หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” ผนึกกำลัง “ตงเฟิง” - ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยีไอซีที-ยานยนต์  (อ่าน 97 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 17, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฉี เว่ย ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนงานไอที แผนกสารสนเทศระดับองค์กรแห่งตงเฟิง มอเตอร์ กรุ๊ป กล่าวว่า "เมื่อมองย้อนกลับไปที่งานที่ผมทำในช่วงปีที่ผ่านมา ผมได้ใช้เวลาส่วนใหญ่กับทีมงานหัวเว่ย ในแง่ของผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นแล้ว หัวเว่ยสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงในแง่ของการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ เมื่อมีฟีดแบคส่งไปยังฝ่าย R&D ทางทีมงานก็จะรีบดำเนินการตรวจสอบและปรับปรุงอย่างรวดเร็ว ส่วนความร่วมมือระดับบุคคลนั้น ทีมงานของหัวเว่ยสามารถรับมือกับความเห็นที่แตกต่างกันได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในขั้นตอนของการร่วมมือกันนั้น ตงเฟิงยังได้รับประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการที่มีค่าจากโครงการที่โดดเด่นของหัวเว่ยหลายโครงการ ปัจจุบัน เราได้นำความรู้เหล่านี้ไปใช้ในโครงการภายในของบริษัท และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราจึงเชื่อมั่นว่าจะได้รับประโยชน์อย่างมหาศาลจากความร่วมมือกับหัวเว่ย"

ตงเฟิงจับมือกับหัวเว่ยในปี 2015 เพื่อจัดตั้งโครงการนำร่องระบบคลาวด์ภายในองค์กรระบบแรกของพวกเขา และได้เปลี่ยนศูนย์ข้อมูลแบบดั้งเดิมไปเป็นศูนย์ข้อมูลคลาวด์เพื่อให้สอดรับกับความต้องการด้านบริการแบบจำเพาะเจาะจงสำหรับบริษัทในเครือกว่า 300 แห่งของกลุ่มบริษัท

ภูมิหลังลูกค้า

ตงเฟิง มอเตอร์ กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นในปี 1969 และได้ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในองค์กรธุรกิจที่เป็นเสาหลักของอุตสาหกรรมยานยนต์จีน บริษัทมีฐานธุรกิจสำคัญกระจายอยู่ในจีน 4 แห่ง ได้แก่ ซื่อหยาง เสียงหยาง อู่ฮั่น และกว่างโจว โดยพวกเขาได้กำหนดแผนกลยุทธ์ธุรกิจ "based in Hubei, influencing the whole country, facing the world" นอกจากนี้ตงเฟิงยังติดอันดับ 109 บนทำเนียบ Fortune Global 500 ในปี 2015 อีกด้วย

ความท้าทาย

ภาคการผลิตของจีนมีการชะลอตัวลงจากผลกระทบของภาวะเศรษฐกิจระดับมหภาคและปัจจัยอื่นๆ ขณะที่ตงเฟิง มอเตอร์ ก็กำลังเผชิญกับแรงกดดันจากภาวะชะลอตัวและการปรับโครงสร้างธุรกิจ

ด้วยเหตุนี้ ตงเฟิง กรุ๊ป จึงวางแผนงานระยะ 5 ปี ฉบับที่ 13 ของตนเอง โดยในด้านของการพัฒนาระบบสารสนเทศนั้น ทางกลุ่มบริษัทได้เสนอให้ใช้เทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งเพื่อนำดาต้าเซ็นเตอร์ SDN ไปปฏิบัติงานจริง ซึ่งจะช่วยรองรับงานบริการพัฒนาระบบสารสนเทศของกลุ่มบริษัทโดยรวมได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของการพลิกโฉมบริการห่วงโซ่เชิงยุทธศาสตร์ทั้งหมดให้เป็นดิจิทัลนั้น จะมีงานสนับสนุนที่คอยรองรับการพัฒนาบริการรูปแบบดั้งเดิม อาทิ การผลิต การตลาด การซื้อ และการเงินในระบบของตงเฟิง มอเตอร์ กรุ๊ป ทั้งหมด

ส่วนงานสนับสนุนด้านสารสนเทศจะช่วยให้บริษัทรุดหน้าตอบสนองการเปลี่ยนแปลงในสมาร์ทคาร์และรถยนต์ที่มีระบบเครือข่ายเชื่อมต่อถึงกันในยุคแห่งอินเทอร์เน็ต

โซลูชั่น

ในแง่การพลิกโฉมบริการนั้น ตงเฟิง มอเตอร์ กรุ๊ป ได้มุ่งมั่นคิดค้นโมเดลธุรกิจใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้เกิดการหลอมรวมอย่างลึกซึ้งระหว่างรถยนต์กับอินเทอร์เน็ต โดยตงเฟิงได้จับมือเป็นพันธมิตรกับหัวเว่ยในปี 2015 และอยู่ในระหว่างดำเนินโครงการนำร่องระบบคลาวด์ภายในองค์กรโครงการแรก เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของบริษัทในเครือกว่า 300 แห่งและเคลื่อนย้ายศูนย์ข้อมูลดั้งเดิมไปบนระบบคลาวด์ โดยในเบื้องต้นได้เกิดผลสำเร็จแล้ว 4 ด้าน ดังนี้

- คลาวด์ส่วนบุคคลที่ตอบสนองข้อกำหนดด้านบริการอันรวดเร็ว:

บริษัทได้ตั้งโจทย์ไว้ว่าคลาวด์ส่วนบุคคลต้องช่วยให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพสูง โดยทำให้บริการต่างๆมีความราบรื่นขึ้น การใช้งานมีความยืดหยุ่นขึ้น และสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงจำนวนผู้ใช้หรือเงื่อนไขบริการ โซลูชั่นศูนย์ข้อมูลคลาวด์จากหัวเว่ยนำเสนอบริการดาต้าเซ็นเตอร์เสมือน (VDC) ที่ให้ความสำคัญกับงานบริการ และสอดรับกับโครงสร้างปัจจุบันของบริษัท การแยก VDC ต่างๆให้เป็นเอกเทศจะช่วยให้ฝ่าย Tier-2 สามารถทำงานอย่างมีอิสระและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ความทุ่มเทของทีมงานไอทียังช่วยให้บริษัทในเครือของตงเฟิงกว่า 10 แห่งสามารถใช้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งผ่านทางการดำเนินงานของ VDC ซึ่งถือเป็นการวางรากฐานบริการคลาวด์คอมพิวติ้งให้มีความแข็งแกร่งnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม