หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE คาดเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในเชิงปฎิบัติการ  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 18, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กร และเทคโนโลยีเพื่อการบริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ IDC บริษัทวิจัยตลาด เพื่อร่วมประกาศเปิดตัวรายงานในหัวข้อ "Expediting AI for Operations in the Networks of Future" โดย ZTE เชื่อว่า ระบบทำงานอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ขณะที่รายงาน AI for Operations เปิดโอกาสให้เหล่าผู้ให้บริการโทรคมนาคม สามารถขึ้นเป็นผู้นำตลาดได้ในอนาคตข้างหน้า

รายงานดังกล่าวคาดการณ์ว่า ภายในปี 2563 องค์กรที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด ขณะเดียวกันก็นำเสนอข้อมูลที่นำไปใช้ประโยชน์ได้จริงด้วยนั้น จะได้รับผลประโยชน์ในแง่ของผลิตภาพเพิ่มขึ้นถึง 4.3 แสนล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับบริษัทอื่น ๆ ที่ทุ่มเทให้กับการวิเคราะห์ไม่มากเท่า ปัจจุบัน เทคโนโลยี AI กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างดีในเรื่องของการบริหารจัดการและใช้ประโยชน์จากบิ๊กดาต้า ส่งผลให้องค์กรต่าง ๆ หันมาศึกษาหาแนวทางที่เปิดโอกาสให้ใช้เทคโนโลยี AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ZTE เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำของโลกสำหรับเครือข่าย เทอร์มินัล และโทรคมนาคม ซึ่งได้ทุ่มลงทุนอย่างหนักในเทคโนโลยี 5G โดยได้มีการผลักดันการทดสอบเครือข่าย 5G ตามจุดต่าง ๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ ZTE ยังเล็งเห็นว่าในอนาคตข้างหน้าโลกใบนี้จะมีการเชื่อมต่อกันตลอดเวลา จึงเป็นเหตุให้ทางบริษัทได้ใช้เวลากว่าหลายปีในการวิจัยและพัฒนา เพื่อผนวกรวมเทคโนโลยีบิ๊กดาต้าและ AI เป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวในชื่อ uSmartInsight ซึ่งจะช่วยเร่งการใช้เทคโนโลยี AI ในการให้บริการลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ แพลตฟอร์ม uSmartInsight Platform ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้มีศักยภาพแข่งขันในแง่ของขุมพลังประมวลผล ข้อมูล และแผนการทำงาน

ความสามารถในการงัดประโยชน์จากเทคโนโลยี AI จะกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย 5G ในอนาคต เทคโนโลยีนี้มีศักยภาพรองรับการใช้งานใน 3 ส่วนหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ 1. การดำเนินการและดูแลรักษาเครือข่าย 2. ความปลอดภัย การกำหนด วางแผน และปรับค่าเครือข่าย และ 3. การประกอบธุรกิจและงานสนับสนุน โดยการดำเนินการเครือข่ายนั้นจะกลายเป็นขอบข่ายแรกที่ระบบอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยี AI จะให้ผลประโยชน์ ขณะที่การกำหนด วางแผน และปรับค่าเครือข่าย จะได้รับประโยชน์มากที่สุดจากเทคโนโลยี AI ในแง่ของเครือข่าย 5G ส่วนการประกอบธุรกิจและงานสนับสนุน จะยกระดับขึ้นเป็นอย่างมากด้วยการผนวกเข้ากับเทคโนโลยี AI ในแง่ของการสร้างความผูกพันกับลูกค้า ฐานความรู้ และระบบจ่ายงาน

ZTE มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเครือข่ายที่ทำงานได้เองอย่างเต็มรูปแบบด้วยความครอบคลุมและสมรรถนะที่เหมาะสมที่สุด และได้ค้นพบกรณีการใช้งานที่เป็นประโยชน์เพื่อเดินหน้าวิจัยและพัฒนาต่อไป โซลูชั่น AI Aided 5G Massive MIMO Beamforming มีศักยภาพเพิ่มขีดความสามารถของเครือข่ายไร้สายโดยไม่ต้องเพิ่มสเปกตรัม ขณะที่โซลูชั่น Smart Mobility Load Balancing จะทำหน้าที่ปรับสมดุลเครือข่ายในอนาคตเพื่อรองรับ Radio Frequency Fingerprint ซึ่งสามารถระบุเครื่องส่งได้อย่างโดดเด่น ส่วนโซลูชั่น 5G Intelligent Virtual Network Slicing สามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้บริการในรูปแบบใหม่ ๆ ตามที่เครือข่าย 5G ในอนาคตนั้นเปิดทางให้ การแบ่งส่วนเครือข่ายทางกายภาพให้เป็นเครือข่ายเสมือนจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อปรับการใช้ทรัพยากรตามข้อกำหนดด้านสมรรถนะที่แตกต่างกัน

ZTE ได้ยกให้เทคโนโลยี AI ในบริบทของเครือข่าย 5G เป็นการลงทุนเชิงกลยุทธ์ที่มีความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ โดยเครือข่าย 5G ที่กำลังจะมีขึ้นนี้ จะมีหัวใจสำคัญอยู่ที่ศักยภาพของเทคโนโลยี AI เพื่อรองรับการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน การบริหารจัดการเครือข่ายและกิจกรรมทางธุรกิจ รวมถึงงานสนับสนุนส่วนปฎิบัติการ

ดาวน์โหลดรายงาน 'Expediting AI for Operations in the Networks of Future' ได้ที่ http://www.zte.com.cn/mediares/zte/Global/Solutions/Expediting_AI_for_Operations_in_the_Networks_of_Future.pdf

เกี่ยวกับ IDC

International Data Corporation (IDC) เป็นผู้ให้บริการชั้นแนวหน้าของโลกด้านข้อมูลวิเคราะห์ทางตลาด บริการให้คำปรึกษา และอีเว้นท์ในแวดวงเทคโนโลยีสารสนเทศ โทรคมนาคม และเทคโนโลยีเพื่อการบริโภค IDC ช่วยให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญในวงการไอที ผู้บริหาร และชุมชนการลงทุนทั้งหลาย สามารถนำข้อเท็จจริงไปใช้ในการตัดสินใจซื้อเทคโนโลยีและวางกลยุทธ์ธุรกิจ IDC มีนักวิเคราะห์กว่า 1,100 รายคอยให้คำปรึกษาด้วยความเชี่ยวชาญทั้งในระดับท้องถิ่น ภูมิภาค และทั่วโลก ในเรื่องของโอกาสและแนวโน้มเกี่ยวกับเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมในกว่า 110 ประเทศทั่วโลก โดยตลอด 50 ปีที่ผ่านมา IDC ได้ให้ข้อมูลเจาะลึกทางกลยุทธ์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจตามที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ IDC เป็นบริษัทในเครือของ IDG ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของโลกด้านสื่อเทคโนโลยี การวิจัย และงานอีเว้นท์

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:

Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม