หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BPCE กลุ่มธนาคารยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศส วางใจเลือก “หัวเว่ย” ช่วยขับเคลื่อนองค์กรสู  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ธ.ค. 17, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Groupe BPCE กลุ่มธนาคารรายใหญ่อันดับ 2 ของฝรั่งเศส และติดอันดับที่ 104 บนทำเนียบ Fortune Global 500 ปี 2017 มีฐานการดำเนินงานที่หยั่งรากลึกในตลาดท้องถิ่น ด้วยจำนวนพนักงาน 108,000 คน และสำนักงานสาขาราว 8,000 แห่งที่คอยให้บริการลูกค้าจำนวน 31.2 ล้านราย เครือบริษัทดำเนินธุรกิจในแวดวงธนาคารและประกันภัย ด้วยบริการที่รังสรรค์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าและภูมิภาคต่างๆให้มากที่สุด กลุ่ม BPCE ประกอบด้วยธนาคาร Banque Populaire ทั้งสิ้น 15 สาขา ธนาคาร Caisses d'Epargne 16 สาขา นอกจากนี้ยังมี Natixis, Credit Foncier, Banque Palatine และอื่นๆ

Groupe BPCE นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นโซลูชั่นออมทรัพย์และการลงทุน บริการบริหารจัดการเงินสด โซลูชั่นการระดมทุน ประกันภัย และบริการการเงินสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ Groupe BPCE ดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นการเป็นสถาบันการเงินแบบสหกรณ์ เพื่อช่วยสานฝันลูกค้าในการทำโครงการต่างๆให้เป็นจริง ขณะเดียวกันก็สานความสัมพันธ์อันยาวนานกับลูกค้าด้วย ด้วยเหตุนี้ทางกลุ่มธนาคารจึงช่วยขับเคลื่อนการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของฝรั่งเศสคิดเป็นสัดส่วนถึง 20%

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆมีความหลากหลายมากขึ้น ส่งผลให้โครงสร้างเครือข่ายพื้นฐานมีข้อกำหนดที่จำเป็นใหม่ๆมากมาย ดังนั้น BPCE จึงจำเป็นต้องเร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่ระบบดิจิทัล และการที่ BPCE ได้ตัดสินใจยกเครื่องเครือข่ายสาขาครั้งนี้ จะทำให้ BPCE ต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆอะไรบ้าง?

ความท้าทาย

การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลเป็นกุญแจสำคัญสำหรับธนาคารทั้งหลายที่ทุ่มเทให้กับการคิดค้นบริการใหม่ๆแก่ลูกค้าด้วยสถาปัตยกรรมยุคใหม่ เช่น แพลตฟอร์มบริการผ่านระบบคลาวด์ หรือบริการรูปแบบใหม่ๆ เช่น บริการธุรกรรมเสมือนจริง Virtual Teller Machine (VTM) ปัจจุบันเครือข่าย Wi-Fi ศักยภาพสูงยังคงถูกนำไปใช้อย่างต่อเนื่อง โดยเครือข่ายเหล่านี้จำเป็นต้องปรับขนาดได้ และมีสมรรถนะสูงพอที่จะรองรับความต้องการได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า

ธุรกิจสำคัญเริ่มหันไปทำบนระบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่หากเกิดความล้มเหลวแม้เพียงครั้งเดียว ก็อาจทำให้องค์กรต้องสูญเงินมหาศาล รวมทั้งเสียชื่อเสียงด้วย ดังนั้น โปรโตคอลป้องกันความซ้ำซ้อนและฟังก์ชั่นแบบครบวงจรที่ฉับไวจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเครือข่ายต่างๆ

ธุรกิจการเงินมีความแตกต่างจากธุรกิจทั่วๆไปตรงที่ธุรกิจการเงินต้องการความปลอดภัยที่มากกว่า ดังนั้น BPCE จึงให้ความสำคัญกับการออกแบบเครือข่ายให้มีความปลอดภัย ซึ่งไม่ใช่เฉพาะแค่ความปลอดภัยของอุปกรณ์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความปลอดภัยของเครือข่ายและผู้ใช้งานด้วย

ผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายนี้ช่วยให้ BPCE มีธุรกิจ ลูกค้า และรายได้ที่เพิ่มขึ้น นอกจากนั้น ยังสร้างความท้าทายใหม่ๆให้กับเครือข่ายต่างๆ ทั้งการเพิ่มนโยบายรักษาความปลอดภัยและความถี่ในการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบ ซึ่งความท้าทายเหล่านี้ต้องการเครือข่ายที่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้การบริหารจัดการและการปฏิบัติงานเป็นไปอย่างราบรื่น มิเช่นนั้นแล้วโครงสร้างก็อาจไม่สามารถรับมือกับการพัฒนาบริการทางการเงินได้

โซลูชั่นหัวเว่ย

หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่น Agile Network ซึ่งประกอบไปด้วยสวิทช์ตระกูล S5700-LI ประสิทธิภาพสูง ซึ่งมีความสามารถในการเข้าถึงได้ทั้งสวิทช์, eSight และระบบบริการจัดการเครือข่าย (NMS) โดย S5700-LI จะช่วยสนับสนุนพอร์ตอัปลิงค์ 10GE SFP+ และพอร์ต PoE/PoE+ ซึ่งทำหน้าที่จ่ายไฟให้กับโทรศัพท์ IP, กล้องถ่ายรูป และอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi โดย eSight นี้ช่วยให้ BPCE สามารถจัดการกับเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย

ประโยชน์

S5700-LI รองรับการส่งสัญญาณจากสายสัญญาณดาวน์ลิงค์ GE มายังสายสัญญาณอัปลิงค์ 10GE ซึ่งรองรับความหลากหลายของแอปพลิเคชั่นต่างๆอย่างวีดีโอความคมชัดสูง (HD) และระบบ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ S5700-LI ยังสามารถจ่ายกระแสไฟ PoE+ 30 W ให้กับอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงที่ต้องใช้ไฟมากอย่างอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่นใหม่อีกด้วย

S5700-LI ช่วยให้เทคโนโลยี Huawei Intelligent Stack (iStack) สามารถปรับขนาดได้มากขึ้น โดย iStack เป็นเทคโนโลยีที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้นเพื่อปรับเปลี่ยน S5700-LI ไปเป็นฟังก์ชั่นการทำงานแบบอุปกรณ์สวิทช์ลอจิกเดียว เพื่อลดความยุ่งยากในการจัดการและอำนวยความสะดวกให้กับเครือข่าย

ในฐานะกลุ่มธนาคารรายใหญ่อันดับ 2 ของฝรั่งเศส BPCE จึงต้องการความปลอดภัยที่สูงมาก ซึ่ง S5700-LI ก็ได้เข้ามาช่วยยกระดับการป้องกันภัยคุกคามบนระบบคอมพิวเตอร์เพื่อปกป้องอุปกรณ์, รักษาความปลอดภัยของพอร์ต และควบคุมการส่ง broadcast เพื่อปกป้องเครือข่าย รวมทั้งตรวจสอบความถูกต้องของผู้ใช้งาน และยืนยันตัวตนของ MAC และ Portal เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการโจมตีจากช่องทางที่ไม่ผ่านการตรวจสอบ

นอกจากนี้ S5700-LI ยังรองรับเทคโนโลยี Advanced Hibernation Management (AHM) โดยออกแบบมาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน อาทิ Energy Efficient Ethernet (EEE), ตัววัดกำลังไฟที่พอร์ต การปรับความถี่ CPU และโหมดพักการทำงานของอุปกรณ์ เทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยลดการใช้ไฟโดยสามารถปรับกำลังไฟได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอัปลิงค์และดาวน์ลิงค์ การมีหรือไม่มีโมดูลแบบออปติคอล พอร์ตปิดและเปิดการทำงาน และช่วงเวลาที่ใช้ไฟมากหรือน้อย โดย AHM ช่วยให้ BPCE สามารถลดต้นทุนได้มากขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม