หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปิดทองฯร่วมกับ จ.แพร่ ม.แม่โจ้ จัดเวทีเรียนรู้ชุมชนขยายผลพัฒนาพื้นที่ฯ  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 17, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปิดทองฯร่วมกับ จ.แพร่ ม.แม่โจ้
จัดเวทีเรียนรู้ชุมชนขยายผลพัฒนาพื้นที่ฯ

สถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระสืบสานแนวพระราชดำริ ร่วมกับจังหวัดแพร่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ฯ ครั้งที่ 2 ควบคู่การขยายผลงานพัฒนาชนบทเชิงพื้นที่ประยุกต์ฯ ชวนชาวบ้าน แพร่ พะเยา แม่ฮ่องสอน ร่วมเปิดประสบการณ์สร้างชุมชนเข้มแข็ง มีส่วนร่วม พึ่งพาตนเอง ศึกษาเรียนรู้ภูมิปัญญา ควบคู่คุณธรรม จริยธรรม สืบสานงานพระราชดำริรัชกาลที่ 9
งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในชื่องานเวที “แลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน จังหวัดแพร่” ซึ่งถือว่ามีความพิเศษเนื่องจากจังหวัดแพร่ เป็น 1 ใน 10 จังหวัดนำร่องที่ได้รับการคัดเลือกเป็นพื้นที่ดำเนินการตามบันทึกความเข้าใจทำงานร่วมกันแบบบูรณาการของ 5 หน่วยงาน ได้แก่ สำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงมูลนิธิปิดทองหลังพระฯ เพื่อสืบสานงานตามพระราชดำริรัชกาลที่ 9 ซึ่งจังหวัดแพร่ได้รับงบประมาณดำเนินการโครงการในระยะแรกจำนวน 5 โครงการ ในพื้นที่ 3 อำเภอ
ภายในงานนอกจากคัดเลือกชุมชนตัวอย่างของจังหวัดแพร่ พะเยา และแม่ฮ่องสอน อาทิ บ้านแม่พุงหลวง อำเภอวังชิ้น, บ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ และบ้านดอกบัว อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา มาร่วมเปิดประสบการณ์แล้ว ยังมีการนำเสนองานศึกษาวิจัยรูปแบบการพัฒนาอย่างยั่งยืนตามแนวพระราชดำริ ที่ปิดทองหลังพระฯ ร่วมกับสถาบันการศึกษาดำเนินการมาตลอด 3 ปี เพื่อให้ได้คำตอบถึงปัจจัยความสำเร็จที่จะทำให้ชุมชนมีการรวมกลุ่มอย่างเข้มแข็งได้โดยแท้จริง สรุปได้เป็นแนวทางการขับเคลื่อนทฤษฎีใหม่เพื่อการพัฒนาพื้นที่ในขั้นที่ 2 ตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เป็นกระบวนการ 7 ขั้นตอน เริ่มตั้งแต่ความพร้อมของชุมชนที่จะเริ่มการทำงานร่วมกันแบบรวม จนนำไปสู่การสร้างทักษะการทำงานร่วมกันกับหน่วยงานให้ตรงจุดสำคัญและต่อเนื่อง เพื่อทำให้การรวมกลุ่มมีความเป็นมืออาชีพเตรียมพร้อมเข้าสู่การเป็นเกษตรทฤษฏีใหม่ก้าวหน้าขั้นที่ 3 ที่จะขยายความร่วมมือสู่องค์กรภายนอกในแบบสากลมากยิ่งขึ้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ิปิดทองหลังพระ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม