หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘ซีเมนส์’ จัดกิจกรรม CSR “Growing Seeds of Goodwill”  (อ่าน 77 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ค. 17, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซีเมนส์’ จัดกิจกรรม CSR “Growing Seeds of Goodwill”
ส่งเสริมแนวคิด “เกษตรทฤษฎีใหม่”
ขยายพื้นที่เพาะปลูก เพื่อโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน โรงเรียน ตชด.

บริษัท ซีเมนส์ จำกัดจัดกิจกรรม CSR “Growing Seeds of Goodwill”นำพนักงานสานต่อพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในการส่งเสริมแนวคิด “เกษตรทฤษฎีใหม่” เพื่อช่วยเหลือนักเรียนในโรงเรียนที่ห่างไกล ให้มีพื่นที่เพาะปลูกอย่างเพียงพอกับความต้องการในการนำมาให้นักเรียนบริโภค ผสมผสานกับการเลี้ยงสัตว์เพื่อนำไปขายเป็นรายได้สำหรับโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันของนักเรียน ตชด. นเรศวร ป่าละอู อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์;
นายมาร์คุส ลอเรนซินี่ ประธานและหัวหน้าฝ่ายบริหาร บริษัท ซีเมนส์ จำกัด กล่าวถึงการจัดกิจกรรม CSR “Growing Seeds of Goodwill” ในครั้งนี้ว่า ซีเมนส์ มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือด้านสังคมในทุกประเทศที่ซีเมนส์ดำเนินกิจการ ภายใต้โครงการ "Caring Hands" ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบแทนสังคมผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์แก่ชุมชนและสังคม โดยในส่วนของซีเมนส์ประเทศไทย ซึ่งเติบโตอยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานาน กว่า 100 ปี ได้มีกิจกรรมที่ให้ความช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ การสนับสนุนผ่านสภากาชาดไทยเมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติ และการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือประสบอุทกภัย พร้อมกันนี้ ยังได้จัดตั้งโครงการ “Widen the Little World” เพื่อให้เยาวชนในโรงเรียนชนบทห่างไกล ได้เรียนรู้โลกรอบๆ ตัว ผ่านการอ่านหนังสือ
สำหรับกิจกรรมภายใต้โครงการ "Caring Hands" ในปีนี้ บริษัทฯ ได้ริเริ่มกิจกรรม “Sowing seed of Goodwill” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมแนวคิดการทำเกษตรทฤษฎีใหม่ ของพระบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพล อดุลยเดชรัชกาลที่ 9 ที่ช่วยให้การจัดสรรพื้นที่ที่มีอยู่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด สามารถเลี้ยงดูตัวเองได้อย่างพอเพียง ซึ่งเป็นแนวทางที่โรงเรียน ตชด.นเรศวร ป่าละอู ได้นำมาปฏิบัติเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันของนักเรียนใน ทั้งนี้ ซีเมนส์ ได้สนับสนุนการขยายพื้นที่การเพาะปลูกให้เพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีอยู่ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่เพิ่มขึ้นและเพียงพอต่อการบริโภคของนักเรียน โดยบริษัทฯ เล็งเห็นว่า การสนับสนุนด้วยการให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมลงมือปฏิบัติ จะเป็นการช่วยพัฒนาให้เด็กมีความรับผิดชอบ และสามารถนำองค์ความรู้จากการทำการเกษตรแบบทฤษฎีใหม่ไปใช้ในพื้นที่ของครอบครัว เพื่อให้สามารถเลี้ยงชีพได้อย่างยั่งยืน
นอกจากนี้ ซีเมนส์ ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญด้านการศึกษาของเยาวชนที่อยู่ห่างไกลในชนบท โดยเฉพาะการเรียนรู้ที่จะใช้คอมพิวเตอร์ให้เป็น เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ดังนั้น บริษัทฯ จึงสนับสนุนเครื่องคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนเพื่อใช้ในการเรียนการสอน มุ่งหวังให้นักเรียนได้เตรียมความพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในยุคดิจิตัลต่อไป
พันตำรวจตรีคำนึง สงสม ครูใหญ่ กล่าวว่า สำหรับโรงเรียน ตชด. นเรศวร ป่าละอู อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้จัดการศึกษาตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช ๒๕๕๑ ก่อตั้งขึ้นในปี .....เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นปฐมวัยถึงปฐมศึกษาปีที่ ๖ มีนักเรียน ๒๐๐ คน ครู ตชด. ๗ นาย ครูอัตราจ้าง ๑ คน และผู้ดูแลเด็กก่อนวัยเรียน ๒ คน เพื่อให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กไทยและเด็กไร้สัญชาติในชนบท เนื่องจากเด็กส่วนใหญ่เป็นเด็กชาวไทยภูเขาเผ่ากะเหรี่ยง และเป็นหนึ่งในโรงเรียน โครงการตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปัจจุบัน ทางโรงเรียน แบ่งพื้นที่ของโรงเรียนออกเป็นสัดส่วน เพื่อการเลี้ยงสัตว์ อาทิ หมู ปลา เป็ด ไก่ และการปลูกพืช และไม้ผลเพื่อนำมาประกอบอาหาร หรือแบ่งจำหน่ายเพื่อนำรายได้มาเป็นทุนสำหรับอาหารกลางวัน โดยในส่วนของสัตว์ที่เลี้ยงไว้นั้น ส่วนหนึ่งจะได้ผลผลิตนำมาปรุงอาหารให้กับนักเรียน เช่น ไข่เป็ด ไข่ไก่ และอีกส่วนหนึ่งจะจำหน่ายให้แก่ผู้รับซื้อ เพื่อนำรายได้มาเป็นทุนสำหรับอาหารกลางวันให้กับนักเรียน การเข้ามามีส่วนร่วมของภาคเอกชนในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและการศึกษาของเยาวชนที่ด้อยโอกาส จึงสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมแห่งนี้ที่เป็นอย่างมาก
บริษัท ซีเมนส์ จำกัด เข้ามาให้บริการในประเทศไทยเป็นเวลานานกว่าศตวรรษ เป็นองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมไฟฟ้า เป็นผู้นำตลาดโลกในการใช้เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ (automation) และการนำระบบดิจิตัลมาใช้กับการปฏิบัติงานในหลากหลายรูปแบบ โดยกิจกรรมของบริษัทฯ มุ่งเน้นการสร้างคุณค่าด้วยการพัฒนาด้านพลังงาน กำลังการผลิตที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกๆ คนในสังคม ปัจจุบัน ซีเมนส์ ประเทศไทย ยังดูแลธุรกิจในประเทศกัมพูชาและประเทศพม่าด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ซีเมนส์ Siemens 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม