หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 ยิ่งใหญ่ ตอกย้ำศักยภาพประเทศไทยเจ  (อ่าน 81 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ค. 17, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 21 กรกฎาคม 2560 ณ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมีนักกีฬาเรือใบตัวแทนประเทศเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 281 คนจาก 62 ประเทศทั่วโลก งานครั้งนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ 3 หน่วยงาน ได้แก่ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, และ สมาคมเรือใบออพติมิสต์นานาชาติ การร่วมมือจัดงานในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อการยกระดับให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับการจัดแข่งขันกีฬาเรือใบระดับสากล อีกทั้งเพื่อยกระดับมาตรฐานของกีฬาเรือใบออพติมิสต์ในเมืองไทย ตลอดจนเผยแพร่ชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ
พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า “ในนามของชาวเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี ผมขอต้อนรับนักกีฬาเรือใบจาก 62 ประเทศสู่การแข่งขันในปีนี้ พัทยาถือเป็นสถานที่ที่มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการแล่นเรือใบ ด้วยสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสม มีลมทะเลสม่ำเสมอตลอดทั้งปี ประกอบกับภูมิประเทศที่สวยงาม เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ พัทยายังมีชื่อเสียงมาช้านานในด้านธุรกิจโรงแรมที่พักชั้นเลิศ และการพัฒนาเมืองให้เป็นจุดหมายด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของเมืองไทย ทำให้เราเชื่อมั่นว่า ผู้ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้จะได้รับความประทับใจเมื่อได้มาสัมผัสกับเมืองพัทยา และผมขอกล่าวย้ำว่า การจัดงานครั้งนี้คือความมุ่งมั่นครั้งสำคัญเพื่อการยกระดับให้เมืองพัทยาและประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่ดีที่สุดของโลก”

มร. ธอมัส วิทคร๊าฟท์ ประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันเรือใบออฟติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุน พันธมิตรการจัดงาน และประชาชนทุกคนในประเทศไทยที่ร่วมแรงร่วมใจทำให้งานในครั้งนี้ประสบความสำเร็จในระดับสากล โดยสมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงานในฐานะหนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันเรือใบระดับโลกที่ดีที่สุดของภูมิภาคเอเชีย สำหรับประเทศไทยเคยได้รับเลือกเป็นผู้จัดการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1979 และนับแต่นั้นเป็นต้นมา นักกีฬาเรือใบของไทยได้เกิดการพัฒนาฝีมือขึ้นอย่างมากและสามารถสร้างผลงานในระดับโลกได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในปี ค.ศ. 2010 เมื่อ นพเก้า พูนพัฒน์ คว้าแชมป์เรือใบถึง 4 ประเภท ได้แก่ ประเภทหญิง ประเภทคะแนนรวม ประเภททีม และประเภท Best Nation สำหรับนักกีฬาตัวแทนประเทศไทยที่จะนำทัพในการแข่งขันเรือใบออฟติมิสต์ชิงแชมป์โลกปีนี้ ได้แก่ ศรัณวงศ์ พูนพัฒน์, อินทิรา ภารพิบูลย์, พันวา บุญนาค, ปาลิกา พูนพัฒน์ และ เจตวีร์ ยงยืนนาน”

มร. ปีเตอร์ บาร์เคลย์ ประธานสมาพันธ์เรือใบออพติมิสต์นานาชาติ (ไอโอด้า) ซึ่งเป็นหน่วยงานดูแลและควบคุมสมาคมเรือใบเล็กออพติมิสต์ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เปิดเผยว่า “ปัจจุบัน สมาคมฯ มีสมาชิกกว่า 120 ประเทศและถือเป็นสมาคมเรือใบประเภท วัน-ดีไซน์ ที่ใหญ่ที่สุดของโลก วัตถุประสงค์ของไอโอด้า คือการบริหารจัดการให้กลุ่มประเทศสมาชิกปฏิบัติตามข้อกำหนดการแล่นเรือใบสากล ทั้งระเบียบและข้อกำหนด (Class Rule) การส่งเสริมและเผยแพร่การแข่งขันเรือใบเล็กออพติมิสต์ การกำหนดเงื่อนไขและกฏเกณฑ์การเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลกและงานแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ประจำภาคพื้นทวีป รวมทั้งกำหนดสถานที่จัดงานแข่งขันในแต่ละปี เพื่อมอบโอกาสการแข่งขันเรือใบเล็กระดับโลกด้วยต้นทุนต่ำให้แก่นักกีฬาเยาวชนทั่วโลก”

“นับตั้งแต่เรือใบออพติมิสต์ถูกออกแบบขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1947 และมีการก่อตั้งสมาคมเรือใบออพติมิสต์นานาชาติในปี ค.ศ. 1965 เราได้ทุ่มเททำงานอย่างหนักตลอด 70 ปีที่ผ่านมาเพื่อพัฒนากีฬาเรือใบออพติมิสต์ทั่วโลก และสร้างมาตรฐานของกีฬาชนิดนี้ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งปัจจุบัน เป็นที่ยอมรับแล้วว่า เรือใบออพติมิสต์เป็นเรือใบขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการแนะนำให้เยาวชนใช้ฝึกฝนในเบื้องต้นเพื่อก้าวสู่การเล่นเรือใบใหญ่ในอนาคต เนื่องจากมีขนาดลำเรือที่กะทัดรัดและง่ายต่อการบังคับสำหรับเด็กๆ โดยสามารถเริ่มเล่นได้ตั้งแต่อายุ 7-8 ปี ไปจนถึงอายุ 15 ปี ซึ่งนักกีฬาเรือใบมากกว่า 85% ในการแข่งขันโอลิมปิก ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงริโอเดจาเนโรที่ผ่านมา ต่างเริ่มฝึกฝนกีฬาเรือใบตั้งแต่อายุน้อยด้วยเรือใบแบบออพติมิสต์ทั้งสิ้น”

มร. ปีเตอร์ บาร์เคลย์ กล่าวสรุปว่า “ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศผู้นำของสมาคมเรือใบออพติมิสต์นานาชาติ และประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการกีฬาโลก โดยหมวดเรือใบเยาวชนแห่งประเทศไทย (Junior Sailing Squadron of Thailand: JSST) มีการแข่งขันเรือใบออพมิสต์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1977 และเคยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพต้อนรับนักกีฬาจาก 17 ประเทศมาแล้ว เมื่อครั้งจัดการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก ปี 1979 ที่เมืองพัทยาแห่งนี้”

“ทีมเรือใบไทยเคยทำผลงานชนะเลิศและสร้างความสำเร็จในระดับโลกมาแล้วมากมาย อาทิ ตำแหน่งชนะเลิศ 2 สมัยจากรายการ Optimist Team Racing World Championship ทั้งในปี 2010 และ 2014 และยังคว้าตำแหน่งชนะเลิศจากรายการ World Champion ในปี 2014 และชนะเลิศประเภท Top Girl ถึง 2 สมัยในปี 2009 และ 2010 จึงเป็นที่คาดหวังว่าทีมไทยปีนี้จะติดกลุ่มผู้นำในการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 และยังมีความได้เปรียบในการแข่งขัน เนื่องจากความคุ้นเคยกับสภาพสนาม ท่ามกลางเสียงเชียร์จากประชาชนชาวไทยที่มาร่วมให้กำลังใจภายในงานครั้งนี้”

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.optimistworlds2017.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม