หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เค้กหอมมนต์ปลื้มลูกค้าตอบรับดันยอดขายเบเกอรี่ตลาดนัดโต  (อ่าน 639 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 17, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เค้กหอมมนต์ปลื้มลูกค้าตอบรับดันยอดขายเบเกอรี่ตลาดนัดโต เผยกลยุทธ์การตลาดแตกต่างและเน้นคุณภาพทุกกระบวนการผลิต

เค้กหอมมนต์เบเกอรี่รายแรกที่ประสบความสำเร็จจากการขยายตลาดผ่านช่องทางตลาดนัด ปลื้มลูกค้าทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคตอบรับดันยอดขายโตต่อเนื่อง มั่นใจกระบวนการผลิตและรสชาติถูกปากคนไทย

นางสาวประภาภรณ์ ไชยมาตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท หอมมนต์เบเกอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเบเกอรี่แบรนด์ “หอมมนต์” เปิดเผยถึงการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมาว่า บริษัทฯประสบความสำเร็จในการทำการตลาดเค้กแบรนด์ “หอมมนต์” เป็นอย่างดี เนื่องจากการกำหนดกลยุทธ์การตลาดที่แตกต่างจากคู่แข่ง เพราะลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของบริษัทฯ มี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มตัวแทนจำหน่ายที่แบ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายระดับจังหวัดที่มีเพียงจังหวัดละ 1 แห่งเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันนี้มีมากกว่า 50 จังหวัดทั่วประเทศ และตัวแทนจำหน่ายระดับตลาดนัด ซึ่งขณะนี้กระจายอยู่ตามตลาดต่าง ๆ ทั่วประเทศกว่า 3,000 จุด และมีแนวโน้มว่าจะขยายตลาดเพิ่มอย่างต่อเนื่อง เพราะบริษัทฯ ไม่ได้เน้นขายสินค้าเพียงอย่างเดียวแต่ใช้กลยุทธ์การตลาดในลักษณะการสร้างอาชีพให้กับพ่อค้าและแม่ค้าในตลาดนัดต่าง ๆ ทั้งการให้ความรู้ในการทำธุรกิจรวมทั้งแนะนำวิธีการขายเบเกอรี่ที่สามารถสร้างรายได้ในระดับดีในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง จึงทำให้ที่ผ่านมามีประชาชน นักศึกษา และผู้ที่ทำอาชีพอื่น ๆ อยู่แล้วหันมาสนใจลุงทุนทำธุรกิจเบเกอรี่หอมมนต์เป็นจำนวนมาก เนื่องจากลงทุนค่าสินค้าและค่าแฟรนไซส์เพียง 2,590 บาทเท่านั้น

สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นลูกค้ารายย่อยทั่วไปนั้น บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญการสร้างการรับรู้เรื่องคุณภาพของสินค้า เนื่องจากเค้กหอมมนต์ทุกรสได้ให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิต นอกจากเรื่องการพัฒนาสูตรเพื่อให้เค้กทุกชนิดมีความอร่อยถูกปากคนไทยแล้ว ยังให้ความสำคัญกับเรื่องการคัดเลือกวัตถุดิบทุกประเภท เพื่อต้องการให้การลูกค้าไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพอนามัย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่กังวลเรื่องน้ำหนักหรือทำให้เกิดความอ้วน บริษัทฯ จึงได้พัฒนาสูตรร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านเบเกอรี่จากต่างประเทศ เพื่อให้เค้กหอมมนต์เป็นเบเกอรี่ที่ปราศจากไขมันทรานส์และใช้ความหวานจากน้ำตาลเพียง 10 กรัมต่อชิ้น เพื่อต้องการให้ลูกค้าที่รักสุขภาพรับประทานได้อย่างมั่นใจ ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญที่ตัวแทนจำหน่ายทุกคนต้องศึกษา เพื่อให้คำแนะนำในการบริโภคกับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม

นางสาวประภาภรณ์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า จากการให้ความสำคัญกับการพัฒนาตลาดและผลิตภัณฑ์กับลูกค้าทั้ง 2 กลุ่มรวมทั้งการห่วงใยสุขภาพของผู้บริโภค จึงทำให้ที่ผ่านมาเค้กหอมมนต์ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เห็นได้จากการขยายตัวแทนระดับตลาดนัดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะสินค้าส่วนใหญ่ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการรับประทานขนมเค้ก ทั้งเรื่องรสชาติและการแต่งหน้าเค้กให้สวยงาม จึงทำให้สินค้าทุกประเภทขายดี เห็นได้จากบางร้านสามารถขายหมดภายในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

สำหรับผู้ที่ต้องการมีรายได้เสริมและร่วมเป็นตัวแทนจำหน่ายหอมมนต์เบเกอรี่ สอบถามได้ที่เฟสบุ๊คเพจ“หอมมนต์เบเกอรี่”m.me/hommonbakeryหรือโทร 093-120-1022 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/hommonbakery

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท พีอาร์บูม จำกัดโทร.081-438-7353 คุณมนัสวิน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  hommonbakery หอมมนต์เบเกอรี่ เค้กหอมมนต์ เบเกอรี่แบรนด์ “หอมมนต์” นางสาวประภาภรณ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม