หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมื่อหนุ่มลาวแบบผม ตัดสินใจแก้จมูกและเพิ่มมิติให้หน้า ที่ประเทศไทย  (อ่าน 223 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ย. 17, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สะบายดี ทุกคนทั้งพี่น้องชาว สปป.ลาว และเพื่อนๆ คนไทยที่แวะเข้ามาอ่านกันนะครับ ผมขอแนะนำตัวซักนิดนะครับ ผมชื่อ Alex ครับ อาชีพตอนนี้เป็น Makeup Artist อยู่ที่ลาวและรับแต่งหน้าที่ไทยด้วยครับ วันนี้ผมอยากมาเล่าประสบการณ์ที่ผมได้ทำศัลยกรรมในประเทศไทยเป็นครั้งแรก และรู้สึกประทับใจเลยอยากบอกเล่าเรื่องราวที่ได้เจอมาครับ (ถ้าผมใช้คำที่ผิดหรือแปลกไปต้องขอโทษด้วยนะครับ ผมตั้งใจเขียนมากๆ ครับ แต่ถ้ามีผิดแปลกตรงไหนบอกกันได้นะครับ ผมยินดีแก้ไข) ขอบอกก่อนว่าผมเคยทำศัลยกรรมมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ผลที่ได้ไม่เป็นอย่างที่ใจผมคิดซักเท่าไหร่

ผมรู้จักที่นี่ครั้งแรกตอนที่ผมได้คุยงานตอนไปร่วมงานทำ Work Shop กับพี่ฉัตร Makeup Artist รุ่นพี่ที่ผมเคารพมากที่สุดครับ พี่เขาไปดูแลผิว ดูแลหน้ากับที่นี่แล้วชอบมาก ตอนนั้นผมยังไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าเป็นที่ไว้ดูแลผิวเฉยๆ ผ่านไป 1 ปีกว่าๆ ผมเริ่มมีความคิดอยากจะแก้จมูกอีกครั้ง เพราะจมูกผมดูใหญ่ และรู้สึกว่าจมูกเริ่มดูเป็นแท่งใสๆ ขึ้นมา ผมก็กลัวว่าจมูกจะทะลุครับ เป็นครั้งที่สองที่ทำให้ผมรู้จักที่นี่อีกครั้ง ผ่านพี่หมอที่ผมรู้จักด้วยที่ลาว เพราะผมไปปรึกษากับพี่หมอเรื่องจมูกครับ ว่าไม่โอเคกับจมูกนี้เท่าไหร่ เป็น Makeup Artist แต่งหน้าให้คนอื่นสวย หล่อ เป๊ะ มาก็เยอะ ผมก็อยากให้หน้าเป๊ะขึ้นบ้าง ไม่อยากปล่อยให้หน้าโทรมไม่สมกับที่ทำงานด้านนี้ด้วย พี่หมอเขาก็แนะนำให้ไปแก้จมูกที่ Masterpiece Clinic ที่นี่เขารู้จักหมอที่มีฝีมือดี เห็นลูกค้าหลายคนที่ไปทำมาจมูกมาเข้ากับหน้าและประทับใจครับ ถ้าสนใจพี่หมอแนะนำให้ไปแก้ที่นี่ดีกว่า ผมเลยตัดสินใจเข้าไปปรึกษากับที่นี่ครับ
 
 
ผมเข้าออกประเทศไทยบ่อยมาก เพราะงานของผมเป็นการแต่งหน้า ครั้งแรกที่มา Masterpiece Clinic พี่หมอที่ผมรู้จักพามาด้วย ความรู้สึกแรกของผม ประทับใจที่เดินทางสะดวก Clinic อยู่แถวสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Siam Paragon, Siam Center และ MBK ส่วนใหญ่ที่ผมมาทำงานในประเทศไทย ก็มาที่ Siam Paragon บ่อยๆ ทำให้ผมรู้สึกสบายใจมากกว่าหากต้องไปทำที่อื่น ที่ผมไม่คุ้นเคย บรรยากาศของที่นี่ตกแต่งได้ดี ดูโล่งโปร่งสบายตา ทั้งๆ ที่สถานที่ไม่ใหญ่มาก แต่ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดครับ
ที่นี่พนักงานมาสอบถามก่อนว่าความต้องการผมคืออะไร มีให้ลงประวัติส่วนตัว และประวัติการทำศัลยกรรมของผมไว้เพื่อให้หมอของที่นี่ประเมินได้อย่างถูกต้อง ผมคุยกับพนักงานว่าอยากแก้จมูก เพราะก่อนหน้านี้ผมพลาดฉีดซิลิโคนเหลวที่จมูกไป แล้วก็แก้จมูกใหม่เป็นจมูกซิลิโคน แต่ผมรู้สึกว่ามันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จึงอยากแก้ใหม่ครับ แล้วก็ผมอยากให้ใบหน้าดูมีมิติ ดูเต็มกว่านี้ พอจะมีศัลยกรรมอะไรแนะนำบางไหม อย่างฉีดซิลิโคนเหลว หรือ Filler ผมไม่ขอทำเพราะยังเข็ดตอนที่ฉีดเสริมจมูกอยู่ พนักงานเลยให้ผมเข้าพบกับคุณหมอเบนซ์ โฆษิต เอี้ยวฉาย พนักงานบอกว่าเป็นคุณหมอที่เก่งเรื่องเสริมจมูกและปรับรูปหน้ามาก
 
หลังจากที่ผมเข้าไปปรึกษาที่คลินิก ประมาณ 3 วัน ก็มีโทรศัพท์แจ้งเรื่องผลตรวจเลือดว่าผลเลือดของผมปกติ สามารถผ่าตัดได้ และย้ำเรื่องการดูแลตัวเองก่อนผ่าตัดอีกครั้งครับ จนถึงวันที่ผ่าตัดผมไป Clinic ตั้งแต่เช้าประมาณ 8.00 น. มีพนักงานมารอผมก่อนหน้านี้แล้ว พอเข้าไปพนักงานให้ผมเซ็นใบยินยอมก่อนทำศัลยกรรม และให้ผมชำระเงินส่วนเหลือ แล้วจึงนำยามาให้มีคุณพยาบาลแนะนำเรื่องการดูแลและการกินยาหลังการผ่าตัด จากนั้นผมก็ต้องไปเปลี่ยนชุดที่ Clinic ให้มา มีผ้าคลุมหัว ชุดคลุม และกางเกงใน อย่างละ 1 ชุด เปลี่ยนชุดเสร็จผมต้องไปล้างหน้า พนักงานพาผมมาที่ห้องผ่าตัดและกลับออกไป

อาทิตย์ที่ 2 หน้าเหลืองน้อยลงกว่าตอนอาทิตย์ที่ 1 ค่อนข้างมาก แต่ยังมีรอยเหลืองอยู่ จากที่สังเกตรู้สึกว่าจมูกเล็กลง แต่ปลายยังบวมและแดงอยู่ ตอนนี้ผมยังไม่กล้าจับจมูกมาก ทำได้แค่แตะๆ เพราะคิดว่าจมูกน่าจะ Sensitive ตอนนอนผมนอนไม่สูงเท่าตอนแรกแล้ว แต่ยังใช้หมอนรองคอไม่ให้นอนตะแคงอยู่ หน้าที่ฉีดไขมันมาเริ่มเข้าที่ดีแล้ว ตอนนี้เริ่มรู้สึก Happy มากขึ้น 90%
 
ผลลัพธ์ที่ได้สำหรับผม ผมรู้สึกดีมาก มั่นใจเต็มร้อยครับ มีหลายคนที่ทักว่าหน้าดูเด็กลง ดูสดชื่นมากขึ้น ดูไม่โทรมเหมือนเมื่อก่อนแล้วครับ ก็ดีใจที่มีคนเห็นความแตกต่างในครั้งนี้ ผมอาจจะเขียนเยอะไปหน่อย แต่อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ เข้าใจการศัลยกรรมแบบละเอียดนะครับ ผมยอมรับว่าที่ตัดสินใจเลือก Masterpiece Clinic ในตอนแรกเพราะพี่หมอที่ผมรู้จักแนะนำมา แต่พอได้เข้าไปสัมผัสจริงๆ ก็รู้สึกประทับใจหลายๆจุด ทั้งการให้บริการก่อนการทำศัลยกรรมและหลังทำศัลยกรรมครับ และที่สำคัญคือคุณหมอเข้าใจสิ่งที่ผมต้องการ และทำออกมาได้อย่างที่คิดไว้เลยครับ สุดท้ายขอฝาก ใครที่เลือกที่จะทำจมูก เลือกคุณหมอ ดูประวัติและศึกษาเยอะๆ ครับ จะได้มั่นใจ เสียเวลา เจ็บตัว ครั้งเดียวดีกว่า  สบายใจไม่ต้องแก้จมูกหลายๆ รอบแบบผม ขอบใจคุณหมอเบนซ์และมาสเตอร์พีซ คลินิกที่ทำให้ผมได้มีจมูกใหม่ที่ถูกใจแบบนี้นะครับ ขอบใจทุกคนที่เข้ามาอ่านนะครับ ถ้ามีข้อสงสัยถามผมได้เลยนะครับผมเต็มใจตอบทุกคำถามที่ผมรู้ครับ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เสริมจมููก  masterpiece 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม