หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TCEB ลุยเปิดตัวโครงการ MICE Student Chapter ส่งเสริมเยาวชนไทย รองรับธุรกิจไมซ์  (อ่าน 12 ครั้ง)
Guest
PR_Jenosize
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ค. 18, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
TCEB ลุยเปิดตัวโครงการ MICE Student Chapter ส่งเสริมเยาวชนไทย รองรับธุรกิจไมซ์

กรุงเทพฯ -- อุตสาหกรรมไมซ์ในเมืองไทยเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เล็งเห็นโอกาสสำคัญหวังปั้นบุคลากรรุ่นใหม่ สร้างแหล่งเพาะพันธุ์เมล็ดกล้าชั้นดี แห่งธุรกิจไมซ์ มุ่งส่งเสริมศักยภาพนักศึกษาไทยที่สนใจในธุรกิจการจัดอีเว้นท์ ให้เข้าร่วมโครงการ MICE Student Chapter ให้มีโอกาสเรียนรู้กระบวนการเพื่อการก้าวเข้าสู่วงการด้านการจัดประชุมและนิทรรศการในฐานะ คนสายพันธุ์ไมซ์อย่างมืออาชีพ

นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจของทีเส็บ กล่าวว่า ธุรกิจไมซ์ไทยเติบโตต่อเนื่องจากการร่วมกันขับเคลื่อนของหน่วยงานรัฐและเอกชนทุกภาคส่วน โดยได้คาดการณ์เป้าหมาย การดำเนินงานปีนี้ จะมีนักเดินทางกลุ่มไมซ์เดินทางเข้ามาในประเทศไทยประมาณ 30.1 ล้านคน สร้างรายได้ 174,000 ล้านบาท กระแสการแข่งขันในธุรกิจนี้มีเเนวโน้มเพิ่มขึ้นสูงในทุกๆปี ผนวกกับนโยบายของรัฐบาล ที่สนับสนุนการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศไทย ให้สอดรับนโยบายรัฐขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และชุมชนอย่างยั่งยืน อีกทั้งบริบทของนโยบายที่ผลักดันให้ภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ เพื่อให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมเศรษฐกิจดิจิทัลเต็มรูปแบบ ทำให้ธุรกิจการจัดงานด้านไมซ์ และอีเว้นท์มีความต้องการกำลังคนเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ในขณะที่รากฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศคือการมอบองค์ความรู้เพื่อเตรียมพร้อมให้เยาวชนสู่การเป็นมืออาชีพที่จะเป็นบุคลากรรุ่นใหม่ป้อนให้ตลาดแรงงานในอุตสาหกรรมนี้ต่อไป ทีเส็บจึงร่วมมือกับพันธมิตรหลายหน่วยงาน คือ สมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน, สมาคมการแสดงสินค้า(ไทย), สมาคมโรงแรมไทย, สมาคมส่งเสริม การประชุมนานาชาติ(ไทย) และเครือข่ายภาคการศึกษาไมซ์ในภูมิภาค ร่วมกันจัดตั้งโครงการเครือข่ายเยาวชนไมซ์ หรือ “MICE Student Chapter” สานฝันนิสิต นักศึกษาไทยที่อยากเรียนรู้และเข้าทำงานในสายอาชีพ ในอุตสาหกรรมไมซ์แบบครบวงจร

การดำเนินงานของโครงการ เครือข่ายเยาวชนไมซ์ “MICE Student Chapter” จะผ่านการสร้างเครือข่าย ภาคเยาวชนในสถาบันการศึกษาที่มีการเรียนการสอนด้านไมซ์ ในประเทศกว่า 100 แห่งที่เป็นพันธมิตรของทีเส็บ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้าง ผลักดันองค์ความรู้ กิจกรรมด้านไมซ์ในการเตรียมความพร้อมของบุคลากร รุ่นใหม่เข้าสู่สายอาชีพ ที่เป็นประโยชน์ต่อนิสิต นักศึกษา ที่เข้าร่วมโครงการฯ เช่น ทุนการศึกษา โอกาสได้งาน บริษัทไมซ์ชั้นนำ การประกวดแข่งขันแผนธุรกิจ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากการจัดตั้งเครือข่ายเยาวชนไมซ์แล้ว ทีเส็บได้ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการไมซ์และวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดทำหลักสูตรและหนังสือวิชาการจัดการอีเว้นท์ หรือ Event 101 เพื่อถ่ายทอดเนื้อหาสำคัญที่นักศึกษาจำเป็นต้องเรียนรู้ในกระบวนการจัดงานอีเว้นท์และรายละเอียดจำนวนมาก รวมถึง แนวทางการจัดการปัญหาที่นักจัดการอีเว้นท์มืออาชีพต้องเผชิญ โดยจะสามารถนำไปบรรจุในการเรียนการสอนเพื่อเป็นทางเลือก ให้กับนักศึกษาที่สนใจทำงานในสายการจัดการอีเว้นท์ได้มีโอกาสเรียนรู้เนื้อหาที่ผ่านการเรียบเรียงมาเพื่อสร้าง นักจัดการอีเว้นท์ที่มีความรู้ความเข้าใจในธุรกิจนี้อย่างแท้จริง

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ นายกสมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน กล่าวว่า “หนังสือวิชาการจัดงานอีเว้นท์ หรือ Event 101 ถือเป็นอีกหนึ่งหลักสูตรที่น่าจับตามองเพราะมีมูลค่าทางการตลาดสูง ทั้งยังเป็นธุรกิจที่มีความต้องการบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเข้าสู่ตลาดแรงงานเป็นจำนวนมาก เพื่อประสิทธิภาพ ในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ให้เป็นกำลังสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศต่อไป”

ภายในงานเปิดตัวโครงการ MICE Student Chapter ยังได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญพิเศษ นายบุญทวี จันทสุวรรณ ผู้ก่อตั้งบริษัท อีเว้นท์ แทรเวล เอเชีย จำกัด มาร่วมเสวนาแบ่งปันประสบการณ์ การทำงานในฐานะนักจัดการเดินทางเพื่อเป็นรางวัลแถวหน้าของเมืองไทย ในช่วง “The New MICE Chapter for The Next MICE Professionals”

ธุรกิจไมซ์ของไทยในปัจจุบันมีมูลค่ารวมมหาศาล ด้วยรูปแบบของธุรกิจที่เป็นลักษณะที่เกี่ยวโยงเป็นลูกโซ่ แบบครบวงจร ทำให้เอื้อประโยชน์แก่ธุรกิจอื่นๆให้เติบโตตามไปด้วย เช่น ธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ขนส่งโลจิสติก ตลอดจนธุรกิจรับจัดอีเว้นท์ โดยธุรกิจนี้จำเป็นต้องใช้บุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญจำนวนมาก เพื่อขับเคลื่อนกลไกการทำงานตั้งแต่การสร้างสรรค์งาน Creative Event การพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ประเภทอินเตอร์แอ็คทีฟ การให้บริการด้านกลยุทธ์การตลาด รวมทั้งการให้เช่าอุปกรณ์ระบบภาพ แสงและเสียง นับว่าเป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูง และยังรองรับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศทุกๆ ด้าน

สำหรับรายละเอียดอื่นๆของโครงการ สามารถติดตามได้ที่ www.micecapabilities.com หรือโทรสอบถามข้อมูลที่เบอร์ 02-694-6000
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: TCEBMICEstudent
Tags:  TCEB MICE student 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม