หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟอเรสต์ ซิตี้ โดยคันทรี่ การ์เด้น จัดกิจกรรมช่วยเด็กนักเรียนยากไร้ในมาเลเซีย  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ม.ค. 18, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- โครงการเพื่อการกุศลมีส่วนสนับสนุนแผน One Belt, One Road ของจีน

อามีเลีย เด็กนักเรียนหญิงที่อาศัยอยู่ในย่านชานเมืองยะโฮร์บาห์รูของมาเลเซีย จะรู้สึกต่างไปจากทุกครั้งเมื่อเปิดภาคเรียนใหม่นี้ อามีเลียเกิดในครอบครัวฐานะยากจน หนูน้อยจึงไม่เคยร้องขอพ่อแม่ให้ซื้อเครื่องเขียนใหม่ ๆ ตอนเปิดเทอม อย่างไรก็ดี เด็กหญิงอายุ 8 ขวบผู้นี้กำลังจะได้เป็นเจ้าของกระเป๋านักเรียนใบใหม่เมื่อเธอมาถึงโรงเรียนในวันเปิดเรียนวันแรกนี้ คันทรี่ การ์เด้น (Country Garden) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของจีน ได้จัดโครงการ "Back to School" ขึ้นภายในพื้นที่โครงการฟอเรสต์ ซิตี้ (Forest City) โดยอาสาสมัคร 50 รายได้พาเด็ก ๆ อายุระหว่าง 7 -12 ปี จำนวน 90 คนไปเลือกซื้อเครื่องเขียนใหม่ในร้านค้าละแวกใกล้เคียง ซึ่งเด็กแต่ละคนได้รับมอบสิ่งของที่จำเป็นในการเรียนมูลค่าประมาณ 500 หยวน (ประมาณ 75 ดอลลาร์) ประกอบด้วยกระเป๋านักเรียน เครื่องเขียน ชุดนักเรียน รองเท้าและถุงเท้า

เด็กชายอายุ 10 ปีรายหนึ่งที่อยากโตขึ้นเป็นตำรวจ เล่าให้ฟังว่า "พ่อของผมเคยเลือกเครื่องเขียนราคาถูกให้ผม เพราะเราไม่ค่อยมีเงิน แต่ในปีนี้ ผมได้เลือกเครื่องเขียนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก ผมขอขอบคุณคันทรี่ การ์เด้นครับ โครงการนี้มีความหมายอย่างมากสำหรับพวกเรา"

แอรอน มูนาจัต ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรของ คันทรี่ การ์เด้น แปซิฟิกวิว กล่าวว่า บริษัทหวังว่าครอบครัวของเด็ก ๆ เหล่านี้ ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ของฟอเรสต์ ซิตี้ จะได้รับประโยชน์จากการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่เกิดจากโครงการพัฒนาอสังหาฯ โครงการนี้ และหวังด้วยว่าแคมเปญการกุศลนี้จะเป็นการกระตุ้นให้พนักงานชาวจีนสื่อสารกับคนในพื้นที่มากขึ้น ทำความเข้าใจวัฒนธรรมท้องถิ่นมากขึ้น และหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับชุมชนต่อไป

ฟอเรสต์ ซิตี้ ดำเนินโครงการบำเพ็ญประโยชน์อย่างต่อเนื่องมานับตั้งแต่เริ่มการก่อสร้างโครงการ และได้บริจาคเงินแล้วมากกว่า 3.2 ล้านหยวน (ประมาณ 480,000 ดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อเป็นทุนก่อสร้างโรงเรียนประถมศึกษา 5 แห่งในพื้นที่ รวมทั้งมอบสิ่งของจำเป็น และฝึกอบรมนักเรียนมาตั้งแต่ปี 2558 และที่สำคัญคือ ฟอเรสต์ ซิตี้ เปิดรับครูหลายคนในปีนี้ เพื่อสอนภาษาจีนที่โรงเรียนเหล่านี้เป็นระยะเวลา 3 เดือนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย อันเป็นการช่วยให้นักเรียนพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมจีน ซึ่งจะเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันต่อไปในภายหน้า โดยความช่วยเหลือเหล่านี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวยะโฮร์บาห์รู

นอกจากนี้ ฟอเรสต์ ซิตี้ ยังได้ให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษาด้อยโอกาสที่มหาวิทยาลัย Universiti Teknologi Malaysia (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมาเลเซีย หรือ UTM) เพื่อช่วยให้พวกเขาได้เรียนจนจบ และบริษัทยังได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนโดยรอบอย่างจริงจัง ซึ่งรวมถึงการสร้างถนน การปกป้องระบบนิเวศทางน้ำ การฝึกสอนทักษะแก่ชาวบ้าน การใช้เวลาช่วงเทศกาลตรุษจีนร่วมกับเด็กกำพร้าและคนชรา ตลอดจนการส่งคำอวยพรไปยังสมาชิกชุมชนที่เป็นชาวมุสลิมในช่วงเทศกาลวันหยุดสำคัญทางศาสนาอิสลามอีกด้วย

"กุญแจที่จะนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสองประเทศนั้นขึ้นอยู่กับความใกล้ชิดของประชาชน และโดยมากแล้ว สิ่งนี้เกิดขึ้นได้จากความเข้าใจซึ่งกันและกัน อันเป็นพื้นฐานทางด้านสังคมของยุทธศาสคร์เส้นทางสายไหมใหม่ หรือ One Belt, One Road ของจีน ด้วยเหตุที่มีบริษัทจีนขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศมากขึ้น วัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวจีนที่ยึดมั่นในความเมตตากรุณาและจิตอันเป็นกุศลจึงได้เริ่มกลายเป็นส่วนหนึ่งของประเทศต่าง ๆ ตามเส้นทางสายไหมใหม่" ศาสตรจารย์เกา ฉางเตา จากมหาวิทยาลัย China Foreign Affairs University กล่าว "เรารู้สึกยินดีที่ได้เห็นว่าบริษัทคันทรี่ การ์เด้น โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ระดับแนวหน้าของจีนและติดอันดับบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลก เป็นที่ยอมรับในหมู่ชาวมาเลเซีย หลังจากที่บริษัทได้ดำเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมากมาย ทั้งยังได้ดึงบริษัทจีนอีก 200 แห่งมาเข้าร่วมโครงการความร่วมมือระหว่างประเทศอย่าง ฟอเรสต์ ซิตี้ ในมาเลเซีย การทำกิจกรรมเพื่อการกุศลของบริษัทมีความสำคัญต่อแผนยุทธศาสตร์ One Belt, One Road ของจีนเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากได้ช่วยสร้างความเข้าใจร่วมกันระหว่างชาวจีนและชาวมาเลเซีย อีกทั้งยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศจีนด้วย"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180102/2023600-1

คำบรรยายภาพ - อาสาสมัครจากฟอเรสต์ ซิตี้ ช่วยเด็กนักเรียนมาเลเซียเลือกซื้อเครื่องเขียน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม