หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กฟภ. จัดมหกรรม Thailand Lighting Fair 2017 ครั้งที่ 3  (อ่าน 94 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 17, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กฟภ. ร่วมกับ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต และ ดิ เอ็กซ์ซิบิส เปิดมหกรรมเวที Thailand Lighting Fair 2017 ครั้งที่ 3 ภายใต้ธีม Smart City. Safe City.

16-18 พ.ย. นี้ ที่ไบเทค บางนา พบ 500 บูธชั้นนำ พร้อมสัมมนาฟรีกว่า 30 หัวข้อ
คาดมูลค่าเจรจาธุรกิจสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ร่วมกับ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต และ ดิ เอ็กซ์ซิบิส เปิดงาน Thailand Lighting Fair 2017 เวทีแสดงสินค้าและเทคโนโลยีนานาชาติด้านไฟฟ้าแสงสว่าง ภายใต้แนวคิด Smart City. Safe City. ดึงผู้ประกอบการไทย-ต่างประเทศเข้าร่วมกว่า 500 บูธ ยกทัพเทคโนโลยีเพื่อการบริหารและจัดการพลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและนำเสนอมิติใหม่แห่งการออกแบบแสงในยุคสถาปัตยกรรม 4.0 จากนักออกแบบแสงชื่อดังระดับโลกและของไทย ด้านทีเส็บเผย Thailand Lighting Fair ยกระดับสู่งานแสดงสินค้านานาชาติระดับภูมิภาคอย่างแท้จริง ด้าน ดิ เอ็กซ์ซิบิส คาดปีนี้จะมีผู้เข้าชมงานถึง 15,000 รายจาก 40 กว่าประเทศและเกิดมูลค่าเจราจาทางธุรกิจภายในงานสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท งานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน นี้ ที่ฮอลล์ 102-104 ไบเทค บางนา

เสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดเผยว่า งาน Thailand Lighting Fair 2017 นับเป็นเวทีสำคัญของ กฟภ. ในฐานะผู้ให้บริการจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน กฟภ. จึงได้กำหนดแผนการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาองค์กรไปสู่ การไฟฟ้าแห่งอนาคต หรือ The Electric Utility of the Future โดยมุ่งเน้น "พัฒนาคนด้วยนวัตกรรม พัฒนางานด้วยเทคโนโลยี" พร้อมร่วมเดินหน้าประเทศไทยสู่การเป็นผู้นำด้านการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ หรือ สมาร์ท เอเนอร์ยี่ และสนับสนุนการพัฒนา สมาร์ท ซิตี้ ตามแนวนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล

การจัดงานในปีนี้ นอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนจากทั่วภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้เป็นศูนย์กลางเครือข่ายธุรกิจในระดับภูมิภาคแล้ว ยังมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมชาญฉลาด เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย พร้อมความปลอดภัย และรูปแบบที่สร้างสรรค์ เพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น รวมทั้งจัดแสดงผลิตภัณฑ์ด้านไฟฟ้าแสงสว่างเพื่อการประหยัดพลังงาน เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ เทคโนโลยีอาคารอัตโนมัติ และระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ เพื่อส่งเสริมให้ชุมชนเมือง เป็นเมืองอัจฉริยะและเป็นเมืองปลอดภัยอย่างแท้จริง

สำหรับบูธจัดแสดงนิทรรศการของ กฟภ. มีการนำเสนอระบบบริหาร และจัดการพลังงานอัจฉริยะ หรือ PEA HiVE Platform ที่ กฟภ. ได้ทำการวิจัยและพัฒนาต้นแบบแพลทฟอร์มสำหรับบ้านพักอาศัย ที่สามารถบริหารจัดการการใช้พลังงานภายในบ้าน ให้สอดคล้องกับความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากที่สุด รวมทั้งให้คำปรึกษาด้านบริหารจัดการเพื่อประหยัดพลังงาน สำหรับภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคอุตสาหกรรม ให้ความรู้ทางด้านเทคนิค การลงทุน การให้บริการติดตั้ง Solar Rooftop และ Solar Farm

นอกจากนี้ กฟภ. ยังจัดงานสัมมนาให้ความรู้ ด้านเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ และการประหยัดพลังงาน เช่น
- PEA HiVE Platform ระบบบริหารและจัดการพลังงานอัจฉริยะของ กฟภ.
- มาตรฐานการติดตั้ง Solar Rooftop และการเชื่อมต่อโครงข่ายไฟฟ้า
- มาตรฐานการติดตั้ง EV Charger รองรับการเปลี่ยนแปลงสู่การใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า
- การลดต้นทุนด้านพลังงาน สำหรับภาครัฐและภาคเอกชน

พาขวัญ เจียมจิโรจน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส จำกัด เปิดเผย""การจัดงาน Thailand Lighting Fair 2017 ปีนี้ได้ขยายพื้นที่การจัดงานเป็น 3 ฮอลล์ บนพื้นที่กว่า 15,000 ตารางเมตร โดยจัดพร้อมกับงาน Thailand Building Fair 2017 เพื่อแสดงเทคโนโลยีระบบอาคารอัตโนมัติตามแนวงาน light+building ของ Messe Frankfurt ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในเยอรมนี และงาน Secutech Thailand 2017 ภายใต้แนวคิดร่วม Smart City. Safe City.

งาน Thailand Lighting Fair 2017 จะเป็นเวทีสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรมตามแนวนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล โดยในปีนี้ มีผู้ร่วมแสดงสินค้าทั้ง 3 งานรวมกว่า 500 บูธ และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานถึง 15,000 รายจาก 40 กว่าประเทศ ตลอด 3 วันของการจัดงาน และคาดว่าจะมีมูลค่าเงินสะพัดจากการเจรจาทางธุรกิจภายในงานประมาณ 1,000 ล้านบาท"" พาขวัญ กล่าว

ทั้งนี้ งานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2560 ณ ฮอลล์ 102-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานและสัมมนาฟรีได้ ที่เว็บไซต์ www.thailandlightingfair.com หรือติดต่อ บริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส จำกัด โทรศัพท์: 02 664 6499 ต่อ 200, 201 และ 212 โทรสาร: 02-664-6477 อีเมล์: info@thailandlightingfair.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 ธ.ค. 17, 14:22 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม