หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Foton Motor ลงนามบันทึกความเข้าใจกับ TDG มุ่งพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะสำหรับเมืองอัจ  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 17, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2560 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้นำคณะผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกาเกือบ 30 คนมาเยือนประเทศจีนเป็นเวลา 3 วัน โดยสหรัฐและจีนได้มีการพูดคุยกันในเชิงลึกเกี่ยวกับการกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้าระดับทวิภาคี และในวันที่ 8 พฤศจิกายน คุณกง หยูฉง กรรมการผู้จัดการ Foton Motor Group และคุณพอล โดเฮอร์ตี กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ TDG (The Digit Group) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยระบบขนส่งสาธารณะสำหรับเมืองอัจฉริยะ ณ มหาศาลาประชาชนแห่งกรุงปักกิ่ง โดยมีคุณวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ร่วมเป็นสักขีพยาน ทั้งนี้ Foton Motor และ TDG จะร่วมกันขับเคลื่อนระบบขนส่งสาธารณะสำหรับเมืองอัจฉริยะ รวมถึงพัฒนาระบบขนส่งอัจฉริยะ

Foton Motor Group คือผู้ผลิตยานยนต์เพื่อการพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในจีน ส่วน TDG คือซัพพลายเออร์ชั้นนำที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและสร้างเมืองอัจฉริยะระดับโลก อีกทั้งยังเป็นผู้นำในการพัฒนานวัตกรรมโซลูชั่นสำหรับเมืองอัจฉริยะ สำหรับการจับมือกันครั้งนี้เป็นผลพวงมาจากความร่วมมือของบริษัทจีน-สหรัฐ ที่เกิดขึ้นจากการมาเยือนประเทศจีนเป็นครั้งแรกของประธานธิบดีทรัมป์ ทั้งยังแสดงให้เห็นว่า Foton Motor ซึ่งเป็นผู้วางมาตรฐานการผลิตอัจฉริยะในจีน มีส่วนช่วยสนับสนุนจีนในการสร้างเมืองอัจฉริยะและระบบขนส่งอัจฉริยะระดับโลก

บันทึกความเข้าใจดังกล่าวระบุว่า Foton Motor Group และ TDG จะใช้เทคโนโลยีและทรัพยากรของตน เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์และพัฒนาเมืองอัจฉริยะชั้นนำระดับโลก รวมถึงระบบขนส่งอัจฉริยะ และรถเมล์อัจฉริยะ เช่น รถเมล์ไร้คนขับและรถเมล์พลังงานไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในเบื้องต้น TDG จะร่วมมือกับ Foton Motor พัฒนารถเมล์พลังงานไฟฟ้าภายใต้โครงการเมืองอัจฉริยะของเมืองเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งจะมาแทนที่รถเมล์ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล โดยรถเมล์พลังงานไฟฟ้าจะมีขนาดยาว 2 เมตร และสามารถต่อพ่วงได้ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้โดยสาร นอกจากนั้นจะวิ่งไปตามเส้นทางที่ตั้งค่าจีพีเอสไว้ โดยจะมีการติดตั้งกล้องตรวจจับสิ่งกีดขวางเพื่อให้รถสามารถขับเคลื่อนและจอดได้โดยอัตโนมัติ นับเป็นโซลูชั่นการขนส่งอัจฉริยะแห่งอนาคตที่มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุ การจราจรติดขัด และมลภาวะเป็นศูนย์

ยิ่งไปกว่านั้น TDG จะนำรถเมล์พลังงานไฟฟ้ารุ่น AUV ของ Foton Motor มาใช้ในโครงการเมืองอัจฉริยะของจีนและนิวซีแลนด์ คิดเป็นมูลค่าคำสั่งซื้อรวมกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ตามแผนการของทั้งสองฝ่ายนั้น TDG จะมุ่งเน้นไปที่สิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมกับนำเสนอโซลูชั่นด้านพลังงาน เทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย การวิเคราะห์ข้อมูล ไฟ LED โทรคมนาคมแสง การสื่อสารแบรนด์/โฆษณา ความปลอดภัยและป้ายหยุดบริเวณทางข้าม ขณะที่ Foton Motor จะจัดหารถเมล์ที่ทันสมัยและบริการที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้การสนับสนุนเทคโนโลยี Internet of Vehicles และการพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติ

สำหรับการเชื่อมต่ออัจฉริยะนั้น Foton Motor จะอาศัยการบริหารจัดการและโรงงานอัจฉริยะของบริษัทเอง โดยใช้เทคโนโลยี Internet of Vehicles เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพ นำเทรนด์อุตสาหกรรม และสร้างต้นแบบความร่วมมือจีน-สหรัฐ โดยในเบื้องต้น Foton Motor และ Cummins ได้ร่วมกันจัดตั้งบริษัท Beijing Foton Cummins Engine Co., Ltd. นอกจากนี้ Foton Motor ยังร่วมมือกับ ZF Friedrichshafen AG, WABCO และ Continental AG จัดตั้งกลุ่มความร่วมมือ "China Intelligent Connected Super Truck Alliance" ที่ทุ่มเทให้กับการสร้างและพัฒนาเมืองอัจฉริยะและระบบขนส่งอัจฉริยะระดับโลก และจะมีการเปิดตัวรถบรรทุก China Super Truck รุ่นแรกในชื่อ FOTON AUMAN EST ในรัสเซีย เปรู ไทย ฯลฯ ในปีนี้ นอกจากนี้ Foton Motor ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือเชิงลึกกับ Cummins ระหว่างการประชุม U.S.-China Energy Efficiency Forum พร้อมเปิดตัวโครงการ "China Super Truck" ขั้นที่สอง สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ Foton Motor จะมุ่งพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรมอัจฉริยะ ที่จะกลายเป็นแรงขับเคลื่อนใหม่ในการกระตุ้นความอัจฉริยะและนวัตกรรมในองค์กรด้วยวิสัยทัศน์ระดับโลก

ปัจจุบัน Foton Motor มีรถบัสและรถโค้ชรุ่น AUV ซึ่งรวมถึงรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าและไฮโดรเจน AUMAN Super Trucks ที่รองรับการคมนาคมและโลจิสติกส์อัจฉริยะ พร้อมสร้าง Intelligent Product Matrix ในเบื้องต้น และในอนาคต Foton Motor จะอาศัยความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับ TDG เพื่อสนับสนุนจีนในการสร้างระบบขนส่งสาธารณะสำหรับเมืองอัจฉริยะระดับโลก ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี Internet of Vehicles และโลจิสติกส์อัจฉริยะ รวมถึงรถบรรทุกอัจฉริยะและรถเมล์อัจฉริยะ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171114/1991875-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171114/1991875-1-cnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม