หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Ink เปิดตัว INKstone แพลตฟอร์มเพื่อเหล่านักพัฒนาแอปบล็อกเชน  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ม.ค. 18, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Ink ซึ่งเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ Ink Labs Foundation จากสิงคโปร์ ประกาศเปิดตัว INKstone แพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาแอปพลิเคชันบล็อกเชน ในเวอร์ชั่นเบต้า เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อให้บริการโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนที่สะดวกสบายแก่เหล่านักพัฒนาแอป โดย Ink จะประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมโครงการในระยะบุกเบิกและพันธมิตรหลักในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 และจะเปิดตัวตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญาในช่วงกลางเดือนเมษายน 2561

INKstone เป็นแพลตฟอร์มในรูปแบบ Blockchain-as-a-Service (BaaS) ที่ช่วยให้นักพัฒนาสร้างและแก้ไขจุดบกพร่องของแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ให้บริการในระบบนิเวศบล็อกเชน โดยมีฟีเจอร์ดังต่อไปนี้

1.) การติดตั้งเครือข่ายบล็อกเชนได้ในคลิกเดียว -- แพลตฟอร์มเวอร์ชั่นแรกนี้รองรับกลุ่ม INK Consortium Blockchain, กลุ่ม Hyperledger Fabric และระบบอื่น ๆ ที่รองรับการพัฒนาบล็อกเชน

2.) การตั้งค่าบล็อกเชนได้อย่างยืดหยุ่น -- มีการตั้งค่าบล็อกเชนให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของนักพัฒนา

3.) การนำเสนอคอนเทนต์ด้วยภาพ -- ผู้ใช้สามารถรับชมโทโพโลจีเครือข่ายบล็อกเชน ข้อมูลบล็อก ข้อมูลธุรกรรม และข้อมูลสมาร์ทคอนแทรค ผ่านการนำเสนอด้วยภาพ

4.) การจัดการสมาร์ทคอนแทรคแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว -- ไม่ว่าจะเป็นการอัปโหลด การจัดการ การติดตั้งใช้งาน และการขอสมาร์ทคอนแทรค

5.) การออกและการหมุนเวียนทรัพย์สิน -- แพลตฟอร์มนี้มีฟังก์ชั่นการจัดการบัญชี ซึ่งรองรับการโอนเงิน การจำหน่ายคอนเทนต์ การจ่ายค่าทรัพย์สินทางปัญญา และแอปพลิเคชั่นประสิทธิภาพสูงอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมความคิดสร้างสรรค์

สำหรับการพัฒนา INKstone ในอนาคต จะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่

- การขยายความสามารถในการรองรับ – นอกเหนือจาก Fabric และ INK Consortium Blockchain แล้ว ในระยะต่อไป แพลตฟอร์มนี้จะรองรับเครื่องมื่อการพัฒนาได้หลายแบบมากขึ้น อาทิ กลุ่มเตอร์ Qtum, Ethereum, EOS และ cross-chain เป็นต้น
- บริการนักพัฒนาในระยะยาว – เพิ่มระดับผู้ใช้, เครื่องมือ IDE สำหรับพัฒนาสมาร์ทคอนแทรค และการดูข้อมูลการใช้งาน ตามวงจรการพัฒนาแอปพลิเคชั่นทึ่คำนึงถึงความต้องการหลักของนักพัฒนา
- การขยายบริการบล็อกเชนแบบสามมิติ – เปิดตัวร้านค้า DApp และแพลตฟอร์มบริการบล็อกเชนระดับองค์กร ตลอดจนสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ขึ้นเพื่อให้บริการแพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบสามมิติ

ทั้งนี้ คาดว่า INKstone เวอร์ชั่นสองจะเปิดให้บริการได้ในเดือนมีนาคมนี้ และจะมาพร้อมฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ซึ่งจะมีการแจ้งให้ทราบหลังจากนี้ เช่น การเพิ่มสภาพแวดล้อมการพัฒนา Qtum, การปรับแก่คอนแทรค, การดูข้อมูลการใช้งาน, การยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ และอื่น ๆ อีกมากมาย

เกี่ยวกับ Ink

Ink มุ่งมั่นที่จะก้าวสู่การเป็นแพลตฟอร์มที่สนับสนุนบล็อกเชนสำหรับผู้สร้างคอนเทนต์ และเป็นระบบนิเวศครบวงจรระบบแรกที่เชื่อมโยงตลาดความคิดสร้างสรรค์ทั่วโลก โดยมีจุดเด่นอยู่ที่บล็อกเชนทรัพย์สินทางปัญญาระบบของโลก รวมทั้งศักยภาพในการเป็น Qtum แห่งวงการคอนเทนต์ ภารกิจของโปรเจกต์นี้คือการเพิ่มรายได้ ศักยภาพ และค้นพบผู้สร้างคอนเทนต์ทั่วโลกให้ได้มากที่สุด ควบคู่กับการสร้างความโดดเด่นและมอบสิ่งตอบแทนให้กับคอนเทนต์คุณภาพสูง บริษัทจากสิงคโปร์แห่งนี้มีเป้าหมายที่จะกำหนดนิยามใหม่ของบทบาท คอนเทนต์ และพฤติกรรมภายในอุตสาหกรรมความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดระบบซื้อขายแลกเปลี่ยนคอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพ

แพลตฟอร์ม Ink นำเสนอตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งจะอำนวยความสะดวกแก่ผู้สร้างคอนเทนต์ในการแปลงผลงานต้นฉบับของตนให้กลายเป็นสินทรัพย์สภาพคล่อง ผู้สร้างคอนเทนนต์สามารถผลิต สร้างไฟล์ คุ้มครอง ค้นหา ซื้อขายแลกเปลี่ยน ทำตลาด และจัดจำหน่ายคอนเทนต์ต้นฉบับ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้สร้างคอนเทนต์ทำรายได้ได้มากขึ้น และถูกค้นหาเจอง่ายขึ้น ทั้งยังสามารถปกป้องกรรมสิทธิ์ และควบคุมทรัพย์สินทางปัญญาของตนเองได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ink.one/

อ่านรายงานได้ที่: https://ink.plus/statics/pdf/ink_whitepaper_en.pdf

โซเชียลมีเดีย:
Medium: https://www.medium.com/@inklabsfoundation
Facebook: https://www.facebook.com/inklabs.found.9
Twitter: https://www.twitter.com/inklabsfound
Reddit: https://www.reddit.com/r/InkLabsFoundation
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/27001961/


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180126/2039982-1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม