หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทุน ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล ออพพอร์ทูนิตี้’  (อ่าน 184 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ค. 17, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล’ มองจังหวะลงทุนหุ้นทั่วโลกรับเศรษฐกิจโลกขยายตัว IMF ปรับเพิ่มประมาณการเติบโตของจีดีพีสหรัฐฯ กลุ่มยูโรโซน ญี่ปุ่น จีนและอาเซียน 5 ประเทศ เตรียมเปิด IPO กองทุนใหม่ ‘กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล ออพพอร์ทูนิตี้: CIMB-PRINCIPAL GOPP’ ชูธีมลงทุน “เกาะกระแสเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก” เน้นลงทุนในหุ้นคุณภาพ Facebook Amazon MasterCard Visa Hermes Alphabet (Google) ที่มีศักยภาพการแข่งขันระดับโลกและสามารถเติบโตท่ามกลางกระแสสังคมและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลง ผ่านกองทุน Morgan Stanley Investment Funds Global Opportunity Funds เปิดเสนอขายตั้งแต่วันนี้ – 19 พ.ค. 60


นายวิน พรหมแพทย์, CFA ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล มีมุมมองต่อแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในปีนี้ยังคงขยายตัวอย่างมีศักยภาพ จากแนวโน้มจีดีพีของสหรัฐฯ ยังคงขยายตัวได้ดีตามทิศทางคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อีก 2 ครั้งในช่วงครึ่งปีหลัง ส่วนจีดีพีของกลุ่มประเทศยูโรโซนจะทยอยฟื้นตัวดีขึ้น โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการใช้มาตรการ QE และภาวะดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำและจีดีพีของญี่ปุ่นมีแนวโน้มฟื้นตัว ขณะที่จีดีพีของจีนถึงแม้มีความเป็นไปได้ที่จะเติบโตชะลอตัว แต่ภาพรวมเศรษฐกิจจะมีเสถียรภาพมากขึ้น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ปรับเพิ่มประมาณการเติบโตของเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจประเทศที่พัฒนาแล้วในปี 2560 เป็น 3.5% จากเดิม 3.4% ขณะเดียวกันได้ปรับเพิ่มประมาณเติบโตเศรษฐกิจสหรัฐเป็น 2.3% จากเดิม 2.2% กลุ่มยูโรโซนเพิ่มเป็น1.7% จากเดิม 1.6% ญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 1.2% จากเดิม 0.8% จีนเพิ่มเป็น 6.6% จากเดิม 6.5% และอาเซียน 5 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม เพิ่มเป็น 5% จากเดิม 4.9% ซึ่งเป็นปัจจัยที่บ่งชี้แนวโน้มเศรษฐกิจโลกจะขยายตัวดีขึ้นในปีนี้ (ที่มา : IMF World Economic Outlook Report, April 2017)

“เราประเมินว่าแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในปีนี้ นำโดยประเทศสหรัฐฯ ยุโรป ญี่ปุ่นและจีน ยังมีแนวโน้มขยายตัวหรือเติบโตในระดับที่ดี ซึ่งจะส่งผลบวกต่อตลาดหุ้นในประเทศต่างๆ มีโอกาสสร้างผลตอบแทนและการเติบโตของอัตรากำไรต่อหุ้น (EPS) ที่ดี ขณะที่ราคาหุ้นส่วนใหญ่ยังอยู่ในระดับที่ไม่แพงจนเกินไป มองเป็นจังหวะเข้าลงทุนในช่วงเวลาที่เหมาะสม” นายวิน กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล กล่าวว่า หนึ่งในกลยุทธ์หรือธีมการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับปีนี้ คือ ธีม ‘เกาะกระแสเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก’ จากการเปลี่ยนผ่านของนวัตกรรมเทคโนโลยีในปัจจุบันที่สร้างการเปลี่ยนแปลงต่อผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยพบว่าบริษัทที่ดีเกิดจากการวางแผนกลยุทธ์ที่ดี เช่น การสร้างความแตกต่าง ศักยภาพแข่งขันสูง ต้นทุนต่ำ ฐานเครือข่ายกว้าง หรือได้รับประโยชน์หรือทนทานต่อกระแส Disruptive Change จะสามารถสร้างความเติบโตอย่างต่อเนื่อง บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จึงเปิดตัว (IPO) กองทุนเปิด ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล ออพพอร์ทูนิตี้’ (CIMB-PRINCIPAL Global Opportunity Fund: CIMB-PRINCIPAL GOPP) ตั้งแต่วันนี้ – 19 พ.ค.60 เพื่อเป็นทางเลือกกระจายการลงทุนในหุ้นคุณภาพทั่วโลก

โดย CIMB-PRINCIPAL GOPP เป็นกองทุนประเภท Feeder Fund ที่มีนโยบายเข้าลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมในต่างประเทศคือ Morgan Stanley Investment Funds Global Opportunity Funds เพียงกองทุนเดียว โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน และมี Morgan Stanley Investment Management (ACD) Limited ทีมงานบริหารจัดการกองทุนที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านการลงทุนมานานกว่า 40 ปี มีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ ณ สิ้นเดือนกันยายนปีที่ผ่านมาประมาณ 4.17 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 14 ล้านล้านบาท) (ที่มา: Morgan Stanley Investment Management ข้อมูล ณ กันยายน 2559)

สำหรับจุดเด่นของกองทุนดังกล่าว คือ มุ่งเน้นการลงทุนระยะยาวด้วยการคัดเลือกหุ้นรายตัวที่มีองค์ประกอบหลัก ปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ได้รับประโยชน์หรือทนทานต่อกระแส Disruptive มีความสามารถในการแข่งขันสูง มีแนวโน้มเติบโตสูง และมีธรรมาภิบาลที่ดี โดยหุ้นคุณภาพที่เลือกลงทุนจะเป็นบริษัทที่มีศักยภาพการแข่งขันระดับโลก อาทิ Facebook, Amazon, MasterCard, VISA, Hermes, Alphabet (Google) ยกตัวอย่างเช่น Amazon ซึ่งดำเนินธุรกิจค้าปลีกออนไลน์ (Cost Leadership ผู้นำสินค้าต้นทุนถูก) อาทิ หนังสือ เพลง วิดีโอ คอมพิวเตอร์ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น ผ่านบัตรเครดิต โดยมีการจัดส่งสินค้าแก่ลูกค้าโดยตรงด้วยต้นทุนต่ำ “ความแข็งแกร่งด้านตลาดค้าปลีก online และระบบ cloud computing (Amazon Web Service: AWS)เป็นปัจจัยสนับสนุนการเติบโตในระยะยาว” หรือ Facebook ดำเนินธุรกิจเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ (Network Effect รับประโยชน์จากกำลังซื้อ/พฤติกรรมประชากร) โดยมีรายได้หลักมาจากค่าโฆษณา “ได้ประโยชน์จากการเติบโตของตลาดโฆษณาที่เร่งสูงขึ้น โดยเฉพาะการโฆษณาผ่าน video เนื่องจากมีplatform ที่แข็งแกร่ง ทั้ง Facebook, IG, WhatsApp” หรือ Hermes บริษัทชั้นนำในธุรกิจออกแบบ ผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับและเครื่องแต่งกาย สัญชาติฝรั่งเศส “แบรนด์ที่แข็งแกร่ง สร้างอำนาจในการกำหนดราคาระดับสูง (Pricing Power)” เป็นต้น

ขณะที่ผลการดำเนินงานของ Morgan Stanley Investment Funds Global Opportunity Funds สามารถเอาชนะดัชนี MSCI All Country World Index ได้ทั้งขาขึ้นและขาลง โดยให้อัตราผลตอบแทนต่อปีหลังหักค่าธรรมเนียมแล้ว ในช่วง 1 ปี 3 ปี 5 ปี และนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน2553 อยู่ที่ 20.98%ต่อปี 14.00%ต่อปี 15.09%ต่อปี และ 13.82% ต่อปีตามลำดับ ซึ่งสูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบซึ่งอยู่ที่ 15.04%ต่อปี 5.08% ต่อปี 8.37% ต่อปี และ 8.37% ต่อปีตามลำดับ (ที่มา: Morgan Stanley Investment Management ข้อมูล ณ 31 มีนาคม 2560)

“เรามองว่าโอกาสลงทุนในหุ้นคุณภาพที่มีศักยภาพเติบโตภายใต้ ‘ธีมลงทุน เกาะกระแสเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก’ ผ่านกองทุน Morgan Stanley Investment Funds Global Opportunity Funds ซึ่งเป็นกองทุนที่มีประสบการณ์การคัดเลือกหุ้นลงทุนและมีทีมผู้จัดการกองทุนที่มีความเชี่ยวชาญลงทุนในหลักทรัพย์ทั่วโลก จะสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมจากการลงทุนในบริษัทที่เติบโตท่ามกลางกระแสสังคมและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เราจึงเชื่อว่ากองทุน CIMB-PRINCIPAL GOPP จะเป็นอีกหนึ่งกองทุนที่แนะนำให้นักลงทุนเพิ่มในพอร์ตการลงทุน เพื่อโอกาสสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมในระยะยาว” นายวิน กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  CIMB cimbprincipal  Fund  กองทุน  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม