หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรม Alimentaria Barcelona ประสบความสำเร็จ ธุรกิจอาหาร-ยอดผู้ชมงานจากเอเชียให้  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ค. 18, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Alimentaria Barcelona หนึ่งในงานมหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และบริการด้านอาหารที่สำคัญของโลก ปิดฉากลงแล้วด้วยความสำเร็จ โดยงานประจำปีนี้นับว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลกได้ก้าวไกลสู่สากล พร้อมทั้งเป็นพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมระดับสูงในแวดวงศิลปะการทำอาหาร ซึ่งทำให้งานนี้แตกต่างไปจากงานอื่นในอุตสาหกรรม สำหรับมหกรรมในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 เมษายนที่ผ่านมา ณ Fira de Barcelona ประเทศสเปน ซึ่งดึงดูดบริษัทมากกว่า 200 แห่งจากประเทศต่าง ๆ ในเอเชียเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าภายในงาน


(โลโก้:https://mma.prnewswire.com/media/659718/Fira_Barcelona_Logo.jpg )


(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/691251/Alimentaria_Logo.jpg )


(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/691243/Alimentaria.jpg )

ด้วยพื้นที่จัดแสดงสุทธิมากกว่า 100,000 ตารางเมตร งานมหกรรมดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับงานแสดงอุปกรณ์สำหรับร้านอาหาร โรงแรม และบริการรับจัดเลี้ยงนานาชาติ Hostelco ได้นำเสนอสินค้าและบริการที่ครอบคลุมที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับทั้งภาคธุรกิจค้าปลีกและ HoReCa (โรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง) โดยคาดว่ามีบริษัทประมาณ 4,500 แห่งเข้าร่วมจัดแสดงในงานนี้ ซึ่งราว 200 บริษัทมาจากเอเชีย และส่วนใหญ่เป็นบริษัทจีน นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากผู้ที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมเข้าร่วมงานมากกว่า 150,000 คน (30% มาจากต่างประเทศ)

สำหรับงานครั้งนี้ หากไม่รวมแบรนด์สเปน พบว่าบริษัทจากประเทศจีนครองพื้นที่จัดแสดงในงานมากเป็นอันดับที่สอง ด้วยพื้นที่รวมมากกว่า 1,100 ตร.ม.

ข้อมูลจากสหพันธ์อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของสเปน (FIAB) ระบุว่า ประเทศที่มีการเติบโตแข็งแกร่งอย่างจีนนั้น ถือเป็นตลาดส่งออกที่มีพลวัตมากที่สุดสำหรับสเปน ด้วยมูลค่า 1.1 พันล้านยูโรในปี 2016 และมียอดซื้อเพิ่มขึ้น 49% นำโดยเนื้อหมู ไวน์ และน้ำมันมะกอก ในขณะที่ไทยกลายเป็นตลาดที่น่าดึงดูด ด้วยยอดนำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารจากสเปนเป็นมูลค่า 72 ล้านยูโร ซึ่งเติบโตขึ้นถึง 36% โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปลาแช่แข็ง ผงปลาป่น และน้ำมันมะกอก สำหรับงาน Alimentaria ในปีนี้ มีบริษัทกว่า 200 แห่งจากเอเชียได้รับเชิญเข้าร่วมงานผ่านทางโปรแกรม Hosted Buyers โดยเฉพาะบริษัทจากประเทศจีน ฮ่องกง ไต้หวัน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และอินเดีย ขณะเดียวกัน ประเทศเหล่านี้ยังติดอันดับต้น ๆ ในแง่ของจำนวนผู้เข้าชมงาน Alimentaria 2018 อีกด้วย

ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและศาสตร์การทำอาหาร

บุคคลในแวดวงอุตสาหกรรมเกือบ 20,000 คนได้เข้าร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ มากกว่า 200 รายการที่เกิดขึ้นในงาน Alimentaria 2018 ซึ่งรวมถึงเชฟเจ้าของมิชลินสตาร์รวมเกือบ 45 ดาว (เช่น Carme Ruscalleda, Paco P?rez และ ?ngel Le?n เป็นต้น) ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ระดับแนวหน้าของโลกอย่าง Jancis Robinson และ Nick Lander ได้เข้าร่วมในกิจกรรม Vinorum Think ด้านส่วนจัดแสดง The Alimentaria Hub กลายเป็นศูนย์กลางแห่งความรู้ แนวโน้ม นวัตกรรม และธุรกิจ ผ่านการประชุมและพบปะราว 12,500 รายการ ระหว่างผู้ซื้อและผู้จัดแสดงสินค้า

ที่มา: Fira de Barcelona


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม