หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MediaTek พัฒนาแพลตฟอร์มความบันเทิงภายในบ้าน รองรับอุปกรณ์ AI  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ม.ค. 18, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- MediaTek เปิดตัว 4K Dongle MT8695, ระบบ MT8516 SoM และโซลูชั่นแสดงผลอัจฉริยะ เพื่อรองรับอุปกรณ์สั่งการด้วยเสียงและสายตา ผ่านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูง

MediaTek ผู้นำอุตสาหกรรมการพัฒนาโซลูชั่น system-on-chip (SoC) พลังงานต่ำ ประสิทธิภาพสูง ประกาศว่า บริษัทกำลังพัฒนาแพลตฟอร์มความบันเทิงภายในบ้านด้วยโซลูชั่นขุมพลังปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในอุปกรณ์สมาร์ทโฮมต่าง ๆ ที่ควบคุมด้วยเสียงและสายตา ความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้นำโดยการเปิดตัว MT8695 ซึ่งเป็น 4K Dongle SoC, ระบบ MT8516 system on module (SoM) และโซลูชั่นจอแสดงผลอัจฉริยะ

MediaTek เป็นผู้นำอุตสาหกรรมการพัฒนาโซลูชั่น SoC เพื่อการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ผู้ช่วยเสียง (VAD) ภายในระบบบ้านอัจฉริยะ รวมทั้งสนับสนุนบริการสั่งงานด้วยเสียง (AI voice service) รายหลัก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Amazon Alexa, Google Assistant, Alibaba และ Baidu ซึ่งครอบคลุมตลาดลำโพงอัจฉริยะหลากหลายแบรนด์ ทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก

เพื่อต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว MediaTek จึงขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ VAD Soc ของบริษัทให้ครอบคลุมเครื่องใช้อัจฉริยะภายในบ้าน นำโดย MT8516 SoM ซึ่งจะช่วยให้ผู้ออกแบบและผู้ผลิตอุปกรณ์มีแนวทางที่ง่ายขึ้นในการนำระบบสั่งงานด้วยเสียงไปใช้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านรูปแบบต่าง ๆ อย่างเช่น นาฬิกาปลุก และ ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เป็นต้น

นอกจากนี้ MediaTek ยังนำเสนอโซลูชั่นแสดงผลอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นจากชิป SoC รุ่น MT8176 และ MT8173 ที่รองรับการสั่งงานด้วยสายตา สำหรับทั้งระบบความบันเทิงภายในบ้านและระบบตรวจตราความปลอดภัย

และด้วยเหตุที่วิดีโอถือเป็นหัวใจของบ้านอัจฉริยะ MediaTek จึงได้เปิดตัว MT8695 นวัตกรรม SoC ขนาด 12 นาโนเมตรตัวแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งออกแบบขึ้นเพื่อการสตรีมมิ่งความคมชัดระดับ 4K ที่มาในรูปของดองเกิล (Dongle) และด้วยการใช้พลังงานที่ต่ำมาก อุปกรณ์ดองเกิลจึงรองรับฟีเจอร์มัลติมีเดียหลัก ๆ ไม่ว่าจะเป็น UHD 2160p ที่ระดับ 60fps, HDR10 และ Dolby Vision

เจอร์รี หยู่ รองประธานบริษัท MediaTek และผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจความบันเทิงภายในบ้าน กล่าวว่า "ความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมและจุดแข็งด้านอุปกรณ์กระจายสัญญาณไร้สาย (access point) และโซลูชั่นการเชื่อมต่อต่าง ๆ ของเรานั้น ได้เปิดทางให้เราสามารถสร้างแพลตฟอร์มมัลติมีเดียอันครอบคลุมที่รองรับขีดความสามารถหลัก ๆ ของ AI ทั้งยังต่อยอดไปสู่อุปกรณ์เชื่อมต่อและอุปกรณ์อัตโนมัติหลากหลายประเภท ด้วยประวัติผลงานที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในเรื่องของการส่งมอบโซลูชั่นนวัตกรรมให้แก่แบรนด์ความบันเทิงภายในบ้านทั่วโลก เราจะเดินหน้าสร้างประสบการณ์ไร้รอยต่อสำหรับการใช้งานอุปกรณ์หลากหลายประเภท โดยมุ่งเน้นไปที่การยกระดับนวัตกรรมสำหรับบ้านที่มีการเชื่อมต่อ มีความชาญฉลาด และมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งาน"

MediaTek ไม่เพียงให้ความสำคัญกับการพัฒนาตัวประมวลผลแอพพลิเคชั่นล้ำสมัยอย่าง MT8516 เท่านั้น แต่ยังทุ่มเทเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมการเชื่อมต่อ ซึ่งรวมถึงการยกระดับอุปกรณ์ 802.11ac Wi-Fi, BT5.0 และการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมอุปกรณ์ภายในบ้านทั้งหมด นอกจากนี้ บริษัทยังได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างครบวงจร เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่ยืดหยุ่นให้แก่ลูกค้า ซึ่งรวมถึงนวัตกรรม SoC ที่มาพร้อมอุปกรณ์กระจายสัญญาณและการเชื่อมต่อ ตลอดจนชิปเซ็ตเพื่อการเชื่อมต่อแบบสแตนด์อโลน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มบ้านอัจฉริยะขับเคลื่อนด้วย AI ของ MediaTek ได้ที่ https://www.mediatek.com/products/entertainment

เกี่ยวกับ MediaTek Inc.

MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) เป็นบริษัทออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลกที่ช่วยให้อุปกรณ์เชื่อมต่อ 1.5 พันล้านเครื่องทำงานได้ในแต่ละปี เราเป็นผู้นำตลาดในการพัฒนานวัตกรรม systems-on-chip (SoC) สำหรับอุปกรณ์มือถือ ผลิตภัณฑ์ความบันเทิงภายในบ้าน อุปกรณ์เชื่อมต่อ และอุปกรณ์ IoT ความมุ่งมั่นทุ่มเทในด้านนวัตกรรมทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้ขับเคลื่อนเทคโนโลยีสำคัญๆ ในตลาด เช่น เทคโนโลยีมือถือประหยัดพลังงานสูง และโซลูชั่นมัลติมีเดียขั้นสูงในผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, ทีวีดิจิทัล, กล่อง OTT, อุปกรณ์แวร์เอเบิล และยานยนต์ MediaTek เพิ่มขีดความสามารถและผลักดันให้ผู้คนเปิดโลกทัศน์และบรรลุเป้าหมายอย่างง่ายดายยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เราเรียกสิ่งนี้ว่าเป็น Everyday Genius ซึ่งขับเคลื่อนทุกสิ่งที่เราทำ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mediatek.com

ติดต่อ:

MediaTek Press Office:
PR@mediatek.com

Kevin Keating, MediaTek
+1- 206-321-7295
10188 Telesis Ct #500, San Diego, CA 92121, USA

Joey Lee, MediaTek
+886 3-567-0766 # 31602
No. 1, Dusing 1st Rd., Hsinchu Science Park, Hsinchu City 30078, Taiwan

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม