หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: IRM ยืนยันต้องใช้มืออาชีพทำงานบริการหลังการขาย  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ค. 18, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แนะธุรกิจจัดสรรใช้ศาสตร์และศิลป์ในการบริหารทรัพย์สิน IRM ยืนยันต้องใช้มืออาชีพทำงานบริการหลังการขาย

บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) แนะผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หรือนิติบุคคลมือใหม่ ใช้กลยุทธ์ในการบริหารทรัพย์สิน เพราะบริการหลังการขายที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ซึ่งต้องอาศัยผู้ที่มีประสบการณ์และมืออาชีพที่มีทั้งศาสตร์และศิลป์ในการจัดการ

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งนิติบุคคลบางแห่งประสบปัญหาในการบริหารทรัพย์สิน โดยเฉพาะการทำงานครั้งแรกที่ส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร ในฐานะที่ IRM มีประสบการณ์ในการบริหารทรัพย์สินมากว่า 23 ปีจึงอยากจะแนะนำผู้ประกอบการหรือนิติบุคคลมือใหม่ จะต้องใช้กลยุทธ์ในการทำความเข้าใจว่าการบริหารทรัพย์สินประเภทที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน และอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นๆ จะต้องนำเอาความรู้และประสบการที่เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์เข้ามาใช้ในการบริหารจัดการ

ทั้งนี้ ศาสตร์ในการบริหารจัดการทรัพย์สินนั้นจะต้องมีความรู้ด้านกฎหมาย ระเบียบและข้อบังคับต่างๆ รวมถึงขั้นตอนการดำเนินงานให้สมบูรณ์และอยู่ในความพอใจของลูกค้าฯลฯ นอกจากนี้แล้วนักบริหารทรัพย์สินจะต้องมีศิลป์ในการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องความเข้าใจด้านความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า เพราะการใช้ทฤษฎีหรือศาสตร์อย่างเดียวจะไม่ทำให้ประสบความสำเร็จ เพราะการบริหารทรัพย์สินจะต้องอาศัยความรู้ด้านทฤษฎีและทักษะหรือประสบการณ์ควบคู่กันไป

นายธนันทร์เอกกล่าวเพิ่มเติมว่า หรับผู้บริหารทรัพย์สินมือใหม่มักมีคำถามว่า การบรรลุเป้าหมายและการทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจนั้นจะเริ่มต้นอย่างไร เพราะเป้าหมายในการทำงานนั้นคือการทำให้คุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น นักบริหารทรัพย์สินควรเริ่มจากศึกษาและจดจำถึงข้อมูลของโครงการ เช่น เจ้าของโครงการคือใคร มีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน มีแนวคิดการบริการหลังการขายอย่างไรฯลฯ เนื่องจากข้อมูลโครงการเป็นสิ่งที่สำคัญที่ผู้บริหารทรัพย์สิน จึงต้องทำการเข้าใจและจดจำให้ได้ไม่ว่าจะเป็นประเภทของโครงการ พื้นที่รวมของโครงการ จำนวนอาคาร จำนวนชั้น จำนวนห้อง ประเภทห้อง ราคาขาย ราคาเช่า อัตราการจัดเก็บเงินกองทุน อัตราการจัดเก็บเงินค่าส่วนกลางรวมทั้งอัตราค่าบริการอื่นๆ นอกจากนี้แล้วยังต้องให้ความสำคัญกับรายชื่อตัวแทนโครงการและรายชื่อลูกค้าพร้อมข้อมูลติดต่อ รวมทั้งต้องให้ความสำคัญกับข้อมูลด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในโครงการ อายุการก่อสร้างโครงการ

นอกจากนี้แล้วการเลือกบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถให้เหมาะกับงานส่วนต่าง ๆ ในการบริหารทรัพย์สิน เช่น ทีมงานเริ่มต้นโครงการ บุคลากรประจำโครงการ และจะต้องฝึกอบรมบุคลากรให้มีใจรักในการบริการ ที่สำคัญจะต้องมีความรู้และความเข้าใจตรงกันในโปรแกรมการบริหารจัดการ และระเบียบขั้นตอนในการทำงาน รวมทั้งแนวทางในการแก้ปัญหาและความรู้เบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับการบริหารทรัพย์สินหลังการขาย เช่น กฎหมายที่เกี่ยวข้อง กฎระเบียบของนิติบุคคลที่กำหนดร่วมกันฯลฯ จะเห็นได้ว่าการบริหารทรัพย์สินเพื่องานบริการหลังการขายมีคุณภาพที่ดี เป็นงานที่มีความละเอียดอ่อนจำเป็นที่ต้องใช้บุคลากรที่เข้าใจในงานเฉพาะด้านและเป็นมืออาชีพที่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี ที่ผ่านมาผู้ประกอบการหลายรายหันมาให้ความสำคัญกับการบริหารทรัพย์สินหลังการขายโดยเลือกผู้ที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น

ทั้งนี้ IRM มีประสบการณ์ในการบริหารทรัพย์สินทั้งในอาคารชุดและบ้านจัดสรรมากกว่า 23 ปี ทั้งการจัดประชุมใหญ่และจดทะเบียนนิติบุคคลบ้านจัดสรร และมีลูกค้าทั้งอาคารชุดและบ้านจัดสรรกว่า 100 โครงการ สนใจสอบถามข้อมูลการให้บริการเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2204-1077-82 หรือ www.irm.co.th

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีอาร์ บูม จำกัด โทร .081-438-7353 คุณมนัสวิน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  IRM  นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้แมเนจเม้นท์จำกัด (IRM) 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม