หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CMPort จัดพิธีปิดโครงการฝึกอบรมเฉพาะทาง มอบความรู้และประสบการณ์ต่อยอดธุรกิจจีน  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ย. 17, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท China Merchants Port Holdings จำกัด (CMPort) และวิทยาลัยสารพัดช่างแห่งเมืองเซินเจิ้น จัดพิธีปิดโครงการฝึกอบรม C Blue ประจำปี 2560 ขึ้น ณ CMPort Plaza ในนครเซินเจิ้น เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมความสำเร็จอันท่วมท้นตลอดระยะเวลา 1 เดือนแห่งมิตรภาพในระหว่างการฝึกอบรมที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจจากทั่วโลกมารวมตัวกันบนพื้นฐานของผลประโยชน์ร่วมกัน

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171113/1990695-1-a

ไป๋ จิงเต่า กรรมการผู้จัดการ CMPort กล่าวสุนทรพจน์ต่อผู้เข้ารับการอบรมจำนวน 28 รายจาก 13 ประเทศ ว่าผลประโยชน์ร่วมกันในที่นี้คือสิ่งที่สามารถถ่ายทอดแก่กันได้ "ผมเชื่อว่าการฝึกอบรมครั้งนี้ได้มอบประสบการณ์ที่มากกว่าข้อมูลเชิงลึกด้านท่าเรือ การขนส่ง และเขตการค้าเสรี ซึ่งสิ่งสำคัญที่ว่านั้นก็คือ เวทีด้านการเรียนรู้ที่ซึ่งมีการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นต่าง ๆ และแบ่งปันความรู้ต่อกัน"

อนึ่ง CMPort ซึ่งเป็นบริษัทของรัฐบาลจีนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2535 ยังคงดำเนินงานในฐานะผู้ให้บริการท่าเรือสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในจีน ด้วยจำนวนตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 20 ฟุต 95.77 ล้านตู้ ในปี 2559 โดยบริษัทยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความเข้มแข็งสู่เวทีนานาชาติ เพื่อก้าวเป็นผู้ให้บริการท่าเรือครบวงจรชั้นนำของโลกตามพันธกิจที่เคยประกาศไว้

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171113/1990695-1-b

สำหรับ C Blue นั้นเป็นชื่อโครงการที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวลีจีน "shaping our blue dream" ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อ "ส่งมอบสภาพแวดล้อม ทรัพยากรต่าง ๆ รวมถึงวิธีการที่จำเป็นสำหรับประเทศอื่น ๆ ในการบ่มเพาะผู้บริหารระดับหัวกะทิ" ตามที่ระบุไว้ในเอกสารแนะนำโครงการ โดยในพิธีปิดซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ผู้เข้ารับการอบรมหลายรายให้สัมภาษณ์ว่าโครงการดังกล่าวได้สานต่อเจตนารมณ์ตามพันธสัญญาที่ให้ไว้อย่างแท้จริง

คริสติน่า กอนเทียร์ ซึ่งทำงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมของลิทัวเนีย ให้สัมภาษณ์หลังเสร็จสิ้นการฝึกอบรมว่า ""การได้เห็นประเทศขนาดใหญ่มีอัตราการเจริญเติบโตที่รวดเร็วเช่นนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก""

ตลอดระยะเวลา 4 สัปดาห์ในโครงการ C Blue นี้ ผู้เข้ารับการอบรมต่างเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเรียนรู้แบบครบวงจรที่ผสานทฤษฎีเข้ากับการปฏิบัติ นอกจากนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขามาร่วมเป็นวิทยาการ อาทิ การจัดการท่าเรือ, โลจิสติกส์, การพัฒนาเขตการค้าเสรีที่มีความหลากหลาย, การเยี่ยมชมพื้นที่ภาคสนามเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของผู้เข้ารับการอบรมในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมและผู้ที่มีวุฒิภาวะด้านการตัดสินใจ

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171113/1990695-1-c

ซาวาเดีย เจ นันยาโร ผู้บริหารระดับสูงของ Lilac Lines Ltd. บริษัทให้คำปรึกษาจากประเทศแทนซาเนีย และหุ้นส่วนของ Lilac Associates ซึ่งเป็นบริษัทในเครือข่ายเดียวกัน กล่าวชื่นชม C Blue ที่ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับแผนการดำเนินงานในประเทศบ้านเกิดเพื่อเปลี่ยนผ่านสู่การเป็นประเทศอุตสาหกรรม

"ประเทศแทนซาเนียกำลังเปลี่ยนผ่านจากประเทศเกษตรกรรมไปเป็นประเทศอุตสาหกรรม และในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ประเทศของฉันก็ตัดสินใจเลียนแบบโครงการริเริ่มต่าง ๆ ตามรอยประเทศจีน เพื่อบรรลุเป้าหมายแบบเดียวกัน เรากำลังดำเนินโครงการ 'Port-Park-City' กับกลุ่มผู้ประกอบการแห่งประเทศจีนซึ่งมีแผนแม่บทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมื่อได้เห็นถึงพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของความช่วยเหลือแบบเฉพาะเจาะจงในครั้งนี้ด้วยสายตาของตัวเอง รวมถึงได้พูดคุยกับผู้คนที่อยู่เบื้องหลังแนวคิดนี้ ฉันก็พร้อมที่จะสนับสนุนประเทศแทนซาเนียในการดำเนินการตามวิสัยทัศน์เดียวกัน"

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ประกอบการแห่งประเทศจีนซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ CMPort เล็งเห็นว่าความรับผิดชอบต่อสังคมนั้นเป็นส่วนสำคัญของวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ทางธุรกิจ จึงก่อตั้งมูลนิธิการกุศลผู้ประกอบการแห่งประเทศจีนซึ่งเป็นองค์กรย่อยที่สนับสนุน C Blue ขึ้นเมื่อปี 2552 เพื่อระดมทุนและพัฒนาโครงการทางสังคมในต่างประเทศ ในโอกาสฉลองครบรอบ 145 ปี กลุ่มผู้ประกอบการแห่งประเทศจีนจะต้องหันมาสานต่อความสำเร็จอันกึกก้องของโครงการ C Blue ให้ยิ่ง ๆ ขึ้นไป

สำหรับโครงการครั้งต่อไปนั้นมีกำหนดจัดขึ้นอีกครั้งในฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะมาถึง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171113/1990695-1-a
คำบรรยายภาพ: ผู้เข้าร่วมโครงการ C Blue ประจำปี 2560 เยี่ยมชม Shekou Container Terminal และเข้าอวยพรแด่กลุ่มผู้ประกอบการแห่งประเทศจีนในโอกาสครบรอบ 145 ปี

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171113/1990695-1-b
คำบรรยายภาพ: ผู้เข้าร่วมโครงการฝึก "ไทชิ" หนึ่งในกิจกรรมทางวัฒนธรรมของจีนที่จัดขึ้นโดยวิทยาลัยสารพัดช่างแห่งเมืองเซินเจิ้น

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171113/1990695-1-c
คำบรรยายภาพ: ผู้เข้าร่วมโครงการเข้าร่วมพิธีปิดโครงการ C Blue เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ณ CMPort Plaza โดยมี Mr. Mbelwa Kairuki เอกอัครราชฑูตแทนซาเนียประจำประเทศจีน และ Mr. Karunasena Kodituwakku เอกอัครราชฑูตศรีลังกาประจำประเทศจีน ให้เกียรติเข้าร่วมงานnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม