะเล ระบบโปรแกรมที่ใช้ในการควบคุมคุณภาพ จนถึงการจัดการร้านค้าปลีก-ส่ง และร้านอาหาร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เบทาโกร  เอสเพียว  ไม่มียาปฏิชีวนะ  NSF 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม