หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: KBZ Bank จับมือ VMware พลิกโฉมองค์กรสู่ระบบดิจิทัลเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจ  (อ่าน 70 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ส.ค. 17, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

KBZ Bank ปรับปรุงศูนย์ข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐานให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนการเติบโตและการสร้างสรรค์นวัตกรรม

Kanbawza Bank (KBZ Bank) ธนาคารเอกชนรายใหญ่ที่สุดของเมียนมา ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ VMware Inc. (NYSE: VMW) ผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์และเทคโนโลยีเพื่อความคล่องตัวทางธุรกิจ เพื่อปรับปรุงศูนย์ข้อมูลของทางธนาคาร และตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของเศรษฐกิจดิจิทัลในเมียนมาที่กำลังเติบโต โดย KBZ Bank เตรียมยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น ครอบคลุมธนาคารสาขาและสำนักงานตัวแทน 482 แห่งในประเทศไทย สิงคโปร์ และมาเลเซีย

KBZ Bank ครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 40% ในธุรกิจธนาคารพาณิชย์และธนาคารเพื่อธุรกิจรายย่อยของเมียนมา และในฐานะที่เป็นธนาคารรายเดียวของเมียนมาที่มีการดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ ทางธนาคารได้เล็งเห็นว่านวัตกรรมและการเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัลคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ โดยโครงสร้างการทำงานแบบเสมือนที่มีความคล่องตัวจะช่วยให้พนักงานของธนาคารสามารถทำงานในรูปแบบดิจิทัลและมีอิสระในการทำงานบนอุปกรณ์ทุกประเภท ช่วยให้ประสานงานกับพนักงานคนอื่นๆในธนาคารได้ดียิ่งขึ้น

ไมค์ เดอ โนมา ซีอีโอและที่ปรึกษาของประธานกรรมการ KBZ Bank ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับแผนดิจิทัลในภาพรวมของทางธนาคารว่า "นี่เป็นหนึ่งในหลายๆอย่างที่เราเตรียมดำเนินการเพื่อสนับสนุนความพยายามของรัฐบาลในการขับเคลื่อนให้เมียนมาเป็นผู้นำด้านดิจิทัลในทศวรรษหน้า และเพื่อรักษาจุดยืนในฐานะประเทศที่ทำทุกอย่างผ่านมือถือเป็นหลัก (mobile first)"

การสร้างระบบเสมือนให้กับโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด ตั้งแต่ระบบคำนวณ ระบบเก็บข้อมูล ไปจนถึงเครือข่ายนั้น เปิดโอกาสให้ KBZ Bank สามารถเพิ่มหรือลดการดำเนินงานได้ตามความต้องการทางธุรกิจ ซึ่งช่วยลดต้นทุนในการปฏิบัติงานและการเป็นเจ้าของได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้งยังช่วยให้การจัดการด้านไอทีเป็นไปอย่างง่ายดายกว่าเดิมด้วย นอกจากนี้ โครงสร้างที่มีความเสถียรยังช่วยการันตีช่วงเวลาให้บริการของระบบเอทีเอ็มและธนาคารสาขา และช่วยให้ทางธนาคารสามารถรับมือกับความต้องการที่พุ่งสูงได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

VMware จะรับหน้าที่จัดหาโซลูชั่นศูนย์ข้อมูลแบบ software-defined (SDDC) ให้กับทางธนาคาร ทั้งโซลูชั่น vSphere(R) with Operations Management(TM), vCloud(R), vRealize(R) Operations Advanced, NSX(R), Site Recovery Manager(TM), AirWatch(R) และ Horizon(R) เพื่อช่วยให้ KBZ Bank สามารถนำเสนอแอปพลิเคชันใหม่ๆ และบริการที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการบริการดิจิทัลที่กำลังเพิ่มมากขึ้น ทั้งจากลูกค้าองค์กร ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงลูกค้ารายย่อย

ปัจจุบัน เมียนมาเปิดรับการลงทุนจากต่างประเทศมากขึ้น ส่งผลให้ภาคธุรกิจต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีทางไซเบอร์มากขึ้นด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี KBZ Bank นำหน้าไปหนึ่งก้าวด้วยการยกระดับความปลอดภัยของข้อมูลและขั้นตอนการดำเนินงาน ผ่านเครือข่ายระบบเสมือนที่ใช้โซลูชั่น VMware NSX(R) ซึ่งสามารถกำหนดแผนไอทีเจาะจงสำหรับงานแต่ละส่วน ประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยที่แตกต่างจากเครือข่ายไอทีแบบเดิมๆ ทำให้งานแต่ละส่วนได้รับการปกป้องให้ปลอดภัยจากผู้ที่พยายามเจาะเข้าศูนย์ข้อมูล ทั้งยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของ KBZ Bank และปกป้องข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าได้ดีขึ้น

ดันแคน เฮเวตต์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัท VMware กล่าวว่า "KBZ Bank คือตัวอย่างของผู้ประกอบธุรกิจในเมียนมาที่กำลังพัฒนาและใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยไอทีสำหรับองค์กรและโซลูชั่นอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า เพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจที่แข็งแกร่งมั่นคง ลูกค้าหลายรายของเรากำลังเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัล และเราจะช่วยผลักดันธุรกิจในเมียนมาให้ก้าวไปข้างหน้าด้วยโซลูชั่นของเรา"

สื่อมวลชนติดต่อ

Mark Koh
SEAK Communications, VMware
โทร. +65 9022 3938
อีเมล: mkoh@vmware.com

FleishmanHillard Singapore
อีเมล: sngvmware@fleishman.com

เกี่ยวกับ Kanbawza Bank

KBZ Bank ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2537 เป็นธนาคารเอกชนรายใหญ่ที่สุดในเมียนมา และเป็นรายแรกที่ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ โดยมีสำนักงานสาขาในประเทศไทย สิงคโปร์ และมาเลเซีย KBZ Bank มีพนักงานมากกว่า 18,000 คน มีสาขา 482 สาขาทั่วประเทศ และครองส่วนแบ่งตลาด 42% นับเป็นผู้นำอุตสาหกรรมบริการทางการเงินที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วในเมียนมา โดยทางธนาคารมีความเข้าใจในเศรษฐกิจเมียนมาที่มีบริบทแตกต่างจากประเทศอื่นๆ ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคดิจิทัล

ปัจจุบัน เศรษฐกิจเมียนมาเติบโตและเปิดกว้างมากขึ้น KBZ Bank จึงเล็งเห็นโอกาสอันดีในการทำงานร่วมกับนักลงทุนต่างชาติมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเชื่อมโยงผู้ประกอบการ ชุมชน และเมืองต่างๆในเมียนมาที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วเข้าด้วยกัน

เกี่ยวกับ VMware

VMware คือผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์และเทคโนโลยีเพื่อความคล่องตัวทางธุรกิจ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าพลิกโฉมธุรกิจไปสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว VMware เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ใช้โซลูชั่นแบบ software-defined เช่น VMware Cross-Cloud Architecture(TM) รวมถึงโซลูชั่นอื่นๆ ด้านศูนย์ข้อมูล ความคล่องตัว และความปลอดภัย ทั้งนี้ VMware มีสำนักงานใหญ่ในเมืองพาโลอัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย มีลูกค้ามากกว่า 500,000 ราย และพันธมิตร 75,000 รายทั่วโลก บริษัทมีรายได้ 7.09 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559

vSphere with Operations Management, vCloud, vRealize Operations Advanced, NSX, Site Recovery Manager, AirWatch และ Horizon เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ VMware, Inc. หรือบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้อาจมีไฮเปอร์ลิงก์จากที่อื่นนอกเหนือจากเว็บไซต์ VMware ที่สร้างโดยบุคคลที่สาม ซึ่งต้องรับผิดชอบเนื้อหาในเว็บไซต์นั้นๆ แต่เพียงผู้เดียวรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170818/1923252-1
คำบรรยายภาพ - ฯพณฯ สก็อต มาร์ซิเอล (คนกลาง) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจาก KBZ Bank, VMware และ Nex4 ในพิธีลงนามข้อตกลง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม