หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ของ 10 อย่างที่ควรมีติดกระเป๋าสำหรับ ผู้หญิง งบน้อย มีอะไรบ้างมาดูกัน  (อ่าน 68 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ม.ค. 18, 15:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ใครเป็นผู้หญิง คงรู้ๆกันดี อย่าน้อยก็คงต้องมีเครื่องสำอาง ครีมทาผิว ลิปสติก อายไลเนอร์ เป็นของใช้ประจำอยู่แล้ว คือยังไงมันก็ต้องมีสักหน่อยละนะ จะมากจะน้อยก็ขึ้นกับคนไป แต่สำหรับเรา เราคือ สิ่งที่จำเป็นสำหรับเรา มีประมาณ 10 อย่างได้ เอาเป็นว่า 10 อย่างที่จำเป็นที่สุดที่ขาดไม่ได้ละกัน ก็เริ่มตั้งแต่

1. โฟมล้างหน้าก่อนเนอะ ที่เราใช้จะเป็น Neutrogena Fine Fairness cleansing ตัวนี้เนื้อจะสีขาวๆ ฟองนุ่มละเอียด ถูหน้าไปก็ฟินไป รู้สึกหน้าขาวขึ้นทีละหน่อยๆด้วยนะบอกเลย ไม่ต้องต้องเสียเวลาตีวิปก็สะอาดล้ำลึก ได้ถึงรูขุมขน ด้วยคุณสมบัติที่ว่าขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และสิ่งตกค้างได้ในขั้นตอนเดียว เพื่อผิวกระจ่างใส และนุ่มนวลได้ในขั้นตอนเดียว ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยครีมฟองนุ่มเบาขจัดสิ่งสกปรก ทำให้ผิวของคุณรู้สึกนุ่มและชุ่มชื่น หลอดละแค่ร้อยกว่าบาทเท่านั้นด้วย2. ล้างหน้าเส็ดเนอะ เราก็ใช้สเปร์ยน้ำเร่ คือใช้ของ evian เค้าขายน้ำดื่มด้วยทุกคนคงเคยเห็น แต่ เราว่าสเปร์ย้ำแร่ดีนะ ฉีดฝอยกระจายดี ราคาไม่แพงจนเกินไป คนงบน้อยแบบเราๆสามารถซื้อได้ อันนี้ขออนุญาติเอารูปจากอากู๋ เพราะมันหมด พึ่งทิ้งขวดไปเอง3, ครีมบำรุง เราเลือก Neutrogena Fine Fairness Gel Cream ในตัว เจลครีมเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ลึกถึงชั้นผิวที่ปกติครีมทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้ ด้วย Hyaluronic Acid เข้มข้น ผสาน Healthy White Booster ที่เพิ่มปริมาณมากถึง 6 เท่า ตรงเข้าจัดการความหมองคล้ำฝังลึกใต้ผิว ให้ผิวเปล่งประกายกระจ่างใสจากภายใน เรารู้สึกว่าผิวดูแข็งแรง นุ่มขึ้น เด้งขึ้นกว่าเดิม ใสขึ้นด้วย นี่คือมันใช้ดีใช่ปะละ ใช้ได้ทั้งกลางวันกลางคืนเลยนะ ด้วยเหตุผลของคนงบน้อย4. กันแดด เราเลือกใช้ของ nivea ที่เลือกเพราะมันหาซื้อง่าย หลอดก็ไม่ใหญ่มาก เป็นหลอดยาวๆ บีบง่าย แบบว่า พกไปไหนมาไหนง่ายด้วย เผื่อว่ากลางวันจะทาเพิ่ม ละคือนะ มันทาแล้วคุมความมันบนหน้าได้ อ่ะ รู้สึกว่าหลอดละ 30 มล. มั้ง แต่ใช้ได้นานอยู่นะ เนื้อบางเบา ออกแนวเจลหน่อยๆ ซึมเร็ว อันนี้พึ่งซื้อหลอดใหม่มา ยังไม่ได้แกะจ้าา5. รองพื้น การเลือกรองพื้นก็ต้องเลือกให้เหมาะกับผิว ไม่งั้นหน้าก็จะเทาๆ ฉะนั้นเลือกให้ถูกเบอร์ด้วยนะค่ะ ส่วนตัวเราตัวนี้ใช้อยู่เป็น Revlon ตัวนี้เป็นรองพื้นสุดฮิตแหละ ตัวนี้เนื้อแน่น ปกปิดดี และติดทนถึง 24 ชั่วโมง คุมมันได้ดีด้วย คือเหมาะกับอากาศบ้านเราสุดๆ เค้ามีหลายเฉดสีให้เลือกด้วยนะจะผิวสีอะไรก็ใช้ได้แน่นอน ตัวเรา ขวดละสามสี่ร้อยมั้ง
6. ชิ้นต่อไป แป้งฝุ่นค่ะ เราอ่ะไม่ชอบใช้แป้งพับ เพราะรู้สึกทำให้หน้าหนาๆ เราเลยเลือกแป้งฝุ่นแทน เราชอบศรีจันทร์ translucent powder อันนี้ของคนไทย กระปุกละสองร้อยกว่าบาท ด้วยความที่แพ็คเกจสวย หาซื้อได้ง่าย ทาแล้วดูเนียน หน้าไม่วอก คุมมันได้ดีอีกด้วย ตอนซ้อมาก็เห็นมันออกใหม่เลยซื้อ แต่พอได้ใช้แล้วก็ติดใจ ค่ะ7. ชิ้นที่ขาดไม่ได้ต่อไป ดินสอเขียนคิ้ว เราใช้ของ natural public มันจะมีเป็นดินสอ กะแบบหมุนๆ เราเลือกแบบหมุนๆมา แล้วอีกด้านจะเปนที่ปัด คล้ายๆมาสคาร่า แต่ใช้ดีนะ แท่งละร้อยนิดๆเอง คิ้วเป็นมงกุฎของหน้า จำไว้ค่ะ8. อาบไลเนอร์ เราใช้ของ miniso อันที่เป็นด้ามสีทองๆ อันละ 69 มั้งไม่แน่ใจ มันใช้ดีนะ เป็นแท่งแบบดินสอเขียนคิ้วเลย พู่กันไม่ใหญ่ และเป็นพู่กันนิ่ม เขียนง่ายมาก แห้งเร็วและไม่เลอะ กันน้ำด้วยแหละ เช็ดออกก็ง่าย9. ที่ปัดแก้ม ที่เราเลือก essense เพราะเอาจิงๆ วันนั้นเห็นมันลดราคา แล้วเป็นแบบ หลายๆโทนสีผสมกัน มันก็จะปัดง่ายๆ ถามว่าดีมั้ย มันก็ดีนะ เราไม่ค่อยชอบแบบที่มันเป็นสีชมพูอะเลยเลือกแบบนี้แทน คือไม่ต้องมาค่อยกังวลอ่ะว่ามันจะแดงอย่างแน่นอน10. ลิปสติก ที่ชอบสุดเป็นของ revlon เหมือนกัน เพราะราคาไม่แพง เป็น แท่งหมุนๆ แท่งไม่อ้วน ฝาปิดแน่น ที่สำคัญลดราคาบ่อย มีหลายสีให้เลือก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ม.ค. 18, 16:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราใช้อยู่ค่ะ Neutrogena Fine Fairness Gel Cream หน้าชุ่มชื้นดี ทำให้ฟน้าเราขาวใสขึ้นด้วย มีคนทักค่ะ แต่ตอนเช้าเราจะใช้เป็นตัวที่มี SPF 22 อะค่ะ คือบีเอแนะนำให้เราซื้อมาเป็นคู่ แต่ก็ใช้ดีจริงๆนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 ม.ค. 18, 17:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยแอบใช้ของแม่ค่ะ ใช้ได้ อาทิตนึง ตอนแรกก็เอ๊ะเป็นครีมคนแก่หรือเปล่า แต่ใช้ไปใช้มา รู้สึกว่าหน้านุ้มขึ้นจริงๆและคือช่วงนั้นตากแดดบ่อย หน้าก็คล้ำๆ เห็นได้ชัดเลยว่า ขาวขึ้นนิดหน่อยแบบ ดูไม่หมองอ่ะ คือไม่ใช่แบบเร็วขนาดครีมปรอทนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 5 ม.ค. 18, 19:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราใช้ ที่เป็น Hydro boost ของ neutrogena อยู่อะค่ะ อันนั้นก็ชุ่มชิ้นดีนะ ทาได้ทั้งกลางวันกลางคืน มันทำให้ผิวนุ่มขึ้นนะ แต่ใจจริงเราก็อยากได้ที่ทำให้ขาวขึ้น เด่วไว้จะบอง ตัว fine fairness บางค่ะ น่าสนใจดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 ม.ค. 18, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราได้มีโอกาสลองเพราะไปเดินวัตสันนี่ละ แล้วคือวันนั้นไปครีมบำรุงหมด ไปเดินๆดู เพราะไม่อยากใช้พวกเค้าเตอร์แบรนด์แพงๆแล้ว เลยหาที่ไม่แพงมาก แต่ใช้ดี ไปเจอกับ นูโทรจิน่า ซึ่งเป็นแบรนด์เก่าแก่ ละ หพนักงานเค้าก็แนะนำนู่นนี่นั้น สุดท้าย ก็จบที่ Fine fairness นี่แหละ ฟังดูตรงจุดกะเราที่สุด และพอได้มาลองใช้ คือไม่น่าเชื่อ มันดีเทียบกะเค้าเตอร์แบรนด์ได้เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 5 ม.ค. 18, 21:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากลองบ้างค่ะ เคยลองที่วัตสัน มันก็ดีนะ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะรอตัวเก่าหมด ดูจากที่เพื่อนๆในกระทู้ใช้กันแล้วดี แบบนี้ต้องไปสอยมาจริงๆแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Neutrogena evian Nivea revlon ศรีจันทร์ naturalpublic miniso essense 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม