หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Suning ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกจีน จับมือ SAP SEจากเยอรมนี วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกัน  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ค. 18, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สองบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนและเยอรมนี ได้แก่ Suning Holdings Group และ SAP SE ได้ลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เพื่อร่วมกันทำการวิจัยขั้นสูงในด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) บิ๊กดาต้า คลาวด์คอมพิวติ้ง และเทคโนโลยีบล็อกเชน

ข้อตกลงที่สำคัญนี้เป็นหนึ่งในหลายความร่วมมือระหว่างสองบริษัท ซึ่งเกิดขึ้นในการประชุมปรึกษาหารือระหว่างรัฐบาลจีนและเยอรมนี ที่กรุงเบอร์ลิน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยคุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group และคุณมิชาเอล ไคลเนอไมเออร์ หัวหน้าองค์กรบริการธุรกิจดิจิทัลและสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ SAP SE เป็นผู้ลงนามในข้อตกลงดังกล่าว นอกจากนี้ คุณสตีเวน จาง ประธานบริษัท Sunning International และคุณลี่ เฉียง ผู้บริหารทั่วไปของ SAP China ยังได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามครั้งนี้ด้วย

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว Suning และ SAP SE จะร่วมกันทำการวิจัยทางด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งพัฒนานวัตกรรมการค้าปลีกอัจฉริยะ โดยจะมีการลงทุนเพิ่มเพื่อสร้างความได้เปรียบระดับโลกในด้าน "Industrial Digitization" รวมถึงสำรวจความเป็นไปได้ในการนำเทคโนโลยีเศรษฐกิจดิจิทัลไปประยุกต์ใช้งานในอุตสาหกรรมการค้าปลีก การเงิน และการกีฬาของจีน ในรูปแบบที่แปลกใหม่

นอกจากนี้ เพื่อส่งเสริมความร่วมมือเชิงลึกในสาขาดิจิทัลและนวัตกรรมของสองประเทศ ทั้งสองบริษัทจะดำเนินการ :

- สร้างแพลตฟอร์มบริการการค้าปลีกอัจฉริยะ เพื่อเสริมสร้างอำนาจให้แก่อุตสาหกรรมค้าปลีกของจีน โดยสรรหาโซลูชั่นสำหรับซัพพลายเชน อาทิ การบริหารร้านค้า การจัดหาผลิตภัณฑ์ โลจิสติกส์ และบริการชำระเงิน สำหรับบริษัทค้าปลีกขนาดกลางและขนาดเล็กในประเทศ
- สร้างแพลตฟอร์ม NTOCC ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล รวมทั้งสร้างระบบคลังสินค้าและการส่งสินค้าอัจฉริยะ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน พร้อมยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้งานในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์อย่างมีนัยสำคัญ
- สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับสโมสรฟุตบอลในประเทศจีน และระบบการฝึกสอนเยาวชน ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยสนับสนุนการพัฒนาการกีฬาในประเทศจีน

คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "ในฐานะบริษัทค้าปลีกอัจฉริยะชั้นนำ ความร่วมมือของ Suning กับ SAP ซึ่งร่วมงานกับเรามาอย่างยาวนานนั้น จะนำเสนอโอกาสครั้งใหม่ให้กับทั้งสองฝ่าย ในการแบ่งปัน รวมถึงนำทรัพยากรและข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากภาคค้าปลีกและการจัดการองค์กรมาใช้ในแนวทางที่แปลกใหม่ เรามุ่งหวังที่จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างแพลตฟอร์มบริการด้านการค้าปลีกและโลจิสติกส์อัจฉริยะ เพื่อกระตุ้นการปฏิวัติการพัฒนาอุตสาหกรรมค้าปลีก"

ข้อตกลงนี้ยังสะท้อนถึงการดำเนินการตามกลยุทธ์ Belt and Road Initiative ซึ่งมุ่งเน้นที่การเชื่อมต่อและความร่วมมือระหว่างประเทศต่าง ๆ ในยูเรเซีย ทางบริษัท Suning ซึ่งมีความสนใจใน 8 อุตสาหกรรม อย่างเช่นการค้าปลีกนั้น มีความกระตือรือร้นที่จะเปิดโอกาสให้แบรนด์ต่าง ๆ จากเยอรมนีสามารถเข้าถึงตลาดจีนที่มีผลประโยชน์มหาศาลได้มากขึ้น โดยดำเนินการผ่านทางบริษัทย่อยอย่าง Suning.com ซึ่งเป็นผู้ค้าปลีกแบบ 'O2O' (ออฟไลน์ไปยังออนไลน์) ชั้นนำในประเทศจีน และติดอันดับ Fortune Global 500 ในปี 2560

ในปี 2560 ยอดขายต่อปีของแบรนด์จากเยอรมนีบนแพลตฟอร์มค้าปลีกหลายช่องทางของ Suning.com อยู่ที่ 1.5 พันล้านยูโร ขณะที่ผู้ซื้อในต่างประเทศของ Suning ทะยานขึ้น 116% ในช่วงเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ Suning ยังมีความร่วมมือระยะยาวกับบริษัท Bosch และ Siemens อีกด้วย สำหรับความสัมพันธ์ระหว่าง Suning กับ SAP SE นั้น ทั้งสองบริษัทได้ทำงานเป็นพันธมิตรกันมาเป็นเวลา 13 ปีแล้ว

เกี่ยวกับ Suning

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชน 2 แห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2560 Suning Holding ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน โดยมีรายได้ต่อปี 6.57 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.1295 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศที่ดีในอุตสาหกรรม ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ สื่อและความบันเทิง กีฬา และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2560 ด้วย

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม