หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ใช่หรือไม่ สัญญาณที่บ่งบอกว่าแฟนรักรักคุณมากขนาดไหน  (อ่าน 90 ครั้ง)
Guest
Love is on the air
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 17, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การตกลงที่จะร่วมเดินทางด้วยกัน ก็จะเป็นเรื่องธรรมดาที่ทั้งชายและหญิงสานฝันให้คู่ของเรานั้นมีความสุข มีเรามีเธอ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันและกัน นี่คือ 9 สัญญาณส่งบ่งบอกว่าคนรักของคุณ "รัก" และ "ชื่นชม" มากขนาดไหน

1. อย่าหงุดหงิดเพราะความไม่ "Perfect" ของแต่ละคน

ใช่! คนทุกคนล้วนแล้วจะแตกต่างเพราะพระเจ้าไม่ได้สร้างเราเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ เธออาจลืมใส่เกลือ เขาอาจไม่ยอมใช้ผ้าเช็ดตัวอีกผืนหลังอาบน้ำ แต่ความรักนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่ว่า เธอถูกทั้งหมด หรือ เขาถูกทุกเรื่อง การสังเกตและเรียนรู้ซึ่งกันนั้นเป็นเรื่องสำคัญของการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี และคุณก็จะรับรู้ว่าการทำการเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าที่คุณคิดความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอสามารถสานพันธ์ได้ยาวนานขึ้น

2. การทำอาหารร่วมกัน [/color
เวลาเป็นสิ่งสำคัญ คุณอาจจะไม่มีเวลาเพราะยุ่งกับการทำงานหรือการเรียน การซื้ออาหารฟาสฟู้ดมันเป็นเรื่องปกติ แต่บางครั้งการให้ให้เวลากันละกันทำอาหารร่วมกัน การใส่ใจในเรื่องก็เป็นเรื่องการกินก็เป็นที่จำเป็น ลองทำอาหารใหม่ๆ หรือ ตั้งคำถามว่า อยากกินอะไร และออกไปซื้อวัตถุดิบด้วยกัน ทำอาหารด้วยกัน และ ทานอาหารด้วยกัน ใช้เวลาร่วมกันคือหัวใจหลัก อย่าปล่อยให้ใครซักคนนึงทำอยู่คนเดียวและตลอดเวลาเพราะมันสามารถนำไปสู่ความขัดแย้งและความเบื่อหน่าย

3. เป็นทั้งแฟนและเพื่อนในเวลาเดียวกัน "ไม่ใช่ศัตรู"[/b]
การวิจารณ์,ขัดคอ, จุ้จี้ หรือไม่พอใจในเรื่องแบบ "ผู้ชายๆ" นั้นเป็นสิ่งที่ผู้ชายนั้นไม่ค่อยพอใจนักจากคนรัก อย่ารัดเขาแน่นจนเกินไปปล่อยให้คุณผู้ชายของคิดและทำอะไรเอง ปล่อยให้คุณผู้ชายของคนเป็นตัวของตัวเอง เช่นให้เขาเลือกชุดอยู่บ้านเอง,เลือกริงโทน หรือ เลือกภาพบนหน้าเจอโทรศัพท์ด้วยตัวของเขาเอง อย่าไปบังคับเขาจนมากเกินไปและเขาต้องสามารถตัดสินใจเรื่องของตัวเขาเองในเวลาเขาอยู่กับคุณ หรือการให้อิสระกับคุณชายของคุณ

[b ]4. ฝันร่วมกัน [/b]
ความฝันเป็นเรื่องที่ดี ถ้าพวกคุณสามารถบรรลุความฝันร่วมกันนั้นเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ เมื่อแฟนของคุณฝันว่าอยากไปทะเล หรือ ต่างประเทศในวันหยุดกับคุณ อย่าไปโกรธหรือไม่พอใจในความฝันของเขาหรือไปขัดความฝันของเขา แต่มันจะดีกว่าถ้าคุณคิดว่าคุณสามารถใช้เวลาร่วมกับแฟนในวันหยุด

5. ชื่นชมซึ่งกันและกัน
ทุกคนต่างชื่นชอบกับคำชมกันทั้งนั้น คุณหญิงจะดีใจมากเมื่อแฟนของเขาบอกว่าวันนี้เขาดูสวยมากแค่ไหนหรือกับข้าวที่เขาทำนั้นมันอร่อยมาก และคุณผู้หญิงอย่าคิดว่าผู้ชายเขาไม่ต้องการคำชม เขาก็ต้องการเช่นกันคุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเขาจะภูมิใจซักแค่ไหน ถ้าคุณบอกเขาว่าเขาดูดีมากหรือเขาเก่งมากขนาดไหน

6. ใส่ใจกับสิ่งที่คนรักของคุณสนใจ
ความสุขที่ยิ่งใหญ่เกิดมากจากความสุขเล็กที่มารวมกัน ถ้าแฟนของคุณชอบดื่มกาแฟคุณจึงพาคุณไปนั่งคาเฟ่บ่อยๆ หรือจำได้ว่าเค้าชอบกินช๊อคโกแลตและไม่ชอบไวท์ช๊อคโกแลต นี้แหละสามารถสร้างความสุขเล็กให้กับแฟนคุณได้แและเป็นการบอกรักอีกวิธีนึง คุณแสดงให้เห็นว่าแฟนของคุณนั้นสำคัญสำหรับคุณร่วมไปถึงสายสัมพันธ์ระหว่างเรากับเธอ

7.อย่าห้ามไม่ให้เขาไปเจอเพื่อน
สิ่งสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเธอคือ "พื้นที่ของตนเอง" อย่าได้ไปห้ามหรือบังคับเขาให้อยู่กับคุณอยู่ตลอดเวลา ถ้าเขาอยากไปนัดเจอกับเพื่อนหรือไปแฮงค์เอ้าและสังสรรค์กับเพื่อนคุณควรปล่อยเข้าไป อย่าไปโกรธหรืออย่าไปงอนเขาถ้าเขาอยากจะไปหาเพื่อนเขาบ้าง

8. เป็นผู้ฟังที่ดี
ถ้าแฟนคุณอยากคุยกับคุณในเรื่องที่คุณนั้นไม่รู้เรื่องเลย หรือแฟนคุณมีวันแย่ๆจากที่ทำงาน เขาต้องการหาใครซักที่คนที่สามารถนั่งเป็นเพื่อนรับฟังความทุกข์ร้อนจากของเขา อย่าพึ่งปฏิเสธเขาหรือขัดคอว่าอันนี้ไม่ใช่อันนั้นไม่ถูกเพราะมันอาจทำให้เธออันอารมณ์เสีย คุณควรเป็นคู่รักที่ตั้งใจฟังเธอเพราะเธอนั้นจะรู้สึกดีมากถ้าสามารถเปิดใจกับคุณในทุกเรื่องๆ

9. ปล่อยให้คนรักของคุณได้พักบ้าง
อย่าบังคับให้เขาต้องทำอะไรในวันที่แสนเหนื่อยของเขา เพราะเขาต้องการเวลาพักผ่อนและปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวเมื่อเขาต้องการ. คุณควรใส่ใจและและเอาใจใส่กับเขา คุณอาจจะบอกให้เขาไปพักผ่อนหรือคุณเตรียมอาหาร,นำ้และปล่อยให้เขาได้นั่งดูทีวีหรือเล่นเกมก็ได้ และนี้เป็นการลดการขัดแย้งระหว่างคู่รักอีกด้วย

แล้วคุณจะคิดว่าความสุขของคุณนั้นมันอยู่ไม่ไกลจากตัวคุณ คุณควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา แก้วหวานเงินทองไม่อาจจะไม่สามารถแทนที่ความรู้สึกต่อคุณที่มีต่อคุณรักได้ อย่าเอาแต่ใจตัวเองจนมากเกินไปเพราะคนรักของคุณเค้าอาจจะไม่ทน แล้วอาจจะเดินจากคุณไปตลอดกาล

ข้อมูลมาจาก: http://story.risawedding.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 พ.ย. 17, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณข้อมูลดีๆค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม