หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เฮอร์บาไลฟ์ เผยผู้บริโภคชาวเอเชียจะรับประทานอาหารเช้าทุกวันหากสะดวกและมีเวลา  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 เม.ย. 18, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เฮอร์บาไลฟ์ (Herbalife) บริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ได้เปิดเผยผลสำรวจอาหารเช้าเพื่อสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Healthy Breakfast Survey" ซึ่งไขข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับทัศนคติและพฤติกรรมการบริโภคอาหารเช้าของผู้บริโภคในภูมิภาคนี้

การสำรวจจัดทำขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจมากกว่า 5,500 คน ใน 11 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดยผลปรากฏว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่รู้ว่าอาหารเช้าเพื่อสุขภาพมีความสำคัญต่อการควบคุมน้ำหนักและสร้างเสริมสุขภาพที่ดี แต่หลายคนไม่สะดวกที่จะรับประทานอาหารเช้าทุกวัน และคิดว่าจะรับประทานอาหารเช้าเป็นประจำมากขึ้นหากสะดวกและเข้าถึงได้มากกว่าเดิม

Stephen Conchie รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้อำนวยการประจำเอเชียแปซิฟิกของเฮอร์บาไลฟ์ กล่าวว่า "ผมดีใจที่เห็นผู้บริโภคส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกตระหนักถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า เราเชื่อว่าการรับประทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพเป็นประจำทุกวันมีประโยชน์มากมาย อาหารเช้าเพื่อสุขภาพที่มีสมดุลทางโภชนาการไม่เพียงให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในแต่ละวันเท่านั้น แต่ยังให้ประโยชน์มากมายในระยะยาว ทั้งในส่วนของกระบวนการทางเคมีในร่างกาย สมอง และการจัดการน้ำหนัก"

"อย่างไรก็ดี ผลสำรวจเผยให้เห็นว่าผู้บริโภคจำนวนมากไม่ได้รับประทานอาหารเช้าทุกวัน อุปสรรคนี้สามารถก้าวข้ามได้ง่ายๆ ด้วยการตื่นให้เร็วขึ้นสัก 15 นาที เพื่อเตรียมอาหารเช้าง่ายๆ อย่างเช่นเครื่องดื่มโปรตีนเชค การรับประทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพเป็นประจำจะนำไปสู่การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพตลอดทั้งวัน ทั้งยังช่วยส่งเสริมและรักษาสุขภาพไปตลอดชีวิตด้วย"

ประโยชน์ของการรับประทานอาหารเช้า

จากการสำรวจพบว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกตระหนักถึงความสำคัญของอาหารเช้า โดย 8 ใน 10 (79%) เห็นว่าอาหารเช้ามีความสำคัญมากหรือมากที่สุด นอกจากนี้ 68% ระบุว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ขณะที่ 15% ระบุว่าเป็นมื้อกลางวัน และ 16% ระบุว่าเป็นมื้อเย็น

เมื่อถามถึงประโยชน์ของการรับประทานอาหารเช้า

- 96% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า "ทำให้มีพลังงานในตอนเช้า"
- 89% กล่าวว่า "ช่วยให้มีสุขภาพดี"
- 89% กล่าวว่า "ช่วยให้กระบวนการทางเคมีในร่างกายเริ่มทำงานในตอนเช้า"

เมื่อถามถึงพฤติกรรมการรับประทานอาหารเช้า

- 71% ให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารเช้าที่บ้าน
- 13% รับประทานอาหารเช้าที่ทำงาน
- 10% รับประทานอาหารเช้าระหว่างเดินทางไปทำงาน
- มีเพียง 6% ที่ไม่รับประทานอาหารเช้า

ผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกรับประทานอะไรเป็นอาหารเช้า

เมื่อพิจารณาจากสารอาหาร ผลสำรวจเผยให้เห็นว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 40% มองว่าโปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุดในมื้อเช้า แต่กลับมีการบริโภคคาร์โบไฮเดรตมากที่สุด โดยอาหารเช้ายอดนิยมของผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกล้วนมีคาร์โบไฮเดรตเป็นส่วนประกอบหลัก ได้แก่ ขนมปังหรือขนมปังปิ้ง (49%) ข้าวและก๋วยเตี๋ยว (46%) นอกจากนั้นผู้บริโภคยังนิยมเครื่องดื่มร้อน (46%) ด้วย

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ระบุว่า คนเราควรรับประทานอาหารที่ประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต 40% โปรตีน 30% และไขมัน 30% ในแต่ละมื้อ รวมถึงไฟเบอร์ 25 กรัม และน้ำ 8 แก้วต่อวัน เพื่อสุขภาพที่ดี

อุปสรรคของการรับประทานอาหารเช้าทุกวัน

ผลสำรวจเผยว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่รับประทานอาหารเช้าทุกวัน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเช้าได้เป็นประจำทุกวัน โดยอุปสรรคสำคัญ 3 ประการประกอบด้วย

- ไม่มีเวลา (52%)
- ไม่รู้สึกหิวในตอนเช้า (32%)
- รู้สึกยุ่งยากเกินไปในการตระเตรียมอาหารเช้า (16%)

เมื่อถามถึงแรงจูงใจที่จะทำให้รับประทานอาหารเช้าทุกวัน

- 41% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า "ต้องมีเวลามากขึ้น"
- 40% ระบุว่า "การทำอาหารเช้าต้องสะดวกและง่ายกว่านี้"
- 38% ระบุว่า "ต้องมีอาหารเช้าพร้อมรับประทาน"

เอเชียแปซิฟิกเวลเนสทัวร์ ( Asia Pacific Wellness Tour)

เพื่อให้ผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น เฮอร์บาไลฟ์จะจัดกิจกรรมเอเชียแปซิฟิกเวลเนสทัวร์ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 27 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีการจัดประชุมสัมมนาด้านการแพทย์และโภชนาการตามเมืองต่างๆ ทั่วกัมพูชา ฮ่องกง อินโดนีเซีย เกาหลี มาเก๊า มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และไทย บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านสมรรถภาพทางกายและคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ (NAB) ของเฮอร์บาไลฟ์ จะมาแบ่งปันความเชี่ยวชาญในเรื่องต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โดยเน้นให้ความรู้แก่สาธารณชนเรื่องความสำคัญและประโยชน์ของการรับประทานอาหารเช้าเป็นประจำทุกวัน พร้อมกับช่วยสร้างพฤติกรรมการรับประทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ อันจะเป็นประโยชน์กับสุขภาพโดยรวม

เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์

เฮอร์บาไลฟ์ เป็นบริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น บริษัทก่อตั้งขึ้นด้วยพันธกิจด้านโภชนาการ เพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนด้วยโภชนาการและแผนการจัดการโภชนาการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 บริษัทร่วมกับผู้จำหน่ายอิสระเฮอร์บาไลฟ์ มีพันธะสัญญาในการนำเสนอทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค เพื่อต่อสู้กับปัญหาที่ผู้คนทั่วโลกกำลังเผชิญ ได้แก่ ภาวะการได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน สภาวะน้ำหนักเกิน การเพิ่มขึ้นของกลุ่มประชากรผู้สูงวัย ค่าใช้จ่ายการดูแลรักษาสุขภาพของภาครัฐที่พุ่งสูงขึ้น และการเติบโตของธุรกิจผู้ประกอบการในทุกช่วงวัย ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ผ่านการรับรองทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตในโรงงานของเฮอร์บาไลฟ์ พร้อมคำแนะนำเฉพาะบุคคลจากผู้จำหน่ายอิสระ รวมถึงแนวทางในการสนับสนุนชุมชน ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม