หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซาอุดีอาระเบียเปิดตัวแพลตฟอร์มวัดผลการดำเนินงานของประเทศ  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ม.ค. 18, 15:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียประกาศเปิดตัวเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความเป็นหนึ่งเดียว สำหรับวัดผลการดำเนินงานของซาอุดีอาระเบีย เปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ

International Performance Hub (IPH) เป็นแพลตฟอร์มแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ทำหน้าที่ติดตามตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน (Key Performance Indicators: KPI) กว่า 500 รายการตามเกณฑ์หลัก 12 ประการ ซึ่งสามารถนำไปเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ ได้กว่า 200 ประเทศ โดยแพลตฟอร์มใหม่นี้จะรวบรวมตัวชี้วัดจากบรรดาองค์กรที่ทรงอิทธิพลในระดับสากล อาทิ ธนาคารโลก และองค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD)

International Performance Hub (IPH) พัฒนาขึ้นโดยศูนย์วัดผลการปฏิบัติงานแห่งซาอุดีอาระเบีย (Adaa) โดยเป็นความพยายามครั้งสำคัญของซาอุดีอาระเบีย ในการกระตุ้นให้ประเทศต่าง ๆ หันมาใช้เทคโนโลยีและข้อมูลด้านการปฏิบัติงาน เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาประเทศ พร้อมด้วยจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมคุณธรรม ความรับผิดชอบ และความโปร่งใสในภาครัฐ รวมไปถึงภาคส่วนอื่น ๆ

นอกจากจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียในการบรรลุเป้าหมายปี 2030 แล้ว แพลตฟอร์ม IPH ยังจะเป็นเครื่องมือนำเสนอภาพรวมเกี่ยวกับวิวัฒนาการของซาอุดีอาระเบียตามตัวชี้วัดเชิงปริมาณที่สำคัญ ครอบคลุมสังคมและเศรษฐกิจอย่างรอบด้าน โดยเป็นการมอง 'จากภายนอกสู่ภายใน' หรือ 'outside-in' และเป็นมุมมองที่มีความน่าเชื่อถือ พร้อมเปรียบเทียบความก้าวหน้าในทุกระยะกับประเทศและกลุ่มประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

คุณฮูซาเมดดิน อัลมาดานี อธิบดีศูนย์วัดผลการปฏิบัติงานแห่งซาอุดีอาระเบีย กล่าวเนื่องในโอกาสการเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวที่เมืองดาวอส สัปดาห์นี้ว่า "ซาอุดีอาระเบียกำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายในกรอบระยะเวลาหลายปี โดยโครงการ Vision 2030 อันยิ่งใหญ่นี้ ครอบคลุมการดำเนินงานของประเทศในเกือบทุกแง่มุม เพื่อผลักดันความก้าวหน้าครั้งสำคัญในขอบเขตทางสังคมและเศรษฐกิจ ขณะนี้ซาอุดีอาระเบียกำลังดำเนินการตามเป้าหมายนานัปการในการปฏิรูปประเทศ ด้วยเหตุนี้ การเปรียบเทียบความก้าวหน้าของประเทศกับแนวปฏิบัติอันยอดเยี่ยมทั่วโลกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง"

ฌาค อัตตาลี นักเศรษฐศาสตร์ ในฐานะประธานองค์กร Positive Planet และ Positive Economy Forum ทั้งยังเป็นพันธมิตรด้านข้อมูลและความรู้ของ IPH ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงความสำคัญของเครื่องมือนี้ว่า "International Performance Hub เป็นเครื่องมือที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อสนับสนุนการกำกับดูแลอย่างโปร่งใสและเชื่อถือได้ ผ่านการแบ่งปันความรู้ร่วมกันเกี่ยวกับผลกระทบของนโยบายภาครัฐ การเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวที่เมืองดาวอสนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นอันสดใสยิ่ง และยังเป็นโอกาสในการผลักดันเครื่องมือนี้ให้กลายเป็นความร่วมมือในระดับโลกอีกด้วย"

พร้อมกันนี้ ทาง Adaa ยังได้เปิดตัว International Performance Hub (IPH) รุ่นเบต้าอย่างเป็นทางการที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยจะมีการเปิดตัว International Performance Hub เวอร์ชั่นสมบูรณ์ภายในปี 2018
ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ International Performance Hub (IPH) ได้บนเว็บไซต์ https://iph.sa

เกี่ยวกับศูนย์วัดผลการปฏิบัติงานแห่งซาอุดีอาระเบีย

ศูนย์วัดผลการปฏิบัติงานแห่งซาอุดีอาระเบีย (National Center for Performance Measurement หรือ Adaa) เป็นหน่วยงานอิสระชั้นแนวหน้าของรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมปี 2015 ตามคำสั่งอนุมัติของคณะรัฐมนตรี และมีการดำเนินงานเชื่อมโยงถึงกษัตริย์ซาอุดีอาระเบีย ในฐานะองค์ประธานคณะรัฐมนตรี Adaa มีเป้าหมายเพื่อวัดผลการปฏิบัติงานของหน่วยงานภาครัฐภายในราชอาณาจักร รวมทั้งมีเป้าหมายเพื่อกำหนดและเริ่มต้นขั้นตอนการวัดผลงานในหน่วยงานรัฐ ด้วยการให้การสนับสนุนที่จำเป็นผ่านการใช้เครื่องมือและแม่แบบต่าง ๆ ที่เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งช่วยยกระดับศักยภาพและประสิทธิภาพของหน่วยงานรัฐเพื่อให้ปฏิบัติงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ Adaa ยังมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนหน่วยงานรัฐ ด้วยการจัดการอบรมและให้คำปรึกษาในเรื่องการวัดผลการปฏิบัติงาน เพื่อขับเคลื่อนหน่วยงานเหล่านี้สู่ความเป็นเลิศ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ adaa.gov.sa | ทวิตเตอร์: @IPH_SaudiArabia | อินสตาแกรม: @iph_saudiarabia | เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/IPH_saudiarabia-109728776500600/

ติดต่อ:
Alison Patch, โทร: +1 949 616 2504, อีเมล: apatch@apcoworldwide.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม