หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี เป็นธรรมดาของคนที่เป็นพ่อแม่ที่มีความเป็นห่วงและรัก  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ก.ค. 17, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี เป็นธรรมดาของคนที่เป็นพ่อแม่ที่มีความเป็นห่วงและรักลูก

ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี คุณพ่อคุณแม่สมัยใหม่จะมีสักกี่คนที่คิดว่าการซื้อประกันสุขภาพให้ลูกนั้นเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น เด็กเล็กนั้นมีโอกาสที่จะประสบกับเหตุไม่คาดคิดได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่เนื่องจากร่างกายนั้นยังไม่แข็งแรงและภูมิคุ้มกันก็ยังมีน้อย ฉะนั้นสาเหตุที่ทำให้เราควรจะทำประกันให้เด็กจึงมีดังต่อไปนี้

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ในเด็กทารกแรกเกิดจนถึง 6 เดือนนั้นเด็กจะมีความพยายามเคลื่อนไหวตลอดเวลาทั้งการถีบยันด้วยขาหรือการพลิกตัวกลิ้งตัว ซึ่งมักเป็นสาเหตุให้เด็กตกจากเตียง เก้าอี้ หรือโซฟาได้ ในขณะที่เด็กอายุ 3-5 เดือนนั้นจะเริ่มสามารถคว้าสิ่งของและกำมือได้ จึงอาจทำให้เด็กไปจับดึงสิ่งของที่เป็นอันตรายเช่น ของร้อน เครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งของมีคม หรือสิ่งที่สามารถตกแตกและเป็นอันตรายต่อเด็ก

คุณพ่อคุณแม่มีสุขภาพไม่แข็งแรง

พ่อแม่ทุกคนย่อมดูแลลูกเป็นอย่างดีและอยากให้ลูกมีสุขภาพแข็งแรง แต่ในบางครั้งการดูแลลูกอย่างดีก็ยังไม่อาจป้องกันปัญหาสุขภาพที่เกิดกับลูกได้ ซึ่งสาเหตุบางอย่างเกิดจากปัญหาสุขภาพของตัวคุณพ่อคุณแม่เองเช่น การมีโรคประจำตัวบางอย่าง เป็นคนร่างกายไม่แข็งแรง มีลูกเมื่อสูงวัยเป็นต้น

เด็กเล็กมีภูมิต้านทานต่ำ

โดยปกติแล้วแม้ทารกแรกเกิดจะได้รับภูมิคุ้มกันตั้งต้นมาจากแม่ในขณะที่คลอดตามธรรมชาติและจากการดื่มน้ำนมแม่ แต่ก็ยังจำเป็นต้องใช้เวลาในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งในเด็กแต่ละคนก็อาจจะใช้เวลามากหรือน้อยแตกต่างกันออกไป

นิสัยชอบหยิบของเข้าปากยากแก่การป้องกัน

เมื่อเด็กอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไปจะเริ่มสามารถหยิบจับสิ่งของได้ และธรรมชาติของเด็กนั้นมักจะเอาสิ่งของเข้าปากอยู่เสมอ ซึ่งเป็นพัฒนาการโดยปกติของเด็ก แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าสิ่งที่ลูกน้อยเอาเข้าปากนั้นจะสะอาดและปลอดภัยจากเชื้อโรคได้ทุกครั้ง

เบี้ยประกันเด็กราคาถูกและครอบคลุมโรคได้มากกว่า

ประกันสุขภาพเด็กจะทำได้ง่ายและมีราคาเบี้ยประกันที่ถูกกว่าผู้ใหญ่ มีข้อจำกัดหรือข้อยกเว้นในการสมัครประกันสุขภาพน้อยกว่าผู้ใหญ่มาก ได้รับการคุ้มครองในระยะยาวที่คุ้มค่า เช่น ส่งเบี้ย 20 ปีคุ้มครองตลอดชีวิตหรือแบบสะสมทรัพย์ส่งเบี้ย 15 ปี คุ้มครอง 25 ปี เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดจะแตกต่างกันไปในแต่ละบริษัทที่รับประกัน

ค่ารักษาของเด็กแพงกว่าผู้ใหญ่

เนื่องจากเด็กเล็ก ๆ นั้นไม่สามารถสื่อสารด้วยคำพูดได้ จึงต้องการดูแลอย่างใส่ใจและละเอียดรอบคอบมากกว่าผู้ใหญ่ รวมทั้งการการนำเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่มาใช้วินิจฉัยและรักษาโรค ด้วยเหตุนี้ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจึงต้องสูงตามไปด้วย

เด็กต้องการการรักษาที่ดีกว่าผู้ใหญ่

การรักษาอาการป่วยสำหรับเด็กเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องระวังเป็นอย่างมาก เด็กเล็กนั้นมีร่างกายที่อ่อนแอและบอบบางมีภาวะการแพ้ต่อสภาพแวดล้อม อุปกรณ์ทางการแพทย์ หรือยารักษาโรคได้ง่าย ในการรักษาอาจจำเป็นต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือเครื่องมือในการรักษาที่เป็นพิเศษกว่าคนทั่ว ๆ ไป

ปัจจุบันมลภาวะเป็นพิษภูมิอากาศไม่ปกติ

อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าในปัจจุบันโลกของเรานั้นกำลังประสบกับปัญหาโลกร้อนและปัญหาอากาศเป็นพิษทั้งที่เกิดเองจากธรรมชาติและจากมนุษย์ สิ่งที่ตามมานั้นย่อมจะต้องเป็นอาการเจ็บป่วยไม่ว่าจะจากภูมิอากาศที่ร้อนจัดเย็นจัดผิดปกติหรือปัญหาทางเดินหายใจ ภูมิแพ้อากาศ แพ้ฝุ่นละออง ซึ่งมักจะเกิดในเด็กเล็กที่ร่างกายยังไม่แข็งแรงและมีภูมิต้านทานที่ต่ำ

มักติดเชื้อจากที่โรงเรียน

โรคติดต่อที่มักจะเกิดในเด็กมีอยู่หลายชนิดเช่น โรคมือ เท้า ปาก โรคท้องร่วง โรคไข้หวัด ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เด็กป่วยมักจะมาจากการติดจากเพื่อนๆที่โรงเรียน เนื่องจากเวลาลูกไปโรงเรียนนั้นเป็นเวลาที่ห่างจากการดูแลของพ่อแม่จึงเป็นการยากที่จะระวังป้องกันและดูแลลูกได้

มีเชื้อโรคใหม่เกิดขึ้นตลอดเวลา

นอกจากปัญหาเรื่องอุบัติเหตุจากความซุกซนของเด็กแล้ว อันตรายจากเชื้อโรคนั้นก็เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้ามไป หากเราสังเกตุให้ดีจะพบว่ามีข่าวคราวเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่อยู่เรื่อย ๆ ทั้งเชื้อโรคที่เคยหมดไปแล้วกลับมาใหม่ หรือเชื้อโรคที่มีการกลายพันธุ์เกิดเป็นสายพันธุ์ใหม่ทำให้เป็นอันตรายต่อเด็กเล็กที่มีภูมิต้านทานต่ำ และยากต่อการรักษาให้หายได้

หลังจากรับข่าวสาร กันไปแล้ว พร้อมเลือกซื้อ ประกันสุขภาพ แล้วหรือยัง และสามารถอ่านบทความดีๆ ได้ที่เว็บไซด์ เช่นประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี ประกัน การ ศึกษา บุตรประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี ประกันชีวิต ที่ไหน ดี กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต pantip


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม