หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลิเบอร์ตี้ อินเตอร์แอคทีฟ เปลี่ยนชื่อเป็น คิวเรต รีเทล กรุ๊ป  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 18, 07:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ไมค์ จอร์จ (Mike George) จะได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานและซีอีโอ ขณะที่เกร็ก มาฟฟี่ (Greg Maffei) จะได้รับการแต่งตั้งเป็นประธาน

ลิเบอร์ตี้ อินเตอร์แอคทีฟ คอร์ปอเรชั่น (Liberty Interactive Corporation) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "คิวเรต รีเทล กรุ๊ป" (Qurate Retail Group) โดยลิเบอร์ตี้ อินเตอร์แอคทีฟจะเริ่มใช้ชื่อใหม่ทันทีที่บริษัทเสร็จสิ้นการแยกกิจการของ จีซีไอ ลิเบอร์ตี้ (GCI Liberty) หลังจากประกาศก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการซื้อกิจการ จีซีไอ ลิเบอร์ตี้ อิงค์ (ชื่อเดิม เจเนอรัล คอมมิวนิเคชั่น อิงค์ (General Communication, Inc., "GCI Liberty") (Nasdaq: GNCMA) และการเปลี่ยนแปลงชื่อนี้จะมีผลอย่างเป็นทางการในวันถัดไป

บริษัทยังประกาศด้วยว่า ไมค์ จอร์จ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งซีอีโอของคิววีซี อิงค์ จะมาเป็นประธานและซีอีโอของคิวเรต รีเทล กรุ๊ป ส่วนเกร็ก มาฟฟี่ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอนั้น จะดำรงตำแหน่งประธาน

คิวเรต รีเทล กรุ๊ป จะประกอบด้วยแบรนด์ค้าปลีกชั้นนำ 8 แบรนด์ ได้แก่ คิววีซี (QVC), เอชเอสเอ็น (HSN), ซูลิลี่ (zulily), บัลลาร์ด ดีไซน์ (Ballard Designs), ฟรอนต์เกต (Frontgate), การ์เน็ต ฮิลล์ (Garnet Hill), แกรนด์อิน โร้ด (Grandin Road) และ อิมพรูฟเมนต์ (Improvements) ทุกแบรนด์จะนำเสนอ "แนวทางที่ 3 ในการซื้อสินค้า" นอกเหนือจากร้านค้าแบบดั้งเดิมหรือร้านค้าธุรกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิก คิวเรต รีเทล กรุ๊ป จะเป็นอันดับหนึ่งในด้านวิดีโอคอมเมิร์ซระดับโลกโดยเข้าถึงบ้านเรือนราว 370 ล้านแห่งทั่วโลกผ่านทางเครือข่ายโทรทัศน์ 16 เครือข่าย รวมถึงเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ โซเชียลเพจ โมบายแอพส์ แคตตาล็อกสิ่งพิมพ์และจุดหมายปลายทางในร้านค้า โดยบริษัทเป็นอันดับ 3 ในด้านอีคอมเมิร์ซในอเมริกาเหนือ และอันดับ 3 ในด้านโมบาย คอมเมิร์ซในสหรัฐ (1)

"คิวเรต รีเทล กรุ๊ป จะเป็นบริษัทใหม่ในหลาย ๆ ด้านมากกว่าแค่เพียงการเปลี่ยนชื่อ" เกร็ก มาฟฟี่ กล่าว "เราจะเป็นกลุ่มธุรกิจซึ่งเอาใจใส่ในการจัดหาคอลเล็คชั่นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ซึ่งทำให้มีความเป็นส่วนตัวและเกี่ยวข้องด้วยพลังของการบอกเล่าเรื่องราว ประกอบกับความเป็นเลิศด้านการค้าปลีก สื่อ และสังคม"

คิวเรต รีเทล กรุ๊ป จะเปิดตัวโลโก้ใหม่อันเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโฉมใหม่

"โลโก้และชื่อใหม่ของเราจะสะท้อนความเชี่ยวชาญที่ไม่มีใครเทียบเคียงในการรวบรวมด้านต่าง ๆ ซึ่งจะไปไกลเกินกว่าผลิตภัณฑ์" ไมค์ จอร์จ กล่าว "เราจะเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมในการรวบรวมประสบการณ์ การสนทนา และชุมชนสำหรับผู้ซื้อสินค้าหลายล้านคน ซึ่งจะนำความสนุก แรงบันดาลใจ และความเป็นธรรมชาติของมนุษย์มาสู่การช็อปปิง นอกจากนี้ เราจะรวบรวมผู้ชมขนาดใหญ่ แพลตฟอร์มที่หลากหลายสำหรับผู้ขายแบรนด์หลายพันรายของเรา ความแข็งแกร่งเหล่านี้ต้องขอบคุณสมาชิกในทีมของเรา ซึ่งจะทำให้คิวเรต รีเทล กรุ๊ป แตกต่างจากผู้ค้าปลีกรายอื่น ๆ"

การรีแบรนด์ถือเป็นสุดยอดของวิวัฒนาการตลอดหลายปีที่ผ่านมาสำหรับ คิววีซี กรุ๊ป ธุรกิจแต่ละแห่งจากทั้งหมด 8 ธุรกิจของคิวเรต รีเทล กรุ๊ป จะรักษาแบรนด์สินค้าอุปโภคที่โดดเด่น โลโก้ และประสบการณ์ในการซื้อสินค้าไว้ในองค์กรใหม่ เอชเอสเอ็น เป็นช่องทางการซื้อสินค้าทางทีวีแบบดั้งเดิม ก่อนที่จะตามมาด้วยคิววีซี โดยทั้งสองแบรนด์จัดการด้านวิดีโอคอมเมิร์ซแบบสด ซึ่งแต่ละรายจะดึงความเชี่ยวชาญด้านวิดีโอเพื่อขยายเข้าสู่อีคอมเมิร์ซ โมบายคอมเมิร์ซ และโซเชียลคอมเมิร์ซ

ขณะที่ ซูลิลี่ เปิดตัวและขยายแพลตฟอร์มอีคอมเมอร์ซที่โดดเด่นและมีความเป็นส่วนตัวสูง และคอร์เนอร์สโตน แบรนด์ (Cornerstone Brands) ได้เปิดตัวและขยายแบรนด์ไลฟ์สไตล์แบบอินเตอร์แอคทีฟ ทั้งนี้ ในเดือนต.ค. 2558 ลิเบอร์ตี้ อินเตอร์แอคทีฟ ได้เข้าซื้อซูลิลี่ และในเดือนธ.ค. 2560 ลิเบอร์ตี้ อินเตอร์แอคทีฟ ได้เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของเอชเอสเอ็น อิงค์ ซึ่งรวมถึง คอร์เนอร์สโตน แบรนด์

องค์กรร่วมในนาม คิวเรต รีเทล กรุ๊ป จะให้บริการลูกค้า 23 ล้านคนทั่วโลกและจะมีสมาชิกทีม 27,000 รายในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ญี่ปุ่น อิตาลี ฝรั่งเศส โปแลนด์ และจีน โดยในปี 2560 คิวเรต รีเทล กรุ๊ป ทำรายได้ 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์

"เรากำลังสร้างองค์กรที่โดดเด่น ด้วยขนาดที่จะผลักดันนวัตกรรมพิเศษในธุรกิจค้าปลีก" จอร์จ กล่าว "ด้วยทีมงานที่มีนวัตกรรมสูงที่ร่วมงานกันทุกแบรนด์ เราจะสามารถนำเสนอบริการด้านการจัดการ ประสบการณ์ซื้อสินค้าที่เต็มไปด้วยเนื้อหา จัดการแบรนด์สินค้าระดับโลกและระดับผู้ประกอบการ โดยได้รับการสนับสนุนด้วยการบริการลูกค้าที่โดดเด่น"

เพื่อเร่งนวัตกรรม คิวเรต รีเทล กรุ๊ป ซึ่งรวมถึงทีม New Ventures ที่สนใจกับการพัฒนาแนวคิดค้าปลีกที่สร้างสรรค์ และมองข้ามธุรกิจปัจจุบันขององค์กรเพื่อเปิดโอกาสในการขยายตัวมากขึ้น โดยทีมนี้นำโดยดาร์เรล คาเวนส์ (Darrell Cavens) ผู้ร่วมก่อตั้งซูลิลี่

คิวเรต รีเทล กรุ๊ป จะซื้อขายหุ้นในชื่อย่อใหม่ (NASDAQ: QRTEA, QRTEB) และจะรวมธุรกิจและสินทรัพย์ในปัจจุบัน ซึ่งจะมีการออกหุ้นสามัญของ คิววีซี กรุ๊ป ในตลาด (NASDAQ: QVCA, QVCB) ได้แก่ คิววีซี อิงค์, เอชเอสเอ็น อิงค์ (ซึ่งรวมคอร์เนอร์สโตน แบรนด์) และซูลิลี่ แอลแอลซี ซึ่งปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือที่ลิเบอร์ตี้ อินเตอร์แอคทีฟ เป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด ตลอดจนการลงทุนขนาดเล็กหลายแห่ง

กรุณาดูเว็บไซต์ใหม่ของคิวเรต รีเทล กรุ๊ป ( http://www.qurateretailgroup.com/ ) ซึ่งจะแสดงวิดีโอ ข้อเท็จจริง ข่าวสาร และข้อมูลเพิ่มเติม นอกจากนี้ ยังติดตามเราได้จากเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม @QurateRetailGrp


โลโก้- https://mma.prnewswire.com/media/648250/QurateRetailGroup_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม