หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7 trends อาหารเสริมมาแรงในปี 2016-2017  (อ่าน 807 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 17, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทรนด์ อาหารเสริม ในปี 2017 ก่อนอื่นต้องย้อนไปถึงสิ่งที่เกิดในปี 2016 เพื่อคุณจะได้ทราบสิ่งที่เกิดขึ้น แล้ว10เรื่องนี้ จะส่งผลอย่างไรต่อในปี 2017 นั้นเอง และ เทรนด์ อาหารเสริม ในปี 2017จะมีอะไรบ้างเข้ามาดูชมกันได้เลยค่ะ

องค์การอาหารและยา(อย.)
มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญกับโภชนาการ อาหารเสริม
Trend ในปีนี้มาพร้อมกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นที่ทำให้องค์การอาหารและยาสามารถเชื่อมโยง ในทางรูปร่างหรือรูปแบบบางส่วน ถึงความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและโภชนาการ ที่ผลิตได้ง่าย “สะอาด” และส่วนผสมปลอดภัย
สำหรับเจ้าของแบรนด์และผู้ผลิต มีการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป้าหมายระยะยาวควรยึดถือผู้บริโภคดป็นหลัก และที่สำคัญคือการสร้างความไว้วางใจอย่างโปร่งใส ทุกช่วงกระบวนการผลิตและส่วนผสมต่างๆ กับผู้บริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้นเอง

1.สมุนไพรและอาหารเสริมจากธรรมชาติ

แม้จะมีปัจจัยบางอย่าง เช่น การสนทนาก่อนหน้านี้ กล่าวเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการวิเคราะห์ดีเอ็นเอบาร์โค้ด , การขายและความต้องการของสมุนไพรและพืชอื่น ๆ ที่มีการเติบโตจริง
ตามข้อมูลของสปินในช่วงระยะเวลาที่นานปีสิ้นสุดวันที่ 15 พฤษภาคม 2016 ยอดขายของสมุนไพรสมุนไพรและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชีวจิตอื่น ๆ เพิ่มขึ้นเกือบ 17% – นั่นแปลว่ารายได้รวมเกือบ 1.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ด้วยจำนวนผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ที่ต้องการที่จะลงทุนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสมุนไพรและอาหารเสริมแบบธรรมชาติ ต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมงานฝีมือจากส่วนผสมที่บริสุทธิ์และมีคุณภาพสูงมีแนวโน้มที่จะมีบทบาทสำคัญในการเติบโตล่าสุดของหมวดหมู่นี้

2.ให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้หญิง

เมื่อพูดถึงการส่งเสริมสุขภาพให้ดี ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพของสตรีนั้นจะกลายมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นทางเลือกของหมู่สาวๆที่รักสุขภาพ
โดยสภาโภชนาการรับผิดชอบ CRN ได้มีการสำรวจผู้บริโภคเป็นจำนวนมากถึง 71% ของผู้หญิงในสหรัฐอเมริกา ซึ่งหมายถึงผู้บริโภคเพศหญิง 113 ล้าน ที่ใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นประจำ

3.ออกแบบให้เหมาะกับความเฉพาะของแต่ละบุคคล หมู่เลือด , DNA ของผู้กิน

ในปัจจุบันการให้ความสำคัญจากอาหารที่มาจากธรรมชาติ Super food เพราะมีความเชื่อว่าอาหารมีความเชื่อมโยงกับพันธุกรรมโดยตรง แม้กระทั่งการลดน้ำหนัก ซึ่งในปัจจุบันที่จะออกแบบอาหารเสริมลดน้ำหนักให้เหมาะกับหมู่เลือด, ดีเอ็นเอ (DNA) ของแต่ละคนที่มีความแตกต่างกัน ก็จะต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน

4.โปรไบโอติกส์

โปรไบโอติกส์ หมายถึง (Probiotics) เป็นเชื้อจุลินทรีย์ที่มีชีวิตในสภาพที่ยังมีชีวิตอยู่ ในรูปที่เป็นอาหารหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เมื่อรับประทานด้วยปริมาณที่พอเหมาะจะส่งเสริมสุขภาพของผู้บริโภค ที่ได้รับที่สำคัญเน้นอุตสาหกรรม nutraceutical ตลอดปี 2016 จากการศึกษานวัตกรรมใหม่ในการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ และผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกยังคงดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคและอุตสาหกรรมภายใน
แม้ว่าจะมีหลายวิธีในการจัดส่งที่มีศักยภาพสำหรับโปรไบโอติก รวมทุกอย่างจากของเหลวอาหารหมักดอง ซึ่งข้อมูลการตลาดล่าสุดจากสปินแสดงให้เห็นว่าแคปซูลที่ได้จากผักยังคงเป็นหนึ่งในวิธีการจัดส่งที่นิยมมากที่สุด โดยมีผลนำในรอบ เกือบ 73 $ ล้านดอลลาร์ ของรายได้ต่อปี

5.โปรตีนจากพืชและทางเลือกจากพืช

แม้ว่าความต้องการโปรตีนจากพืช ที่มีการจัดสถานที่พิเศษโดยเฉพาะในสปอตไลท์ nutraceutical ความต้องการโดยรวมสำหรับเลือกพืชที่ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เป็นที่นิยมและส่วนผสมที่ได้รับอย่างต่อเนื่องที่เพิ่มขึ้น
ข้อมูลจากข้อเท็จจริง พบว่าผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย 25 ถึง 39 ส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะมองหาสินค้าและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ผลิตด้วยส่วนผสมจากพืช

6 . non side effects

ทานแล้วจะต้องไม่มีผลกระทบข้างเคียงในทางที่ไม่ดี ไม่เวียนหัว คลื่นใส้อาเจียน ผื่นแพ้ หรือ อาการต่างๆ ที่ทำให้ผู้บริโภครู้สึกไม่สบาย หรือสุขภาพจิตเสียลง เนื่องจากอาการแพ้

7. Fast active
นอกจากจะต้องไม่มีผลข้างเคียงทางด้านลบแล้วจะต้องมีการเห็นรวดเร็ว ที่ไม่นานมากจนเกินไป จนผู้บริโภครู้สึกว่าทานแล้วไม่เห็นผล ไม่รู้สึกต่างจากเดิม ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ จะต้องnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 มิ.ย. 17, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณค่าาาาาาาาา q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม