หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรมการศึกษาและสินค้าสำหรับเด็กระดับนานาชาติแห่งกรุงโซล ครั้งที่ 40  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ธ.ค. 17, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มหกรรมการศึกษาและสินค้าสำหรับเด็กระดับนานาชาติแห่งกรุงโซล ครั้งที่ 40 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ

- นิยามใหม่ของแนวทางการจัดงานนิทรรศการสำหรับเด็กและทารก - มหกรรมเพื่อผู้ประกอบการกับผู้ประกอบการ, การจับคู่ธุรกิจระดับโลก, การประชุมผู้นำด้านการอบรมเด็กทั้งทางกายและทางสมอง (Educare)

มหกรรมการศึกษาและสินค้าสำหรับเด็กระดับนานาชาติแห่งกรุงโซล งานด้านการศึกษาสำหรับเด็กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ปิดฉากลงอย่างงดงามเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมี SEGE Fairs เป็นเจ้าภาพจัดงานระหว่างวันที่ 23 - 26 พ.ย. ณ ฮอลล์ A, B และ D ของศูนย์การค้า COEX ในกรุงโซล ซึ่งมีผู้เข้าชมงานประมาณ 80,000 ราย

ภายใต้ธีม "A Teaching Method for My Kid Seen at a Glance" มหกรรมดังกล่าวนำเสนอภาพรวมของแนวโน้ล่าสุดด้านการศึกษาสำหรับเด็ก

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบการจัดงานครั้งที่ 40 มหกรรมดังกล่าวจึงจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่เคยด้วยบูธ 1,350 บูธจากบริษัทกว่า 300 แห่งทั้งในและต่างประเทศ พร้อมด้วยกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจเกี่ยวกับเด็กและทารกในประเทศเกาหลีใต้ อาทิ นิทรรศการเพื่อธุรกิจและธุรกิจ รวมถึงการประชุมผู้นำด้าน Educare เป็นต้น

SEGE Fairs: สร้างสะพานเชื่อมโลกาภิวัฒน์เพื่อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกจากเกาหลี

มหกรรมสำหรับกลุ่มธุรกิจเพื่อธุรกิจ (B2B) นี้ ช่วยเชื่อมโยงบริษัทต่าง ๆ เข้ากับกลุ่มผู้ซื้อจากทั้งในและต่างประเทศ โดยมีผู้ซื้อต่างชาติจำนวน 70 ราย อาทิ ฮ่องกงและเวียดนามเข้ารับคำปรึกษาด้านการส่งออกสินค้าและการจัดจำหน่าย ทั้งนี้ มีจำนวนผู้ประกอบการเข้ารับคำปรึกษาเกินกว่า 500 ราย นอกจากนี้ ผู้ซื้อต่างชาติยังแสดงความสนใจเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมช่วยการสอน, สินค้าสำหรับเด็กและของเล่นที่ผลิตในเกาหลีใต้, สนับสนุนโอกาสการส่งออกสินค้าจากภายในประเทศ ซึ่งกลุ่มผู้ซื้อจากเวียดนามแสดงผลตอบรับในเชิงบวก โดยระบุว่า ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกจากเกาหลีใต้ได้รับความนิยมในประเทศเวียดนามเป็นอย่างมาก

ประเทศเวียดนามถือเป็นตลาดที่สดใสสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อเด็กและทารก เพียงแค่เข้าร่วมชมงานนี้ SEGE Fairs จะเปิดโอกาสให้บริษัทในประเทศได้ส่งสินค้าออกไปยังตลาดเวียดนามอย่างต่อเนื่อง

แนะนำเนื้อหาและแนวโน้มด้านการศึกษา

ความหลากหลายของคอนเทนต์ด้านการศึกษาในงานนี้ สร้างความพึงพอใจแก่ผู้เข้าร่วมงานอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นอกเหนือจากวิธีการและอุปกรณ์ที่ช่วยเรื่องการเรียนการสอนซึ่งก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ให้กับแนวโน้มด้านการศึกษาและความต้องการของผู้เข้าชมงานแล้ว มหกรรมครั้งนี้ยังสร้างความบันเทิงให้กับบรรดาบริษัทผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าผ่านการเรียนรู้อันนำสมัย อาทิ การเรียนภาษาอังกฤษผ่านการแสดง (Hampton Acting School), บริษัทหุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ (Topobo Korea), การสอนเด็กเล็กเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Core Education and Coding Early Literacy) รวมถึงการเปิดประสบการณ์ด้านความจริงเสมือน (VR และ AR) ให้กับเด็ก ๆ (YOYO Interactive)

ปฐมบทแห่งการประชุมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในมหกรรมการศึกษาสำหรับเด็ก

การเปิดการประชุมผู้นำด้าน Educare ประจำปีนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน 463 ราย ใน 26 ประเทศ ภายใต้หัวข้อ "Navigating the Future of Childhood Education in the Fourth Industrial Revolution" ซึ่งมีผู้บรรยาย 27 รายจาก 8 ประเทศ อีกทั้งยังได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งในแง่ของซอฟต์แวร์, การศึกษาด้านมนุษยธรรมและอารมณ์, การศึกษาสำหรับเด็กพิการ รวมถึงแนวทางการเรียนรู้จากปัญหาและการเรียนรู้ตามโครงงานที่อาศัยประสบการณ์ในการเรียนรู้เป็นเครื่องมือในการแก้ปัญหาที่แท้จริง (Maker Education) และเทคโนโลยีการศึกษา (EduTech)

สมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศอังกฤษ (BCS) ผู้นำด้านมาตรฐานซอฟต์แวร์ทางการศึกษาระดับโลก เป็นองค์กรที่ทำหน้าที่บรรยายหลักภายใต้หัวข้อ "การศึกษาด้านสังคมสงเคราะห์พลิกโฉมอนาคต" การบรรยายที่เน้นเรื่องการให้ข้อมูลเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเหล่านี้ ซึ่งครอบคลุมถึงประเด็นความจำเป็นในเรื่องเทคนิคการเรียนรู้ด้านอารมณ์ทางสังคม; การศึกษาสำหรับเด็กและทารกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม; ส่งเสริมให้เด็กมีความฉลาดทางอารมณ์; การศึกษาทรัพยากรมนุษย์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 โดยเน้นการใช้คอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์การเข้าถึงระยะไกลแบบบรอดแบนด์; การบริจาคเพื่อการศึกษาด้านซอฟต์แวร์: วิสัยทัศน์ของชุมชนที่ทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อเรียนรู้การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (CoderDojo); การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 และอนาคตของการดูแลเด็กพิการ; การศึกษาพิเศษสำหรับเด็กพิการ; การเตรียมความพร้อมด้านการศึกษาสำหรับเด็กเล็กในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ของประเทศฟินแลนด์; การเริ่มต้นการศึกษาที่ประสบความสำเร็จ (Enuma); สิ่งแวดล้อมสำหรับการเริ่มต้นการศึกษาของชาวเวียดนามและกลุ่มเป้าหมายของ EduTech; maker education ในปัจจุบันและความเป็นไปได้ในอนาคต; maker education ของจีน: การศึกษาเชิงสร้างสรรค์; maker education และโรงเรียนต่าง ๆ ; maker educationในประเทศสวีเดน; และเหตุผลสำหรับการแนะนำหลักสูตรความสามารถหลักของคอร์ส NURI

ผู้ปฏิบัติงานในสาขาที่เกี่ยวข้องรายหนึ่งระบุว่า "นี่เป็นโอกาสสำหรับผมในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับทิศทางของการศึกษาในอนาคต และยังเป็นเวทีด้านการศึกษาสำหรับเด็กและทารกที่เป็นประเด็นเฉพาะในการประชุมระดับนานาชาติ ซึ่งบรรดาผู้ปฏิบัติงานได้มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน"

การประชุมผู้นำด้าน Educare ที่ประสบความสำเร็จเช่นนี้ จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาการศึกษาสำหรับเด็กและทารก ควบคู่ไปกับมหกรรมดังกล่าว

Cho Min-je ซีอีโอของ SEGE Fairs ทิ้งท้ายว่า "งานนี้เป็นงานที่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้อำนวยการศูนย์รับเลี้ยงเด็ก, โรงเรียนอนุบาล รวมถึงสถาบันต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเด็กและการศึกษา ในการเก็บเกี่ยวข้อมูลด้านการศึกษาเกี่ยวกับทารกและเด็ก ผ่านบริษัทที่ดำเนินการด้านคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงาน, มหกรรมสำหรับธุรกิจเพื่อธุรกิจ และการประชุมผู้นำด้าน Educare"

Min Joo Lee
โทร. +82-2-3453-8887
อีเมล: mj_segefairs@naver.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม