หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีเส็บหนุน “อินเตอร์แมค” ดึงไมซ์ต่างประเทศ  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 18, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
งานอินเตอร์แมค ครั้งที่ 35 ที่ไบเทคในปีนี้ หลายประเทศจัดโชว์นวัตกรรม Smart Factory ระบบการผลิตโดยไม่ใช้แรงงาน คาดว่าจะมีการเจรจาการค้ามูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท
นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่างาน อินเตอร์แมค 2018 (Intermach 2018) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคม 2561 นี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ สะท้อนนโยบายสำคัญของ ทีเส็บ ที่ให้ความสำคัญกับการจัดประชุมและแสดงสินค้าที่สร้างประโยชน์แก่ยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ

ในการจัดงานเป็นครั้งที่ 35 นี้ ทีเส็บ จึงร่วมมือกับบริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะเจ้าของงานเพื่อยกระดับงาน โดย ทีเส็บ เข้าสนับสนุนผ่านสองแคมเปญหลัก คือ Exhibiz in Market และ Connect Businesses ที่ครอบคลุมตั้งแต่การทำตลาดในต่างประเทศ การดึงดูดองค์กรและรัฐบาลต่างประเทศให้เข้ามาร่วมจัดแสดงสินค้า ตลอดจนการชักจูงผู้ซื้อที่มีศักยภาพในภูมิภาคให้เข้ามาในงาน จึงเป็นการร่วมมือกันอย่างครบวงจรการจัดแสดงสินค้า

จากความร่วมมือกันดังกล่าวทำให้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 45,000 คน และมีมูลค่าการค้าไม่ต่ำกว่า 12,000 ล้านบาท เนื่องจากประสบความสำเร็จในการชักจูงให้องค์กรและรัฐบาลต่างประเทศมาเปิดศาลาแสดงงาน (pavilion) ทำให้พื้นที่แสดงสินค้าขยายเป็น 38,000 ตารางเมตร โดยในปีที่แล้วมีผู้เข้าร่วมงาน 43,000 คน มีบริษัทต่างๆ มาร่วมงาน 600 บริษัทจากทั่วภูมิภาค

นายสรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า งานอินเตอร์แมค 2018 นี้จะจัดแสดงเครื่องจักรและระบบอัตโนมัติที่ทันสมัยสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ แม่พิมพ์ และอุตสาหกรรมโลหะการ เวทีนี้จะเป็นเวทีสำคัญสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่จะมีโอกาสใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างประสิทธิภาพสูงสุดในการผลิตภายใต้แนวความคิด "Redefining Manufacturing through Advanced Technology" แนวคิดนี้จะมีการนำเสนอผ่านการสาธิต “SMART Factory Showcase" โดยจะแสดงให้เห็นกระบวนการผลิตอัตโนมัติที่ไม่มีแรงงานมนุษย์มาเกี่ยวข้อง และจะเป็น "การสั่งงานและควบคุม" ผ่านทางอินเทอร์เนต โดยการนำเสนอการผลิตชิ้นงานจริงผ่านสายการผลิตด้วยเครื่องจักรต่างๆ เช่น แขนหุ่นยนต์เครื่องพับ เครื่องแมช ชีนนิ่งเซ็นเตอร์ เครื่องกลึง เครื่องวัด ทั้งหมดทำงานร่วมกันโดยระบบซอฟต์แวร์ ซึ่งการจัดแสดงรูปแบบนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในอาเซียน

งานอินเตอร์แมคปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00-19.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ เป็นการจัดอย่างต่อเนื่องครั้งที่ 35 แล้ว ซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดีมาตลอด ล่าสุดปีนี้ดึงงานแสดงสินค้าใหม่จากสิงคโปร์ร่วมจัดในงานเป็นครั้งแรก คือ งาน MTA 2018 เป็นงานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติด้าน precision engineering หรือการผลิตด้านวิศวกรรมที่มีความเที่ยงตรงครั้งใหญ่และสำคัญที่สุดของเอเชีย สร้างความแข็งแกร่งให้กับงาน ตอกย้ำการเป็นงานแสดงสินค้าด้านเครื่องจักรและชิ้นส่วนและอุตสาหกรรมโลหะการที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคอีกด้วย

“เป้าหมายของการสนับสนุนการจัดงานอินเตอร์แมค 2018 นั้น นอกเหนือจากเป็นการรักษาตลาดเดิม เพิ่มตลาดใหม่ เพื่อนำไปสู่การเพิ่มยอดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นการรักษาตำแหน่งของการเป็นประเทศที่มีจำนวนพื้นที่ขายสุทธิมากที่สุด (Net Space Sold) ในอาเซียนอีกด้วย นอกจากนี้ งานดังกล่าวยังจะเป็นแพลตฟอร์มสำคัญในการใช้กิจกรรมไมซ์เพื่อต่อยอดและสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ โดยคาดว่าการจัดงานปีนี้จะสามารถสร้างมูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาท มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานในและต่างประเทศรวมทั้งสิ้นกว่า 45,000 คน” นายจิรุตถ์ กล่าวทิ้งท้าย
#####
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)
นางสาวขวัญชนก อดทนผู้ปฏิบัติการอาวุโสโทรศัพท์ 02-694-6096อีเมล kwanchanok_o@tceb.or.th
นายอิศรา โรจนกุศลเจ้าหน้าที่ประสานโครงการฯโทรศัพท์ 02-694-6181อีเมล issara_r@tceb.or.th
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ เอ พับลิซิสท์ โทร. 0 2101 6860
คุณอาภาภรณ์ (เอ) 089 788 4868, คุณธิษตยา (แจง) 094 323 5641, คุณสรศักดิ์ (เอิร์ธ) โทร. 089 406 5544


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม